1001 cách không ngờ để sử dụng ống nhựa trong làm vườn, vừa nhàn nhã vừa tiết kiệm

Ngoài việc được sử dụng để thiết kế các đường ống nước truyền thống, Ống nhựa PVC hàng đầuCũng được biết đến như một trợ thủ đắc lực trong công việc làm vườn.

Bạn muốn tự mình tạo ra mô hình trồng rau, nuôi gà thả vườn mà không tốn nhiều chi phí, hay đơn giản chỉ muốn tận dụng những nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền để sinh hoạt và làm vườn thuận tiện hơn? Từ? Vậy thì hãy học ngay 6 cách tận dụng ống nhựa làm vườn vừa tiện lợi, tiết kiệm mà vườn luôn sạch sẽ, gọn gàng dưới đây.

Ống nhựa làm hệ thống trồng rau

Sử dụng ống nhựa PVC làm hệ thống trồng rau thông minh.

Đây có lẽ là cách sử dụng phổ biến nhất của Ống nhựa PVC hàng đầu Ngoài việc được sử dụng để thiết kế các đường ống dẫn nước thông thường. Đối với nhiều người, hệ thống trồng rau bằng ống nhựa hay còn gọi là hệ thống thủy canh hay hệ thống aquaponic đã không còn quá xa lạ, nhất là trong thời đại hoàng kim ngày nay.

Tất cả những gì bạn cần là ống nhựa với nhiều kích cỡ khác nhau, khung gỗ, máy bơm nước và vòi lấy nước từ ống lớn đến ống nhỏ, và chuẩn bị thêm rổ hoặc chậu nhỏ để trồng rau trong các lỗ khoan sẵn.

Sau khi cưa các đường đối xứng ở ngăn trước và ngăn sau, bạn đập cưa vào bên trong ống để có lỗ trồng cây.

Có rất nhiều cách để tạo ra một hệ thống tháp trồng rau sạch vô cùng thông minh và đơn giản. Bạn có thể mua một ống nhựa lớn dài vài mét, cứ 10 cm thì khoanh tròn ống lại và dùng cưa để cưa 4 đường đối xứng dài khoảng 5 cm, khoang sau chồng lên nhau so với khoang trước. Sau đó đập cưa vào ống sao cho có lỗ để trồng cây.

Cách làm kiếm từ ống nước

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo giàn trồng cây ngang bằng cách đào các lỗ hình tròn lớn hơn một chút hoặc cưa các khoảng trống hình chữ nhật lớn cho các bức tường và hiên nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo giàn trồng cây ngang bằng cách đào những lỗ tròn to hơn một chút hoặc trải thành những ô trống lớn hình chữ nhật, gắn trên ban công, tường nhà để trồng những loại rau mà bạn yêu thích. Phục vụ bữa ăn gia đình như mô tả bên dưới.

Những mô hình giàn trồng rau dọc hoặc ngang thông minh và thông minh này không chỉ vô cùng tiện lợi mà còn mang lại tính thẩm mỹ cho khu vườn của bạn.

Đối với các loại rau có hoa lớn như bông cải xanh và trắng, hệ thống trồng rau này sẽ rất hữu ích.

Ống nhựa tạo nhà kính hoặc lưới trồng rau sạch

Trong môi trường thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng không đảm bảo được sự sinh trưởng của rau, đặc biệt là các chồi cần ươm thì việc làm nhà lưới mini là điều vô cùng cần thiết. Vật liệu đầu tiên để tạo khung cho nhà kính mà không tốn nhiều chi phí là những ống nhựa nhỏ và dài.

Ống nhựa PVC còn được dùng làm nhà kính nhỏ hoặc nhà lưới trồng rau.

>>>>Ống nhựa PVC hàng đầu của HPde

Sau khi mua ống nhựa nhỏ, bạn có thể dùng để đóng khung, uốn, gắn và thêm lớp nhựa bên ngoài để tạo thành nhà kính mini đẹp mắt và đảm bảo điều kiện vườn rau luôn tươi tốt.

Đối với giàn trồng cây, bạn cũng có thể làm tương tự như đối với nhà kính mini nhưng thay lớp ni lông bằng lưới. Ống nhựa làm khung đảm bảo cho cây trồng bên trong có đủ độ thông thoáng để phát triển, đồng thời tránh bị côn trùng hoặc chuột phá hoại.

Ống nhựa cho dụng cụ gieo hạt

Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của ống nhựa trồng hạt giống bằng cách làm tay cầm và gắn khay hạt giống lên trên. Chia khoảng cách gieo bằng ống nhựa và gieo hạt theo vị trí đã định trước.

Ống nhựa sản xuất hệ thống bơm và tưới nước

Sử dụng ống nhựa PVC làm hệ thống tưới cây tận dụng được những đoạn ống PVC ngắn, không sử dụng và giúp cho công việc bơm nước tưới cây trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thể dùng các ống nhựa nhỏ để phân chia hệ thống tưới cho cây, đồng thời tạo ra một máy bơm nước tiện lợi bằng cách gắn các ống nhựa nhỏ vào nhiều nhánh cây. Bằng cách này bạn vừa giúp tận dụng những ống nhựa ngắn không dùng đến, vừa giúp công việc bơm nước tưới cây trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Dùng ống nhựa để nuôi gà

>>>>ống nhựa ppr.

Ngoài trồng rau, ống nhựa PVC còn có thể dùng để làm chuồng nuôi gà hoặc máng ăn cho gà. Gắn ống nhựa tạo khung và lắp lưới xung quanh để tạo thành chuồng gà rộng rãi, thoải mái, ngay bên ngoài vườn theo cấu trúc hình thoi.

Ngoài trồng rau, ống nhựa PVC còn có thể dùng để làm chuồng nuôi gà

hoặc máng ăn cho gà.

Máng ăn cho gà làm từ ống nhựa cũ cũng là một ý tưởng độc đáo giúp bạn không mất quá nhiều thời gian đổ thức ăn vào máng và lo lắng khi gà sẽ làm đổ thức ăn như thông thường.

Ống nhựa cho các công cụ lưu trữ làm vườn

Các dụng cụ làm vườn như xẻng, xẻng sẽ ngăn nắp, gọn gàng và dễ cất giữ hơn nhờ thiết kế kệ từ một ống nhựa cũ.

Thay vì mỗi lần phải mất thời gian tìm kiếm dụng cụ làm vườn, nhờ thiết kế ống nhựa PVC cắt và gắn vào kệ treo tường lắp ráp sẵn như thế này, những dụng cụ làm vườn như xẻng, xẻng sẽ được cất giữ gọn gàng. Dễ dàng sử dụng khi cần thiết.

>>>>Ống nhựa PVC hàng đầu

Nguồn: Sưu tầm

Thin of Construction and Materials Co., Ltd.

Chuyên cung cấp điện nước cho các công trình xây dựng và các công trình lớn nhỏ cấp Cộng Hòa

Địa chỉ: Số 111 Đường Nhổn, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trang web: diennuocthinhthanh.com

Liên hệ: 0989.891.811 hoặc 0985.762.299 đ

E-mail:

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.