R cach lam dat toi xop de trong rau 2f67b95002a3dd36b32e5d713723910f

Trồng rau sạch tại nhà đang là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, trồng rau trong thùng xốp cũng cần trang bị những kiến ​​thức cơ bản. Đó có thể là cách chọn hộp xốp, hạt giống và cả Nguồn đất trồng rau. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến cách làm đất để giúp vườn cây xanh tươi giàu dinh dưỡng. Hôm nay, Giặt xin chia sẻ những kỹ thuật làm vườn mới nhất giúp bạn có một vườn rau sạch tại nhà.

Để có một vườn rau xanh tốt, bạn cần chuẩn bị đất trồng phù hợp.

Để có một vườn rau xanh tốt, bạn cần chuẩn bị đất trồng phù hợp.

1. Đất sạch và an toàn là ưu tiên hàng đầu

Khi chúng ta tìm hiểu cách làm đất trồng rau trong thùng xốp thì yếu tố quan trọng nhất là đất phải sạch và an toàn.

Đất sạch được hiểu là đất không chứa mầm bệnh, chất độc hại cho rau và người sử dụng rau đó. Nó cũng không gây hại cho người hoặc vật nuôi khi tiếp xúc trực tiếp.

Về cơ bản, họ cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Nó không chứa mầm bệnh. Về cơ bản, nó phải được khử trùng bằng các kỹ thuật khác nhau trước khi trộn.
  • Không có côn trùng như rệp, sán lá
  • Không chứa các chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người như chì, thủy ngân và benzen
  • Nó không chứa hoặc có dư lượng thuốc hoặc phân bón hóa học
  • Có đủ các điều kiện cơ bản như chất dinh dưỡng, chất hữu cơ và khả năng thoát nước, giữ ẩm cho cây phát triển.

Các bạn có thể tham khảo thêm tại Blog Đất Sạch Trồng Rau để tìm hiểu thêm

2. Tỷ lệ trộn đất trồng cây

Cách cải tạo đất trồng hoa

Cách cải tạo đất trồng hoa hiệu quả cho nhà vườn

Tùy theo từng loại rau và đặc điểm sinh trưởng mà ta trộn đất và phân bón theo tỷ lệ khác nhau. Hầu hết các loại rau ăn hàng ngày đều chứa hỗn hợp 5 phần đất + 2 phần phân trộn + 3 phần đất cải tạo.

Quay lại Bảng giá Cải tạo Đất

Xử lý đất là khâu quan trọng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của rau xanh. Đặc biệt là môi trường đất của thùng xốp có diện tích nhỏ.

Có nhiều loại đất có thể trồng rau sạch trong Xốp như đất sét, đất cát pha, đất phù sa. Đối với hầu hết người dân thành thị, chúng ta nên sử dụng các sản phẩm xơ dừa làm đất trồng rau.

Bạn có thể quan tâm Công thức nấu sợi dừa vừa. Nơi chúng ta có thể chia thành 04 công thức như công thức ươm hạt; Bí quyết trồng rau ăn lá. công thức nấu ăn vườn nho để ăn trái cây và rau quả như dưa và cà chua; Và cuối cùng là thành phần xơ dừa trộn với đất làm chất đóng rắn.

Việc chọn đất phù hợp cho từng loại rau cũng rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo thí nghiệm cải tạo đất trồng rau trong Xốp ở mục 3 dưới đây.

3. Cải tạo và tái sử dụng đất trồng rau

Đất trồng cây cần được cải tạo liên tục trong quá trình trồng và chăm sóc, đặc biệt là sau mỗi vụ thu hoạch, khi bạn tính đến khả năng tái sử dụng đất trồng cây.

Cung cấp phân bón đầy đủ dinh dưỡng

Biểu ngữ Tropical Cow Dung 1920x1080Sau khi đã chuẩn bị đất xong, bước tiếp theo bạn cho phân trộn vào để giúp rau phát triển. Bạn chỉ nên cung cấp phân hữu cơ cho đất, tức là phân xanh hoặc phân chuồng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm vi sinh, phân trùn quế hoặc phân bò hoai mục

phân bò Chúng là những sản phẩm phổ biến và được khuyến khích sử dụng vì chúng vô hại với rau và luôn có sẵn trong bất kỳ cửa hàng cung cấp nông sản nào với giá cả phải chăng.

Xử lý mầm bệnh tiềm ẩn trong đất

Đối với đất nền lấy từ ruộng hoặc công trình về chúng ta cần xử lý mầm bệnh: cần đập thoát nước và xử lý bằng vôi bột trước khi trộn vào ban đêm để diệt trừ mầm bệnh cho cây và diệt cỏ dại.

Bạn có thể cho đất đã sử dụng vào thùng kín hoặc túi ni lông đen, sau đó đem ra phơi nắng từ 4 – 6 tuần, nhiệt độ sẽ giúp khử trùng đất.

Làm thế nào để cải tạo đất trong thùng xốp?

Trước tiên chúng ta cần làm sạch đất như: loại bỏ cỏ dại hoặc rau, sau đó bắt đầu xới đất và phơi nắng 2 3 ngày để diệt sâu bệnh còn bám trong đất, đồng thời lá. được thu gom, cây xanh sẽ tiếp tục phát triển, tránh tình trạng mất chất dinh dưỡng.

Trong quá trình phơi đất, chúng ta nên rắc một ít vôi bột (khoảng một nắm vào lòng bàn tay, khoảng 1 thìa ăn cơm cho một khay, chậu) sẽ làm cho độ pH của đất được cân bằng và giúp đất khử mầm bệnh tốt hơn. dịch bệnh.

Sau đó, đối với mỗi chậu đất dài 68 cm, rộng 43 cm và cao 16 cm, chúng ta nên cho khoảng 5 lít đất trồng rau mới đã đóng gói + 2 lít phân bò hoặc phân trùn quế + 2 lít hỗn hợp sơ dừa trộn đều với đất cũ và sau đó trồng một cây trồng Ăn chay mới.

Trên đây giá thể trồng cây đã hướng dẫn bạn cách làm đất trồng cây trong thùng xốp. Bạn có thể dễ dàng áp dụng để có một vườn rau sạch cho gia đình mình.

Chúc may mắn và Chúa phù hộ cho bạn.

Mời các bạn cùng tìm hiểu thêm

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.