Trong cuộc sống hiện đại, smartwatch đang dần trở thành thiết bị đeo được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Để giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn cũng như biết cách sử dụng smartwatch đúng cách, Galle Watch đã tổng hợp và giải đáp những thông tin cơ bản nhất trong bài viết này.

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh có nhiều loại khác nhau và mỗi hệ điều hành sử dụng lại có cách cài đặt và sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, dựa trên tiêu chuẩn của các thương hiệu smartwatch đình đám như Samsung, Apple, Motorola, Sony, Oppo, Asus… thì bản chất và công dụng của chúng không khác mấy so với smartphone hiện nay.

Cách bạn sử dụng đồng hồ thông minh tùy thuộc vào từng phiên bản và từng loại thiết bị

Cách khởi động Đồng hồ thông minh

Để có thể sử dụng đồng hồ thông minh, trước tiên bạn phải mở khóa đồng hồ để đồng hồ hoạt động. Tìm nút nguồn ở dưới cùng, nhấn và giữ nút trong vài giây cho đến khi nhạc bắt đầu, màn hình sáng lên rồi thả tay ra.

Cách lắp thẻ SIM, thẻ nhớ của đồng hồ thông minh

Nhẹ nhàng tháo nắp sau của đồng hồ, sau khi nhận thấy các khe cắm SIM và thẻ nhớ, hãy kéo khe cắm sim theo hướng mũi tên được vẽ trên đó. Cho thẻ sim vào rồi lắp cho đến khi nghe tiếng lách cách, với thẻ nhớ bạn cũng thực hiện tương tự khi lắp sim. Loại thẻ nhớ thông thường được sử dụng trong Đồng hồ thông minh là MicroSD.

Cách lắp SIM, thẻ nhớ cho đồng hồ thông minh rất đơn giản nhưng bạn cần cẩn thận một chút

Cách đặt ngày và giờ của đồng hồ thông minh

Mỗi dòng smartwatch sẽ có những cách cài đặt và sử dụng khác nhau, vì vậy trong phần này, chúng ta sẽ chỉ điểm qua những cách đơn giản để đặt thời gian cho smartwatch mà bạn có thể thực hiện trên hầu hết các thiết bị của mình. Tất cả đồng hồ thông minh:

 • Kết nối đồng hồ thông minh với máy tính xách tay của bạn qua cáp sạc USB.
 • Đảm bảo máy tính của bạn chính xác về thời gian vì thời gian hiển thị trên đồng hồ sẽ là thời gian được kết nối với máy tính.
 • Nếu kết nối không được, bạn cần thực hiện thủ công. Mở đồng hồ thông minh bằng nút hiển thị bên trái> Nhấn nút Menu> Cài đặt> Chọn ngày / giờ> Tùy chọn giờ cho đồng hồ theo thời gian hiện tại.
 • Sau khi hoàn tất, nhấn nút Tiếp theo và chọn nút Trên cùng để quay lại màn hình chờ.

Mặc dù các bước thực hiện rất đơn giản nhưng bạn cũng cần phải cẩn thận, đặc biệt là những người mới sử dụng smartwatch. Hãy chắc chắn làm theo các hướng dẫn khi tham khảo cách sử dụng đồng hồ thông minh của bạn để quá trình cài đặt diễn ra suôn sẻ và đảm bảo rằng đồng hồ hoạt động tốt.

Để đặt ngày và giờ cho đồng hồ thông minh của mình, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt> Đồng hồ> Thời gian.Bước 2:Đặt múi giờ: Múi giờ của Việt Nam sẽ là GMT + 7.Bước 3:Đặt thời gian HH: MM và ngày: DD MM YYYYBước thứ tư:Đặt định dạng thời gian: 24 giờ hoặc 12 giờ (SA, CH)

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết sử dụng một số dòng smartwatch phổ biến hiện nay:

Cách sử dụng đồng hồ thông minh A1

Để sử dụng đồng hồ thông minh A1, trước tiên bạn phải trải qua quá trình cài đặt giống như Cách sử dụng tất cả các font chữ của smartwatch mà Galle Watch đã chia sẻ ở trên: – Cách gắn Sim đồng hồ thông minh A1: nhẹ nhàng tháo nắp sau của đồng hồ, tháo pin, bạn sẽ thấy khe cắm sim và khe cắm thẻ nhớ. Tiếp theo, bạn mở khay sim và lắp thẻ sim vào. – Cách khởi động đồng hồ thông minh A1: Nhấn và giữ nút nguồn trong 3 giây để khởi động đồng hồ. Trượt màn hình từ trái sang phải để vào màn hình chính, sau đó vuốt lại để vào menu chính. – Cách cài đặt ngày giờ trên smartwatch A1: Vào Menu> Cài đặt> Cài đặt điện thoại> Cài đặt ngày giờ. Trên dòng thứ ba (MM / DD) bấm để chọn theo thứ tự Tháng> Ngày. Sau đó nhấp vào Chọn> Lưu.

Đồng hồ thông minh A1

Cách sử dụng đồng hồ thông minh M3

Đồng hồ thông minh M3 hay còn gọi là vòng đeo tay thông minh M3 được các chuyên gia hàng đầu về thiết bị thông minh đánh giá cao bởi những gì mà đồng hồ mang lại. Với các chức năng chính như giúp bạn theo dõi thời gian và biết được ngày, tháng, năm. Đồng hồ thông minh M3 còn giúp theo dõi vận động và theo dõi sức khỏe cũng như thông báo cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo từ các ứng dụng khác như Facebook hay Zalo,… Ngoài ra, nó còn điều khiển camera chụp ảnh nhanh và có thể cảnh báo. Cách bạn sử dụng đồng hồ thông minh M3 tùy thuộc vào từng sản phẩm cụ thể.

Cách làm đồng hồ thông minh

Các tính năng của đồng hồ thông minh M3

Cách sử dụng đồng hồ thông minh Xiaomi

Giống như các loại đồng hồ thông minh khác, cách bạn sử dụng đồng hồ thông minh Xiaomi cũng phụ thuộc vào các phiên bản khác nhau của đồng hồ. Trong bài viết này, Galle Watch sẽ chia sẻ đến bạn cách kết nối vòng đeo tay thông minh Miband 4 với điện thoại.

Để kết nối đồng hồ thông minh Miband 4 với điện thoại của bạn, hãy làm như sau:

 • Bước 1: Tải xuống ứng dụng Mi Fit trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Nếu chưa có tài khoản Mi Fit, bạn cần đăng ký ngay. Nếu đã có tài khoản, bạn cần nhập đúng tài khoản và mật khẩu để đăng nhập.
 • Bước 3: Hãy điền đầy đủ các thông tin như: chiều cao, cân nặng, ngày, tháng, năm sinh của bạn. Điều này sẽ giúp Mi Fit lấy dữ liệu để so sánh và tương phản khi theo dõi và phân tích sức khỏe của bạn.
 • Bước 4: Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin, ứng dụng Mi Fit trên điện thoại sẽ yêu cầu ghép nối với Miband 4. Lúc này bạn cần mở Bluetooth và chạm vào Xác nhận để hoàn tất quá trình kết nối.

Đồng hồ Xiaomi Miband Phiên bản 4

Cách sử dụng đồng hồ thông minh Apple Watch

Để học cách sử dụng đồng hồ thông minh Apple Watch, trước tiên bạn phải biết những điều kiện đặc biệt khi sử dụng Apple Watch. Một số thuật ngữ phổ biến hơn bao gồm:

 • Vương miện kỹ thuật số: Apple Watch Crown
 • Force Touch: Giúp xác định mức độ áp lực mạnh hay nhẹ lên bề mặt đồng hồ. Tạo các tính năng chính xác hơn với mọi thao tác chạm.

Để sử dụng Apple Watch một cách thông minh, nhất là với những người mới, bạn cũng cần biết cách kết nối Apple Watch với iPhone qua Bluetooth hoặc để chúng tự động kết nối với iPhone của bạn hoặc bạn có thể kết nối thủ công.

Bạn cũng cần tìm hiểu thêm về cách ngắt kết nối Apple Watch khỏi iPhone khi bạn không cần. Cách khóa và mở khóa Apple Watch của bạn, Cách thêm, xóa hoặc thay đổi mặt đồng hồ Apple Watch, Thêm hoặc xóa ứng dụng, … Cách xóa thông báo, tắt thông báo, Hướng dẫn kích hoạt Siri, đồng bộ nhạc với Apple Watch của bạn Biết khi nào bạn sở hữu một chiếc Apple Watch thông minh.

Đồng hồ thông minh của Apple

Cách sử dụng đồng hồ thông minh Samsung

Trong bài viết này, Galle Watch sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch Active 2 – dòng sản phẩm bán chạy nhất hiện nay. Đồng hồ này có hai phím vật lý, phím bên dưới hoạt động giống như phím Home. Nó được sử dụng để quay lại màn hình chính. Trong khi đó, phím trên đóng vai trò là phím quay lại – quay lại màn hình, thao tác đã thực hiện trước đó.

Để có thể truy cập các thông báo mới nhất từ ​​mạng xã hội hay thông báo từ cuộc gọi, tin nhắn… bạn chỉ cần vuốt ngón tay trên cạnh trái màn hình hoặc nếu muốn truy cập nhanh các tính năng đã chọn. Bạn có thể đưa tay qua mép phải của màn hình.

Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch Active 2.

Nếu muốn truy cập Trung tâm điều khiển – nơi cung cấp các tính năng chính như cảnh báo, menu, chế độ tắt tiếng, Không làm phiền hay cài đặt, … bạn có thể vuốt màn hình từ trên xuống dưới, thao tác như quy trình trên. một chiếc điện thoại thông minh.

Cách sử dụng vòng đeo tay thông minh

Đồng hồ thông minh Smart Bracelet có rất nhiều tính năng hữu ích, giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất. Các tính năng chính này bao gồm:

Cách làm đồng hồ thông minh

Đồng hồ đeo tay thông minh dành cho nam và nữ

Với những tính năng này, đồng hồ đeo tay thông minh hỗ trợ hệ điều hành Android 4.3 trở lên. Với iOS, đồng hồ này sẽ cho phép nó hoạt động trên phiên bản 7.0 trở lên. Nếu muốn sử dụng hết chức năng của Vòng đeo tay thông minh, bạn cần sử dụng thêm ứng dụng của bên thứ 3. Đối với những người sử dụng Android sẽ có nhiều ứng dụng hỗ trợ có tính năng tương tự như WristbanApp UV. Bạn có thể tham khảo cách cài đặt ứng dụng này trên mạng.

Cách làm đồng hồ thông minh

Các chức năng chính của vòng đeo tay thông minh

Cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em

Cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em hay đồng hồ định vị trẻ em rất đơn giản. Để sử dụng nó, bạn cần cài đặt ứng dụng Setracker2.

Các nút chức năng của đồng hồ thông minh trẻ em bao gồm:

 • Cạnh trái: gồm hai nút: SOS và cổng sạc cho đồng hồ
 • Cạnh phải: gồm 3 nút: nút gọi SOS # 1, nút nguồn và nút gọi SOS # 2.

Các nút chức năng của đồng hồ thông minh trẻ em

Cách sử dụng các nút chức năng này không khó, cụ thể như sau:

lỗ sạc

Bạn có thể sử dụng các loại sạc điện thoại thông dụng như Android, Samsung, Sony, iOS… đều được kết nối với dây sạc của đồng hồ. Tuy nhiên, để đảm bảo tuổi thọ của pin, nên sử dụng cốc sạc 5V – 1A hoặc 5V – 0.5A.

Nút gọi SOS

Khi con bạn cần gọi khẩn cấp đến các số điện thoại cụ thể, trẻ chỉ cần nhấn nút SOS trong 3 giây. Lúc này đồng hồ sẽ kết nối với SOS 1, nếu không kết nối được với SOS 1, đồng hồ sẽ tiếp tục kết nối với SOS 2 và SOS 3. Nếu cả 3 số trên không nghe máy thì đồng hồ sẽ thực hiện cuộc gọi. một lần nữa trong phát lại.

Nút gọi SOS 1 và SOS 2

Nếu bạn nhấn và giữ khoảng 3 giây một trong hai nút trên, đồng hồ sẽ gọi đến số điện thoại được lưu trong phân vùng SOS. Nếu bạn giữ nút 1, đồng hồ cũng sẽ kết nối với SOS 1 và SOS 2.

nút nguồn

Trong trường hợp thẻ SIM không được lắp vào đồng hồ, bạn có thể sử dụng nút nguồn để tắt nguồn. Sau khi kết nối với SIM và tài khoản, bạn có thể sử dụng Nguồn để gửi tin nhắn thoại. Chỉ cần chạm và nói chuyện, tin nhắn thoại sẽ được gửi đến chương trình.

Galle Watch đã hướng dẫn bạn cách sử dụng đồng hồ thông minh trên một số dòng đồng hồ phổ biến nhất. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc cũng như cần tư vấn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Galle Watch – chuỗi cửa hàng kinh doanh và phân phối đồng hồ chính hãng và được ưa chuộng nhất hiện nay.

————————————————– – ——–

Để được tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ với Galle Watch qua:đường dây nóng: 1800 6785Facebook: https://www.facebook.com/GalleWatch/Hệ thống showroom: https://galle.vn/he-thong-cua-hang.html

Các video liên quan

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.