R cach lam hoa giay nhanh lon bfd1c376726032e470fd8fa98fa075ac

Hoa giấy là loại cây cho hoa đẹp, cây có thể trồng trong chậu để đặt, tạo điểm trang trí hoặc trồng trong vườn nhà làm cây leo, trước cổng, quanh hàng rào… Hoa giấy nở đều quanh năm ngập tràn màu sắc rực rỡ là biểu tượng của mùa hè ở các vùng biển.

Để nhân hoa giấy chúng ta có thể làm nhiều cách khác nhau nhưng cách nhân hoa giấy vẫn là hiệu quả nhất, rất dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi.

1. Mẹo hay giúp cây hoa giấy nhanh ra rễ

Khi cắt hom phải dùng dao thật sắc hoặc cưa sắt để không làm dập hoặc tróc vết thương. Những hom khỏe này có khả năng sống khỏe, nảy mầm và ra rễ nhanh. Ngược lại, cành giâm trên mặt đất có rất ít hoặc không có khả năng sống vì vi khuẩn có cơ hội xâm nhập, làm hỏng và không còn khả năng nảy mầm.

Khi giâm hom phải bố trí đúng ngọn và gốc không để bị lộn ngược khi trồng. Nói cách khác, khi đặt hom xuống đất thì phần gốc phải được chôn xuống đất, còn phần trên thì hướng lên trời. Sắp xếp các vết cắt theo đúng hướng gốc, ngọn như vậy sẽ giúp cành giâm nhanh và khỏe hơn.

1. 3 điều cần làm trong quá trình chăm sóc

Làm bầu đất

Dùng hỗn hợp đất tơi xốp và phân trộn với một ít nước cho dẻo, bọc kín xung quanh vết cắt trong một chậu đất nhỏ cỡ quả trứng vịt lộn.

Bên ngoài bầu đất, ta phải dùng một mảnh vải dày, hoặc một mảnh vải bố rồi dùng dây chỉ buộc chặt lại.

Từ đó, hàng ngày nên tưới nước cho chậu thật ẩm ướt để cây chiết nhanh ra rễ.

vòi phun nước

Tưới nước cho cành cẩn thận, lượng nước vừa đủ làm ẩm bề mặt đất nhưng không ướt và không chạm vào cành sau khi tưới. Bạn cần tưới nước theo đúng kỹ thuật để kích thích cây mới dễ nảy mầm.

Chú ý không tưới quá đẫm nước, khi đất quá ướt sẽ làm rễ cây còi cọc, thậm chí có thể dẫn đến các tình trạng như mốc hoặc nhiễm nấm mốc.

Khi cây con ra

Ngay sau khi bạn nhận được một cây con, bạn cần nghĩ đến việc trồng nó ở một nơi nhất định. Dù trồng dưới đất hay trồng trong chậu, trước hết phải cố gắng giữ cho thân cây chắc chắn, dùng đất hoặc gạch vồ xung quanh gốc, hoặc dùng thanh tre để chống đỡ.

Những chồi cây mới trồng đã nhú ra nhưng còn non yếu, chưa đủ sức chống chọi với nắng gió bên ngoài. Vì vậy, thời gian đầu ta nên đẩy cây con ra chỗ râm mát (hoặc che nắng). Trong tuần đầu tiên nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng 20% ​​trong ngày. Từ tuần sau trở đi ta cho cây đón nắng 30% rồi đến 50%

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/trong-hoa-giay-co-mot-meo-ben-re-cuc-nhanh-3-dieu -…

Cách làm hoa giấy khổ lớn nhanh chóng

Nhà thuê có những vết này nên chuyển nhà ngay lập tức, nhất là nhà thứ ba là đại kỵ.

Một căn phòng có phong thủy tốt cần phải dồi dào năng lượng nuôi dưỡng. Nguồn năng lượng này có đặc tính chữa bệnh giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon.

Bấm để xem >>

Theo Nhật Linh (@ thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Bài viết được chia sẻ bởi Dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.