R cach lam kem que chanh leo 48e8e21593a4f0fef6628545517a70cd

Table of Contents

Vào những ngày nắng nóng, một ly nước chanh dây là quá đủ, nhưng món kem chanh dây lại rất dễ làm, vậy thì ngại gì mà không để trong tủ lạnh nhỉ? Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món kem thơm ngon cho gia đình rồi! Vị chua chua ngọt ngọt của chanh dây quyện với vị thơm ngon của kem tươi, kem chanh dây sẽ là lựa chọn cho cả nhà trong thời tiết nắng nóng này.

Nguyên liệu: 150 ml whipping cream, 8-10 quả chanh dây, 1-2 quả chanh thường vắt lấy nước cốt, 150-200 g đường, 2 quả trứng, tách lấy lòng đỏ. Để kem mềm mịn, khi vắt chanh, bạn nhớ lọc qua rây nhé!

Cách thực hiện: Sau khi lấy nước cốt, đánh bông whipping cream thật mạnh rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Đánh lòng đỏ với đường cho đến khi bông xốp, trứng chuyển sang màu vàng nhạt thì đổ nước cốt chanh leo và cho lên bếp đun sôi cho đến khi đặc lại rồi bắc ra để nguội. Vừa đun vừa khuấy liên tục để tránh bị vón cục.

Cách làm kem chanh dây

Chúng ta đánh lòng trắng trứng với phần đường còn lại cho đến khi tạo thành đỉnh mềm, sau đó trộn với hỗn hợp nước trái cây và lòng đỏ cho đến khi chín hẳn thì tiếp tục lấy whipping cream trong tủ lạnh ra trộn.

Cách làm kem chanh dây

Sau khi hỗn hợp được trộn đều, chuyển nó vào một cái bát và đặt nó trong tủ đá. Nếu làm buổi tối, bạn có thể ăn qua đêm.

Bạn có thể ăn kem với bánh kếp …

Cách làm kem chanh dây

… hoặc đổ kem vào khuôn và cắm que để có được những que kem xinh xắn và đáng yêu. Đảm bảo kem sẽ mềm, bông xốp và không có bông tuyết. Chúc may mắn và Chúa phù hộ cho bạn.

Cách làm kem chanh dây

Theo Bestie

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.