R cach lam da mai e1322c83280404b148ad55edf6f96c46

Thi công lắp dựng sàn đá là công đoạn quan trọng, nó ảnh hưởng đến chất lượng mặt sàn và tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành đá granite Cơ Sở Giặt Đá – ĐÁ CHIẾN BINH ĐÀ HẬU PHÁT Nó sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề này.

Hiện nay, ngành vật liệu xây dựng ngày càng phát triển kéo theo sự ra đời của hàng loạt các loại vật liệu xây dựng độc đáo, chất lượng và thẩm mỹ cao. Một trong số chúng phải có sự xuất hiện của sàn đá granit hoặc sàn đá rửa.

Cách làm đá mài

Khái niệm về sàn đá granite là gì?

Đá hoa cương là một vật liệu rất cứng, được tạo thành từ nhiều loại đá khác nhau sau khi mài; Mục đích là tạo ra các mặt phẳng ngẫu nhiên. Thời kỳ hoàng kim của loại đá này là vào những năm 1990, nhưng với xu hướng hiện đại và sự xuất hiện của nhiều loại vật liệu lát sàn đá hoa cương với nhiều kiểu dáng khác nhau, sàn đá hoa cương đã mất đi vị thế độc tôn của mình. Và giờ đây nó đã trở lại với sự lột xác để hòa vào dòng chảy hiện đại, một làn gió mới thổi đến làm tươi mới mọi không gian thiết kế.

những lưu ý khi thi công đá mài granite

Chọn thành phần

Sàn đá hoa cương thường được làm chủ yếu từ xi măng, cát, đá, sỏi, các hạt đá cẩm thạch, bột màu và phụ gia. Trong hỗn hợp vữa, người ta có thể sử dụng bột đá CaCO3 với nhiều kích thước hạt và màu sắc để tạo hoa văn phong phú. Tùy thuộc vào các thiết kế đặt sẵn mà có nhiều kiểu trang trí bề mặt đá hoa cương khác nhau. Vật liệu thường được sử dụng là bột màu khoáng, fuca bền nhẹ và kháng kiềm. Theo phương pháp trộn đá mài tiêu chuẩn, bột màu phải nhỏ hơn 12% trọng lượng xi măng.

Cách làm đá mài

Cách trộn tuyết

Nếu bạn sử dụng phương pháp trộn đá hoa cương với xi măng màu thì phải trộn thêm hạt đá CaCO3. Trước khi tiến hành thi công cần sửa chữa mài nền bê tông, tưới nước từ 2 – 3 ngày, sau đó mới tiến hành thi công Granito.

Đối với lớp vữa xi măng cũ, bạn cần làm sạch, láng mịn và dùng vữa xi măng kết dính theo đúng tỷ lệ: keo – xi măng – nước (1: 5: 1) để dán cho phẳng. Trong trường hợp bề mặt vữa xi măng nhẵn, cần phải chà nhám để tăng độ bám dính.

Tiếp theo là rửa sạch hạt đá và lọc bỏ hết tạp chất. Bạn cần chú ý đến tỷ lệ pha trộn của đá hoa cương, và trộn đủ cho một lần sử dụng; Tránh trộn quá nhiều lần, vì như vậy sẽ làm thay đổi màu sắc của đá Granito. Sau đó, kéo căng sợi chỉ để tạo hình vuông trên cùng. Trước khi tạo thùng cần trát một lớp vữa xi măng.

Mặt vữa xi măng cao hơn đường ô khoảng 5mm, sau khi đầm mặt vữa còn lại chiều cao L-2mm. Nếu vạch phân cách cao hơn bề mặt vữa, dây phân nền sẽ bị hỏng. Khi vữa xi măng đã được nung kết trong 24 giờ, bắt đầu tưới nước và đóng rắn và có thể đi lại trên vữa.

Cách làm đá mài

thời gian mài.

Thời gian mài đá hoa cương được quyết định bởi các yếu tố như: khí hậu, mác xi măng… Thông thường, vào mùa hè sẽ mất khoảng 1-2 ngày, vào mùa đông bạn sẽ đợi 4-5 ngày. Trước khi tiến hành mài, bạn nên mài thử, nếu hạt đá cứng thì có thể tiến hành mài. Lưu ý không nên để lâu, vì nếu vữa khô quá sẽ rất khó xay.

Các bước mài như sau:

Đầu tiên, người ta dùng cỡ cát 60-80 để mài đan xen, mài đến khi nổi mặt đá thì dừng; Sau ba hoặc bốn ngày, sử dụng cát cỡ 100 – 120 để nghiền lần thứ hai. Sau khi mài xong, một lớp vữa xi măng khác được trát lên bề mặt. sau 24 giờ bắt đầu tưới nước, đợi 2-3 ngày, dùng 180-200 cát mịn để nghiền rối; Cuối cùng, dùng đá mài mịn cỡ 280 để mài bóng.

Công việc cuối cùng là đánh bóng bề mặt đá hoa cương, đợi đến khi sàn khô hẳn rồi mới tiến hành đánh bóng, vệ sinh sạch sẽ bằng máy chà sàn hoặc máy đánh sàn sau 1 – 2 tiếng là có thể sử dụng được.

Những thông tin này chắc đã giúp người sử dụng hiểu thêm về các vấn đề liên quan đến thi công sàn đá. Ngày nay, đá hoa cương được sử dụng phổ biến, tuy nhiên để cho ra đời thành phẩm có tính thẩm mỹ cao, bền đẹp cùng thời gian thì người dùng cần lưu ý những vấn đề trên.

Bê tông terrazzo được phân loại như thế nào? quy trình sản xuất đá mài bê tông terrazzo

Cách làm đá mài

I / phân loại bê tông đá mài

Đá mài hiện nay chưa được phân loại thống nhất mà tạm thời được chia thành hai loại chính như sau: đá granite và terrazzo thông thường và cao cấp.

mài granito
terrazzo bình thường
Terrazzo cao cấp

Vật chất
Xi măng, Đá dạng hạt (Đá trắng, Đá đen, Đá vàng, Đá hồng …), Bột nhám, Bột màu oxit sắt
Xi măng, đá hạt (đá trắng, đá đen, đá vàng, đá hồng …), bột nhám, bột màu oxit sắt (hoặc không), phụ gia, vật liệu trang trí (hoặc không), v.v …

Xi măng, Đá dạng hạt (Đá trắng, Đá đen, Đá vàng, Đá hồng …), Bột nhám, Phụ gia

chế tạo

Sản xuất trong nhà máy hoặc trên công trường

Sản xuất tại nhà máy
Chế tạo, mài và đánh bóng tại chỗ.

Phẩm chất
Nó là một loại đá mài được sản xuất thủ công trong quá khứ. Là loại đá đơn giản và rẻ tiền, không sử dụng phụ gia nên chất lượng không thể bằng đá mài Terrazzo hiện nay.
Kích thước nhỏ khoảng 40 x 60 cm hình vuông hoặc hình chữ nhật.
Kích thước lớn đến 2 mét, đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng.

II / Sản xuất và đánh bóng đá Terrazzo:

Cách làm đá mài

1 / Sản xuất và đánh bóng đá mài sàn bê tông Terrazzo:

– Sàn đá mài cao cấp Terrazzo cấu tạo từ xi măng, bột nhám, đá hạt (đá trắng, đá đen, đá vàng, đá hồng …), hạt đá hoa cương, bột màu oxit sắt, họ phụ gia.

– Màu nền: thường được chỉ định là đen, trắng, xám, xanh, đỏ, vàng, v.v.

– Màu sắc hạt đá: thường sử dụng đá đen, đá trắng, đá xám, đá vàng, đá hồng, v.v.

2 / Quy trình sản xuất sàn bê tông bằng đá mài Terrazzo:

Bước 1: Chuẩn bị vật tư, máy móc, dụng cụ, nhân sự, giải phóng mặt bằng, biển báo, v.v. Bước hai: Trộn các thành phần Bước 3: Đổ bùn nền và san phẳng. Bước 4: Đổ vật liệu bề mặt và san phẳng. Bước 5: Bảo dưỡng sàn cho đến khi đủ khô và cứng. Bước 6: Mài đá lộ thiên bằng các đĩa mài hợp kim kim loại được đánh số thứ tự lần lượt là # 30, # 60, # 120. Bước 7: Đánh bóng sàn đá nhám Terrazzo bằng các phím kim cương theo thứ tự # 50, # 100, # 200, # 400, # 800, # 1500 và # 3000. Có thể phun chất làm cứng nếu cần để tăng độ cứng của sàn nhà. Bước 8: Đánh Bóng Sàn Đá Terrazzo Bằng Hóa Chất Đánh Bóng Kết hợp với pad đỏ và máy đánh bóng có trọng lượng từ 70kg -> 100kg. (Lưu ý: máy đủ nặng để ép hóa chất thấm sâu vào bề mặt vật liệu đá để đạt được độ bóng như ý muốn) Bước 9: Trám chống thấm bảo vệ bề mặt sàn đá terrazzo. Bước 10: Kết thúc Quy trình Sản xuất và Đánh bóng Sàn Đá Mài Terrazzo.

Nhà cung cấp vật tư sản xuất sàn bê tông terrazzo

Công ty TNHH Khoáng sản Đá vôi Hà Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm sau:

– Đá trắng dạng hạt, đá đen, đá vàng, đá hồng, đá cuội các loại

– Bột đá CaCO3, bột nhám, cát nhân tạo

– Xi măng trắng

bột màu oxit sắt

Công ty chúng tôi là nhà cung cấp đá vôi với số lượng lớn trên toàn quốc.

Cách làm đá mài
Cách làm đá mài
Cách làm đá mài

Để đặt hàng và chuyển phát nhanh, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0904.657.922 – 0904.647.922

E-mail:

Fanpage: Khoáng sản đá vôi Hà Nam

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.