Hướng dẫn Cách làm giá đỗ bằng cốc nhựa

Chỉ sau hai ngày, những cốc giá đỗ của chị L.D. Từng cây chắc nịch, trắng nõn, tròn trịa.

  • Mẹ Hà Nội lâu năm ở nhà mách tôi cách làm giá đỗ tại nhà nhanh chóng, chất lượng chỉ bằng vài hạt đỗ và những dụng cụ làm bếp đơn giản.

Giá đỗ là một món ăn tuyệt vời với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ lo lắng mua ngoài chợ sẽ không đảm bảo vì bị ngâm chất bảo quản, thuốc kích thích vi sinh… nên tự làm ở nhà. May mắn thay, loại rau này rất dễ chế biến, chỉ với vài bước là không có nhiều thứ cầu kỳ. Thậm chí, chỉ với một chiếc rổ nhựa, một chiếc cốc nhựa… cũng có thể tạo ra một sản phẩm cuối cùng hoàn hảo.

Mới đây, trong một hội nhóm dành cho những người thích trồng rau tại nhà, một bà mẹ trẻ đã chia sẻ cách làm giá đỗ từ cốc nhựa dùng một lần đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều chị em. Chủ đề bình luận ở cuối bài viết này là tất cả… yêu cầu một công thức làm giá đỗ!

Cách làm giá đỗ bằng cốc nhựa

Giá đỗ LD hai ngày sau khi trồng.

Công thức làm giá đỗ này cũng là chị học được từ mọi người trong hội, chị LD cho biết, không phải chị tự mày mò hay nghiên cứu.

Và với hướng dẫn từng bước dưới đây, hy vọng bà nội trợ nào cũng có thể trổ tài cho gia đình mình.

Thành phần cần chuẩn bị

– 1 lạng đậu xanh cả vỏ: bạn nên chọn loại đậu xanh to mập, ngoài chợ bán 5-7k / hũ đậu xanh, giá rất rẻ. Một lạng đậu sẽ làm được một rổ giá đỗ, nếu gia đình 4 người phải ăn hai bữa mới hết.

– Ly nhựa dùng một lần (hoặc tùy theo hoàn cảnh của từng gia đình có thể dùng rổ rá, chai nhựa, túi ni lông …).

– Gậy nhọn và dao để xỏ lỗ.

Nước sạch.

Cách làm giá đỗ bằng cốc nhựa

Đậu xanh mua rất rẻ, làm được nhiều tiền. (Làm rõ)

Chuẩn bị các

Bước 1: Ngâm đậu xanh nguyên hạt trong nước sạch, thời gian ngâm từ 6 – 8 tiếng, có thể ngâm qua đêm hoặc sáng đi làm, chiều tối ngâm.

Bước 2: Vớt đậu ra rửa sạch. Lúc này đậu nở nên chị em làm thật nhẹ nhàng.

Bước 3: Thả ngũ cốc vào cốc nhựa có đục lỗ, dùng giấy mềm phủ lên trên.

Bước thứ tư: Sau đó nhúng cốc nhựa vào một chậu nước, và bọc nó trong một túi ni lông đen (hoặc bạn có thể để nó ở nơi rất tối). Lưu ý không nên mở vung ra xem sẽ khiến giá bị đắng và phần thân không được trắng.

Bước thứ năm: Buổi sáng lấy từng chén giá đỗ ra nhúng nước, buổi chiều và tối trước khi đi ngủ nhúng lại. Nhúng mỗi lần 5 phút rồi buộc túi lại.

Bước thứ sáu: Ngâm giá đỗ trong nước khoảng 2-3 ngày cho đến khi thu hoạch.

Cách làm giá đỗ bằng cốc nhựa

Chén giá đỗ của bà LD hai hôm sau được mọi người dọn đi.

Cách làm giá đỗ bằng cốc nhựa
Cách làm giá đỗ bằng cốc nhựa

Giá đỗ rất dễ làm, chị em nào cũng có thể trổ tài ngay tại nhà

Thành quả của LD sau 2 ngày là một chén giá đỗ nảy mầm, thân hình nở nang, vạm vỡ, trắng trẻo, tròn trịa. Chỉ với một lạng đậu, chị em có thể làm một mẻ đậu đủ cho gia đình 4 người ăn trong hai bữa. Giá đỗ tự làm vừa sạch vừa ngon, ngại gì mà không thử nhỉ?

4 tháng ‘biến hình’ nhà đáng kinh ngạc ở Hà Nội: Từ phế tích bỏ hoang thành không gian sống cho hàng nghìn người, kiến ​​trúc sư tiết lộ chi phí hơn 4 tỷ đồng

Bài viết được chia sẻ bởi Dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.