Hồ cá koi thường được xây dựng theo hai loại cơ bản là hồ cá koi tĩnh và hồ cá koi động. Hồ cá koi tĩnh là loại bể cá đơn giản không có dòng chảy, còn hồ cá koi động thường gắn liền với suối hoặc thác nước. Vậy công thức hồ cá koi thác nước mang lại những lợi ích gì? Phương pháp chính xác được thực hiện như thế nào? Cách thức thực hiện không khác nhiều so với việc xây dựng từng yếu tố riêng biệt. Cụ thể như thế nào, chúng ta cùng tiếp tục với bài viết nhé!

Tại sao phải thiết kế hồ cá koi thác nước?

Một hồ cá đẹp không chỉ là một hồ nước lớn hay một con cá đẹp mà còn phải kết hợp nhiều yếu tố cảnh quan như cây cảnh, cây thủy sinh, ca rô,… đặc biệt nếu thiết kế hồ cá koi thác nước thì còn gì lý tưởng hơn?

Cách làm hồ cá koi thác nước

Phong cảnh hồ cá koi đẹp

Trong cảnh quan, nước đóng vai trò phong thủy rất lớn trong việc tạo ra sự cân bằng giữa âm và dương, tuy nhiên, đối với hồ cá koi, thác nước cũng đóng vai trò tạo nên sinh khí cho hồ cá koi của bạn. Xả nước sẽ giúp cá thoải mái hơn và giảm stress tốt. Ngoài ra, sự chuyển động của nước cũng làm tăng đáng kể lượng oxy hòa tan trong nước do các tác động.

Những lưu ý khi thiết kế và xây dựng hồ cá koi thác nước

Thiết kế hồ cá koi thác nước vẫn phải tuân theo những quy tắc cơ bản. Trước hết, các yêu cầu về bể cá bao gồm loại bể cá, kiểu dáng, độ sâu, thể tích đến độ pH và nhiều thông số khác. Các thông số này ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cá. Sau khi hoàn thành chính, thác nước mới được xây dựng thành hồ cá. Phong cách và thiết kế của thác nước chịu ảnh hưởng trực tiếp từ hồ cá koi.

Cách làm hồ cá koi thác nước

Hồ cá koi thác nước cần đảm bảo nguyên tắc thiết kế và hợp phong thủy

Một số lưu ý khác giúp bạn có được bản thu nhỏ hoàn hảo nhất đó là:

Sử dụng hệ thống lọc hồ cá koi dạng thác nước:Đây là cách mà nhiều người lựa chọn. Bởi với việc tận dụng máy bơm hệ thống lọc nước thác, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền điện và nước.

Cách làm hồ cá koi thác nước

Sử dụng bể lọc như một thác nước

hướng dòng nước: Bạn nên bố trí hướng dòng nước từ thác hướng vào nhà. Theo quan niệm của phong thủy, điều này sẽ giúp dòng tiền vào nhà. Không bao giờ làm thác nước hướng từ trong nhà ra ngoài. Điều này cũng giống như việc muốn của cải không ngừng chảy ra. Cách chọn hướng của thác nước như sau:

  • Hướng chính Bắc là hướng sinh đạo, công danh sự nghiệp.
  • Hướng Đông là hướng đại diện cho gia đình và sinh khí
  • Hướng đông nam là hướng đại diện cho sự thịnh vượng và giàu có.
  • Hướng nam là hướng đại diện cho danh tiếng của bạn, vì vậy đừng bao giờ đặt hồ nước hay các vật chứa nước ở hướng đó, vì thủy là thủy, hỏa sinh hỏa, thủy khắc hỏa.
Cách làm hồ cá koi thác nước

Hướng của dòng nước ảnh hưởng đến phong thủy

âm thanh thác nước: Nếu bạn là người quan tâm đến âm thanh và giai điệu của thác nước thì điều này rất quan trọng. Một thác nước hoàn hảo, vẻ đẹp thôi là chưa đủ, mà tiếng nước chảy phải róc rách thoải mái không vội vã.

Hệ thống chiếu sáng bổ sung cho thác nước: Nó sẽ giúp thác thêm huyền ảo khi trời tối. Nên chọn những góc sáng để tôn lên vẻ đẹp của thác nước và chỉ nên sử dụng đèn chiếu từ dưới đất lên để giúp tạo ra hiệu ứng nước.

Xem thêm:

Các kiểu biểu hiện thác nước khi xây hồ cá koi

Từ những phong cách thiết kế hồ cá koi khác nhau cũng cho ra đời nhiều cách thể hiện thác nước khác nhau. Có thể là suối đá tự nhiên, có thể là nước chảy ra từ các khe đá.

Ao cá nhỏ với thác nước

Đây là kiểu vườn truyền thống và kiểu Nhật thường sử dụng. Trong các phong cách sân vườn hiện đại, hồ cá koi hiện đại, thác nước có thể chảy theo quy luật nhất định, có cầu thang hoặc tường nước. Nước có thể được đổ theo phương thẳng đứng từ phía trên một lưỡi dao nước.

Có thể thấy hồ cá koi thác nước hiện nay đang rất được ưa chuộng trong nhiều công trình khác nhau từ gia đình đến khách sạn, nhà hàng, khu sinh thái hay resort, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được một thiết kế ấn tượng và ĐỘC ĐÁO CHO GIA ĐÌNH!

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.