Hướng dẫn Cách làm cho nền của ảnh trong suốt trên điện thoại

Hai cách để xóa và thay thế nền ảnh trên điện thoại của bạn

PhotoRoom là ứng dụng miễn phí hỗ trợ người dùng xóa và thay thế ảnh nền trực tiếp trên điện thoại.

Nói đến tách nền của ảnh, hầu hết chúng ta đều nghĩ ngay đến Adobe Photoshop, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng chương trình này, nhất là đối với những người không chuyên.

Hôm nay, Kỷ Nguyên Số sẽ mang đến cho bạn đọc 2 ứng dụng miễn phí hỗ trợ xóa và thay thế hình nền ảnh trên điện thoại.

1. PhotoRoom

PhotoRoom hiện được cung cấp miễn phí tại đây và tương thích với các thiết bị Android 8.0 trở lên.

Xóa phông nền siêu nhanh với PhotoRoom. Ảnh: Minh Huang

Đầu tiên, nhấn vào nút Bắt đầu từ ảnh trên giao diện chính, chọn ảnh hiện có trong thư viện hoặc chụp ảnh mới qua camera. Lúc này, PhotoRoom sẽ tự động phân tích hình ảnh và loại bỏ phông nền phía sau.

Chọn hình ảnh để tách nền hoặc thay thế nền. Ảnh: Minh Huang

Để thay thế nền, hãy nhấn vào tùy chọn Nền, sau đó chọn Thay thế, và chọn nền có sẵn trong kho ảnh PhotoRoom hoặc chọn ảnh từ thư viện.

Nếu bạn muốn sử dụng phông nền đơn sắc (phù hợp để chụp ảnh thẻ), chỉ cần chọn Fill. Ngược lại, nếu bạn muốn nền trong suốt, hãy chọn Xóa.

Thay hình nền bằng những bức ảnh hiện có. Ảnh: Minh Huang

Ngoài ra, PhotoRoom còn cho phép người dùng thêm văn bản, hình nền và nhiều yếu tố đồ họa khác thông qua biểu tượng dấu cộng.

Khi chỉnh sửa xong, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải để lưu ảnh vào bộ sưu tập. Lưu ý rằng ảnh được chỉnh sửa bằng phiên bản miễn phí sẽ có một hình mờ nhỏ ở góc dưới bên trái.

Dễ dàng thêm văn bản và các yếu tố đồ họa vào ảnh. Ảnh: Minh Huang

2. Công cụ xóa nền

Tương tự như PhotoRoom, Background Eraser cũng hỗ trợ người dùng tách chủ thể khỏi phông nền, tuy nhiên, nếu muốn thêm hình nền mới, bạn cần cài đặt ứng dụng PhotoLayers (cùng nhà phát triển).

Để xóa nền, trước tiên bạn cần cài đặt ứng dụng Background Eraser tại đây, ứng dụng này tương thích với các thiết bị Android. Tiếp theo, bạn chọn Upload Image, sau đó cắt ảnh thừa để dễ tách nền sau này.

Xóa nền bằng công cụ xóa nền. Ảnh: Minh Huang

Công cụ Background Eraser cung cấp tổng cộng ba cách để xóa nền, bao gồm Tự động, Phép thuật và Thủ công. Với chế độ tự động, ứng dụng sẽ tự động loại bỏ các vùng có màu tương tự, hãy sử dụng chế độ này nếu màu nền và chủ thể quá khác nhau.

Chế độ Magic hoạt động tương tự như công cụ Magic Wand trong Photoshop và bạn có thể sử dụng nó để xóa phông nền xung quanh chủ thể. Sau khi hoàn tất việc tách nền, chỉ cần chạm vào Xong để lưu lại.

Nói chung, Background Eraser phức tạp hơn để sử dụng và có ít tính năng hơn PhotoRoom.

Nếu không muốn cài đặt ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể sử dụng công cụ xóa nền trực tuyến RemoveBG tại https://www.remove.bg/. Những gì bạn cần làm là nhấp vào tải ảnh lên để tải lên hình ảnh cần được xóa khỏi nền, RemoveBG sẽ tự động làm phần còn lại và cuối cùng người dùng chỉ cần nhấp vào tải xuống để tải xuống.

Tách nền bằng công cụ AI trực tuyến. Ảnh: Minh Huang

Lưu ý rằng phiên bản miễn phí chỉ cho phép tải ảnh có độ phân giải trung bình, nếu muốn tải ảnh kích thước đầy đủ, người dùng cần nâng cấp lên phiên bản trả phí.

Hy vọng với những thủ thuật mà thời đại kỹ thuật số vừa đưa ra trên đây, bạn đọc có thể dễ dàng tách chủ đề ra khỏi phông nền lộn xộn, và thay bằng hình nền lung linh khác ngay trên điện thoại.

Nguồn: https: //kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/2-cach-xoa-va-thay-the-phong-nen-hinh-anh-ban …

Cách làm cho nền của ảnh trong suốt trên điện thoại

Cách chặn quảng cáo khó chịu trên YouTube

Có nhiều cách giúp bạn chặn những quảng cáo “khó chịu” khi đang xem trên Youtube.

Bấm để xem >>

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.