Tôi đã thử một số nguyên liệu: lá mía, thịt bò, lòng bò, tim và tôi bảo đảm là thịt ba chỉ Cổng Trường Thánh hoặc gỏi đu đủ Lê Văn Tám làm từ phổi bò.

Phổi bò Việt Nam đi chợ, trong khi phụ nữ Mỹ đi chợ Việt Nam, chị em Canada thỉnh thoảng đi chợ 88 hay Nations Food.

Phổi về ngâm nước muối nhiều lần, lần cuối rửa bằng cồn cho hết mùi. À, nếu mua được phổi tươi thì sẽ không có mùi hôi như lòng nên rửa sạch sẽ rất dễ dàng. Thái mỏng vừa ăn, luộc chín, phơi khô rồi viền là cách làm ở tiệm.

Đây là cách thực hiện:

Cắt thành từng miếng to, ướp chút hương liệu, tương đen, xì dầu, đường vàng, tương hoisin, gừng, chanh, ớt và tỏi tùy thích, nhưng mình nêm gia vị không hợp lý, không theo ý bạn nhé. sẽ có vị mặn, món này rất ngọt và mặn! Lửa lớn từng mảng lung tung, lúc này mới có chút đen.

Đổ thêm nước để ngập phổi nấu vì nó có mùi như cơm tấm. Nước cạn 2/3, bỏ phổi, cắt lát mỏng vừa ăn. Nhiều tiệm luộc chín rồi rim mắm cho khô, mình cho vào lò nướng cho chín, đừng để khô quá nhưng cũng đừng ướt quá, cần phải khô để tạo thành độ cứng. Nêm lại chảo nước chần vừa ăn với mật ong và tương đen để có màu đen.

Cho phổi lại vào chảo nước đã rim, để lửa to, chuyển dần sang lửa nhỏ cho đến khi nước màu tăng lên, không đậy vung, lâu ngày buộc riềng lại, càng lâu càng cứng và có màu đen. để nước đặc tùy thích! Đối với tôi, tôi đã nghe cuộc tranh luận của ông Trump và làm bỏng bát nước của mẹ tôi, nhưng may mắn thay thịt bò vẫn ngon.

Để nguội qua đêm sẽ tạo ra hương vị phù hợp cho món thịt ba chỉ bò của bạn! Mình pha dấm từ 1 m tương đen, 2 m xì dầu, 2 m dấm, cho nước vào nửa bát, thêm đường cho vừa ăn.

Cách làm khô bò đen từ gan heo

Các cạnh của phổi bị vỡ

Cách làm khô bò đen từ gan heo

Phổi sau mép

Cách làm khô bò đen từ gan heo

miếng mỏng

Cách làm khô bò đen từ gan heo

lò sấy

Cách làm khô bò đen từ gan heo

Thịt ba chỉ bò đen

qua Khanh Fan

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.