Gỏi cá ướt Đà Nẵng là đặc sản dân dã được nhiều đấng mày râu yêu thích cùng với món gỏi khô cá Nam Ô trứ danh.

Cũng giống như gỏi cá khô, gỏi cá ướt thường được làm với các loại cá nhỏ như ve sầu, cá cơm, cá mòi nhưng ngon nhất là cá trích.

Cách chế biến món gỏi cá ướt:

Chọn cá và thịt tươi để khi ăn có vị ngọt và nhiều kem. Sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp gia vị như riềng, tỏi băm, gừng đập dập, chanh ớt và giấm gạo.

Cá được lột sạch vảy, ruột, đầu, vây và đuôi. Khi chế biến món ăn này, người ta không lấy cả con cá mà chỉ lấy phần thịt hai bên. Dùng dao mỏng lọc bỏ xương, lấy phần thịt hai bên để làm gỏi.

Để nước dùng cá pha với nước mắm đậm đà, có thể dùng một ít đường để chấm gỏi cá. Khi đó mùi thơm của bát nước chấm sẽ kích thích vị giác vô cùng.

Trước khi ăn, bạn cho thêm một ít mè rang và đậu phộng giã nhuyễn trộn đều với nước chấm để tăng hương vị cho món gỏi.

Cách làm gỏi cá

Chọn cá trích tươi để làm món salad
Các loại rau ăn kèm với gỏi cá ướt:

Trong một khay đầy những loại rau tươi nhiều màu sắc, bạn hãy trộn lá móc câu với lá đinh lăng và lá xoài non, cùng với các loại rau sống thông thường như xà lách, rau thơm, xà lách, hoa chuối trộn với khế chua. Chuối trắng thái lát dài, đặt dưới lớp bánh tráng cuốn dùng làm gỏi cuốn.

Những loại rau kể trên cùng với nhiều loại rau thuốc là một trong những bí quyết giúp món gỏi trở thành món ngon đỡ nhức răng, tránh bị yếu bụng khi ăn gỏi cá.

Cách làm gỏi cá

Rau ăn kèm gỏi cá
Thưởng thức Gỏi Cá Ướt Đà Nẵng:

Cảm giác đầu tiên khi cắn vào gỏi cá là vị cay xộc thẳng vào mũi, chính những gia vị này khiến người ăn phải xuýt xoa, xuýt xoa cho đến khi rơi nước mắt.

Nhưng điều này cũng đúng, món salad này nên ăn nóng, và càng cay càng tốt. Vì chính gia vị ớt, gừng, riềng sẽ át đi vị tanh của cá sống.

Để rồi từ cảm nhận ban đầu của gia vị là vị ngọt thanh, mặn ngọt của nước cá, vị beo béo của cá cùng với vị cay xé lưỡi cũng như các loại lá mang hương rừng, chua chua. vị chuối chát, vị đắng của chuối .. Vị chua của khế và xoài dồn hết vào miệng.

Cách làm gỏi cá

Thưởng thức món gỏi cá Đà Nẵng

Bài viết được chia sẻ bởi Dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.