R cach lam hop qua hinh tam giac 8797b0b54ee0cd80f83f04724ed598ac

Làm tương tự với nửa hình vuông còn lại để được nếp gấp B. Tiếp theo, bạn gấp tờ giấy thành một hình tam giác nhỏ giữa hai nếp gấp A và B, sau đó gấp mép B vào trong, với mép A cũng gấp vào trong nhưng chồng lên mép B như trong ảnh.

Quan sát kỹ hình dạng và gấp góc của biểu tượng A lên đường của cạnh b theo hướng mũi tên khớp với cạnh tên a. Gấp tam giác có đỉnh A lại theo đường nét đứt trùng với cạnh a. Sau đó cũng gấp hình tam giác nhỏ vào trong theo đường nét đứt sao cho cạnh gấp tạo thành góc vuông.

Mở hình vừa gấp ở bước trên để lấy nếp gấp, chọn đường lõm B góc A làm đường gấp lồi. Kéo nhẹ và gấp điểm A vào trong sao cho điểm A nằm trên đường gấp được đánh dấu bằng A. Tiếp tục gấp đường vào phía trong, giữ đường gấp sang một bên.

Cách làm nắp hộp quà hình tam giác giống như cách gấp thân hộp

Gấp hình tam giác nhỏ vào trong, sau đó cắt thêm hai hình vuông từ giấy khác màu rồi cắt và gấp chúng lại như với giấy ban đầu. Nhóm ba tờ giấy đã gấp lại thành một hình tam giác và khâu các góc của cả ba tờ giấy lại với nhau để tạo thành phần thân của hộp quà hình tam giác.

Cắt một tấm giấy hình vuông có cánh lớn hơn thân hộp quà khoảng 3 cm, sau đó cắt và gấp tương tự như các bước trên để làm vỏ hộp. Với cách làm bìa hộp quà tam giác này, để hộp quà đẹp hơn, bạn có thể vẽ, viết, thắt ruy băng hoặc gắn nhãn nổi.

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.