Hướng dẫn Cách làm hộp đựng bút để bàn bằng giấy

Hộp đựng bút là vật dụng cần thiết đối với mỗi người. Cửa hàng Lâm Béo Đạt Đã nhận được rất nhiều gợi ý về cách làm ống đựng bút. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm hộp đựng bút handmade đẹp mắt, cách làm hộp đựng bút dễ thương và độc đáo từ những nguyên liệu dễ kiếm như vải, vỏ hộp sữa, chai nhựa, …

1. Hướng dẫn cách làm hộp đựng bút DIY cực đẹp và nhanh chóng.

Hộp đựng bút không chỉ giúp cất giữ những chiếc bút một cách ngăn nắp. Hộp đựng bút còn có thể dùng làm quà tặng ý nghĩa. Đặc biệt hữu ích nếu hộp bút chì được làm thủ công.

Văn phòng phẩm Lâm Béo Đạt là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối văn phòng phẩm, đồ handmade. Để giúp bạn làm hộp đựng bút handmade, chúng tôi xin hướng dẫn như sau:

1.1 Hướng dẫn cách làm hộp đựng bút bằng bìa cứng đơn giản

Các công cụ bao gồm: Bìa cứng, giấy màu, keo dán, kéo, bút chì, thước kẻ.

Phương pháp thực hiện:

Bước 1: hình hộp bút:

 • Dùng bút chì và thước kẻ để tạo hình vuông bút theo sở thích và kích thước bạn muốn. Hộp bút chì vừa phải sẽ có kích thước ngăn cao nhất là 11 cm, ngăn thứ hai cao 10 cm, ngăn thứ ba cao 9 cm, ngăn cuối cùng cao 4 cm, chiều rộng mỗi ngăn. là 7 cm.
 • Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt bỏ phần đã đánh dấu để làm hộp đựng bút. Sau đó gấp khung lớn bên ngoài của hộp bút lại và cố định bằng băng dính. Để chắc chắn, bạn cần bôi thêm keo.
 • Cách làm hộp đựng bút để bàn bằng giấy

  Hộp bút chì handmade độc ​​đáo và dễ thương nhờ cách phối màu

  Bước 2: Hộp bút trang trí:

  Tùy theo sở thích, bạn có thể trang trí hộp bút bằng cách dán giấy màu và giấy chấm bi để hộp bút trông bắt mắt và dễ thương hơn.

  Bước 3: làm phân vùng:

  Bạn có thể dùng bìa cứng cùng chất liệu với hộp bút để làm thành phần giúp hộp bút chắc chắn hơn. Nếu bạn làm một hộp bút chì có cùng kích thước như bước 1, phần cần cắt lần lượt là 11 x 7 cm, 10 x 7 cm và 9 x 7 cm.

  Bước thứ tư: Dán các phần

  Lưu ý là bạn phải dán các phần của hộp bút chì bằng keo sữa. Bạn nên thử, lắp đặt nó và sau đó bôi keo để cố định các vách ngăn.

  Bước thứ năm: họa tiết trang trí

 • Đây là một bước rất quan trọng. Bước này sẽ giúp chiếc hộp đựng bút chì thêm phần sinh động và dễ thương với những bức ảnh mà bạn yêu thích.
 • Một số phương pháp trang trí phổ biến hiện nay sử dụng hình trái cây. Nó có thể là một quả dâu tây, một quả táo, một quả dưa hấu. Để tạo ấn tượng, bạn cũng có thể sử dụng những hình ảnh dễ thương của bạn bè, người thân.
 • 1.2 Hướng dẫn cách làm túi nỉ, hộp đựng bút chì

  Dụng cụ chuẩn bị: Vải màu, vải trang trí, dây thun, cúc áo, cọ vẽ, kéo, keo dán vải.

  Cách may hộp đựng bút và ống đựng bút handmade:

  Bước 1: Dùng bút chì để vẽ các vết trên vải. Sau đó cắt tấm vải thành tấm vải có chiều dài 33,7 cm, chiều rộng 9 cm. Theo ý muốn, bạn có thể cắt vải thành khổ lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

  Tương tự, bạn cắt vải màu thành miếng vải nhỏ dài 33 cm, rộng 7,5 cm. Tiếp theo, bạn cắt hai đường kính tạo thành chữ V ngược dài khoảng 3 cm để làm nắp hộp bút.

  túi vải ngộ nghĩnh

  Bước 2: Đặt vải màu lên trên vải có họa tiết. Lưu ý căn chỉnh rất chính xác ở giữa canvas.

  Tiếp theo, bạn gấp mép ngoài của tấm vải hoa văn lên trên tấm vải màu và dùng keo dán vải dán keo lại với nhau. Khi dán, bạn nên để đầu chữ V ngược mà bạn vừa cắt.

  Bước 3: Cắt dây chun dài khoảng 10 cm, gập đôi, cho 1/3 đoạn thun vào chính giữa phần 5 ngược của tấm nỉ. Tiếp theo, dùng keo dán vải dính chặt để làm nút đóng mở hộp bút.

  Tiếp theo, bạn gấp chéo vải trắng đen thành chữ V, che đi phần dây chun vừa dán, nhớ để lộ phần móc của dây chun.

  Bước thứ tư: Gấp đôi tấm vải lại, sao cho mép vải có chiều rộng tiếp giáp với hai góc hình chữ V của tấm vải vừa dán. Bạn có thể dùng keo để dán các mép xung quanh để có túi vải kín hơi. Gấp nắp thành hình chữ V và ước lượng vị trí của móc khóa kéo. Cuối cùng, bạn khâu cúc áo, tạo thành cúc áo.

  1.3 Hướng dẫn cách làm hộp đựng chai nhựa handmade dễ thương để bàn

  Dụng cụ chuẩn bị: Chai, lọ và hộp nhựa. băng keo hai mặt, móc treo tường; Đề can, dao khắc, kéo, keo dán.

  Cách thực hiện:

  Bước 1: Làm sạch chai và hộp nhựa

 • Bạn có thể dùng chai nhựa, hộp nhựa để làm hộp đựng bút chì.
 • Đầu tiên, bạn rửa sạch phần in ấn, lớp nhãn dán trên chai nhựa, hộp nhựa. Hãy để nó khô trước khi bạn bắt đầu làm hộp đựng bút chì.
 • Bước 2: Vẽ hình dạng, cắt và tạo kiểu

 • Dùng kéo cắt 1/3 thành hộp bỏ đi, đảm bảo phần còn lại cao khoảng 12 đến 15 cm.
 • Để tạo hình ngộ nghĩnh, bạn nên vẽ những đường cần cắt bằng bút trên thành hộp. Một số gợi ý là bạn có thể cắt hình miệng ếch, hai mắt ốc nổi bật, hình bàn tay, hình tai thỏ, hình tai gấu, hình răng cưa, hình lượn sóng,
 • Bước 3: Trang hoàng

  Cắt tờ giấy màu đã làm sẵn theo hình miệng và mắt của con vật rồi dán lên bên ngoài hộp. Để bức ảnh trở nên nổi bật, thú vị hơn, nên sử dụng hai màu tương phản.

  Cách làm hộp đựng bút để bàn bằng giấy

  Thật dễ dàng để làm hộp đựng bút chì từ chai nhựa

  Gợi ý: Nếu bạn có một con vật mắt đen, hãy chắc chắn rằng mắt của con vật đó có màu trắng. Tùy theo sở thích sẽ tạo hình con vật nào, bạn nên chọn và phối màu mới.

  Tương tự như vậy trong cách làm hộp đựng bút bằng hộp sữa handmade cũng bao gồm các bước làm hộp đựng bút bằng chai nhựa tương tự.

  1.4 Hướng dẫn cách làm bookmark nỉ handmade

  Dụng cụ chuẩn bị: Từ vải dạ, chỉ màu, băng keo, kéo, kim, bút, thước kẻ.

  Cách thực hiện:

 • Bước 1: Cắt vải dạ màu kem thành hai hình chữ nhật 12 “x 3,5”. Dùng bút chì vẽ cành cây trên tấm nỉ. Tiếp theo, dùng chỉ nâu để thêu cành cây bằng mũi may xoắn.
 • Bước 2: Trên mảnh vải dạ, bạn hãy thêu chiếc lá bằng chỉ xanh bằng mũi khâu mắt xích lớn. Sau đó cắt vải dạ màu xanh và màu cam thành hình con chim đơn giản, lưu ý là vải thêu hình cành cây. Dùng một vài mũi khâu nhỏ để thêm mắt, mũi và chân cho mỗi chú chim.
 • Bước 3: Cắt một đoạn băng dài khoảng 8 cm, gấp đôi đầu băng, đặt đầu băng vừa gấp vào giữa hai tấm nỉ. Bạn có thể ghim tạm thời hoặc khâu lược để giữ cho đầu băng dính cố định.
 • Bước thứ tư: Dán phần vải dạ còn lại vào mặt sau của tấm vải dạ đã thêu. Bạn có thể sử dụng chỉ cùng màu với thớ và khâu kín bằng mũi khâu cài cúc. Bạn đã hoàn thành đánh dấu trang với khung cảnh mùa xuân.
 • Tương tự, bạn có thể tạo bookmark với các hình ảnh trang trí đại diện cho ba mùa còn lại. Bộ sưu tập dấu trang của bạn sẽ rất đẹp.

  Tạo dấu trang bốn mùa đơn giản của riêng bạn

  2. Những lưu ý khi làm hộp đựng bút độc đáo và dễ thương

 • Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết trước khi thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn không bị gián đoạn trong quá trình thực hiện, giúp giảm thời gian thực hiện.
 • Nên chọn những vật liệu sẵn có, không độc hại để bảo vệ sức khỏe khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo các nguyên liệu cần thiết để làm hộp đựng bút chì handmade tại cửa hàng văn phòng phẩm Lâm Phát Đạt.
 • Một sản phẩm handmade không cần quá phức tạp. Tất cả những gì bạn cần là phối màu đơn giản và tinh tế sẽ làm cho hộp bút của bạn trở nên độc đáo và hay ho.
 • Trên đây là bài hướng dẫn cách làm hộp đựng bút độc đáo, dễ thương và cực đơn giản. Chúng tôi hy vọng bài viết trên của Văn phòng phẩm Lâm Phát Đạt đã giúp bạn biết cách làm hộp đựng bút handmade đẹp, cách làm hộp đựng bút dễ thương và độc đáo.

  Nếu bạn không có thời gian để làm hộp đựng bút chì handmade nhưng vẫn muốn sở hữu những món đồ handmade, hãy liên hệ với chúng tôi và bạn sẽ có ngay thứ mình cần.

  Để biết thêm chi tiết, vui lòng gửi email trực tiếp cho chúng tôi ở đây

  Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.