R cach lam shape trong suot trong powerpoint b7b6c9b3f55fedc47feb96c6538090ca

Hai cách để tạo hình ảnh trong suốt trong PowerPoint

Phương pháp 1: Tự động tạo ảnh trong suốt trong Powerpoint

Điều này thường được sử dụng khi bạn muốn chuyển đổi màu sắc của hình ảnh sang độ trong suốt hoặc một phần cụ thể của hình ảnh. Điều này có thể rất hữu ích trong trường hợp bạn đang làm việc với một bảng màu nhất định và màu nền của hình ảnh có phần không phù hợp với hình ảnh tổng thể.

Bước 1: Thực hiện quá trình chèn hình ảnh của bạn vào trang chiếu trong PowerPoint và sau đó nhấp để chọn tệp hình ảnh để làm cho nó trong suốt.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết nhất về cách chèn ảnh vào PowerPoint

Bước 2: Trên giao diện ruy-băng, hãy chuyển đến tab vẻ bề ngoài Sau đó nhấn nút. màu Thuộc nhóm đặc biệt biến đổi.

Cách làm cho một hình dạng trong suốt trong powerpoint

Bước 3: Trong danh sách thả xuống, hãy chọn tùy chọn tùy chọn Đặt màu trong suốt.

Cách làm cho một hình dạng trong suốt trong powerpoint

NB: Vì đây là một quá trình tự động, kết quả của việc chuyển đổi màu nền của hình ảnh thành trong suốt có thể không tốt như mong đợi. Màu sắc được chọn càng rõ ràng và chất lượng hình ảnh càng tốt thì tùy chọn “Đặt Màu trong suốt” càng tốt.

Xem thêm:Cách định dạng và trang trí ảnh trong PowerPoint

Phương pháp 2: Tạo hình ảnh trong suốt theo cách thủ công

Phương pháp này lý tưởng cho những ai muốn làm cho toàn bộ hình ảnh trong suốt trên slide. Vì vậy hiệu quả xử lý ảnh rất ấn tượng. Dù sao, điều này sẽ giúp bạn xử lý bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn.

Bước 1: Thay vì sao chép và dán hình ảnh đã chọn (hoặc chèn trực tiếp) vào trang chiếu, trước tiên bạn cần chèn một hình dạng (shape) vào trang chiếu.

Hình chữ nhật sẽ là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này (bạn cũng có thể chọn hình dạng khác nếu muốn).

Để chèn hình dạng vào trang chiếu, hãy truy cập menu Chèn> Hình dạng, sau đó chọn giao diện bạn muốn. Con trỏ của bạn sẽ biến thành một cây thánh giá.

Cách làm cho một hình dạng trong suốt trong powerpoint

Bây giờ nhấp và giữ nút chuột trái và kéo chuột cho đến khi hình dạng có kích thước mong muốn và sau đó thả chuột.

Bước 2: Bây giờ bạn chèn hình ảnh mà bạn muốn làm trong suốt vào các hình vừa tạo. Nhấp chuột phải vào hình dạng và chọn tùy chọn định dạng nền Để kích hoạt menu bên phải.

Cách làm cho một hình dạng trong suốt trong powerpoint

trong tùy chọn làm đầy lên Trong ngăn bên phải, nhấp vào tùy chọn Hình ảnh hoặc kết cấu điền vào. Bây giờ bạn chỉ cần tìm hình ảnh có trong slide để làm nó trong suốt làm nền ngay bên dưới phần Chèn một hình ảnh từnhấp chuột một tập tin … để chọn ảnh sẽ chèn và lưu vào máy tính.

Cách làm cho một hình dạng trong suốt trong powerpoint

nhấn bìa kẹp hồ sơ Nếu bạn muốn chèn một hình ảnh cần lưu vào khay nhớ tạm hoặc nút Online … để tìm kiếm hình ảnh trực tuyến rồi chèn vào slide.

Bước 3: Sau khi đã chèn hình ảnh vào slide, bây giờ nhiệm vụ của bạn là kéo thanh trượt Thanh trượt trong suốt sang bên phải để dần dần làm cho hình ảnh được chèn trong suốt.

Thông thường 50% là tùy chọn thích hợp nhất, nhưng nếu cần, bạn có thể kéo thanh trượt cho đến khi độ trong suốt của hình ảnh phù hợp với trang trình bày của bạn.

Xem thêm: Cách định dạng và trang trí ảnh trong PowerPoint

Cách làm cho một hình dạng trong suốt trong powerpoint

Cách sử dụng hình ảnh trong suốt

Có hai cách để làm cho hình ảnh trong suốt trong PowerPoint, mỗi cách phục vụ một mục đích khác nhau. Bạn có thể đọc cả hai nếu bạn muốn.

Phương pháp 1:

Phương pháp này là khi bạn muốn làm cho một màu nhất định hoặc một phần nào đó của hình ảnh trong suốt, ví dụ như màu nền. Điều này có thể rất hữu ích trong trường hợp bạn đang sử dụng một bảng màu nhất định và màu nền của hình ảnh đã chọn xung đột với màu đó.

1- Nhập hình ảnh và chọn hình ảnh.

2- Chọn tab Định dạng Hình ảnh> Màu sắc.

3- Trong cửa sổ lựa chọn, chọn Đặt Màu trong suốt

4- Bây giờ chọn màu bạn muốn biến mất khỏi ảnh, vậy là xong!

Hãy lựa chọn cẩn thận vì đây là máy hoàn toàn tự động và kết quả có thể không như mong đợi. Độ rõ của các màu được chọn và chất lượng của hình ảnh càng cao thì tùy chọn màu có độ trong suốt trong Powerpoint càng tốt. Nếu không, nó có thể sẽ bị hỏng và không hoàn chỉnh, không ai muốn một bức ảnh như thế này trong slide! (như ví dụ của tôi)

Phương pháp thứ hai

Phương pháp này dành cho các trường hợp bạn muốn làm cho hình ảnh bị mờ hoàn toàn và hữu ích nhất khi áp dụng cho hình nền của trang trình bày, để hình ảnh không cạnh tranh sự chú ý của khán giả với yếu tố chính của trang trình bày, chẳng hạn như chữ. , biểu đồ … Dù sao, phương pháp này sẽ giúp bạn chỉnh sửa bất kỳ hình ảnh nào bạn chọn.

1- Thay vì sao chép và dán (hoặc nhập trực tiếp), bạn cần nhập một hình khối. Một hình chữ nhật phù hợp với khung slide sẽ là một lựa chọn tốt! Bạn cũng có thể thử các giao diện khác để tùy chỉnh ảnh của mình. Bấm vào tab Chèn> Hình dạng.

2- Bây giờ chèn hình ảnh vào hình dạng bạn vừa tạo. Nhấp chuột phải vào khối lập phương và chọn tùy chọn Định dạng Nền để mở menu sau.

Trong các tùy chọn tô màu, hãy chọn Hình ảnh hoặc Vật liệu tô màu, sau đó tìm hình ảnh bạn muốn chọn để chèn. Nếu bạn nhấp vào một tệp, bạn sẽ nhận được tùy chọn File Explorer để tìm hình ảnh đã lưu.

Vì hình trên không có tùy chọn để điều chỉnh độ trong suốt nên việc chèn hình dạng vào một khối lập phương sẽ giúp bạn thực hiện chỉnh sửa. Nếu bạn bỏ qua hai bước này, tùy chọn điều chỉnh độ trong suốt sẽ không xuất hiện.

3- Khối lập phương được tạo ra khi phần đầu được lấp đầy bởi hình ảnh bạn đã chọn. Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa độ trong suốt của hình ảnh. Trong cùng một menu, dưới tùy chọn Fill, ngay bên dưới Chèn ảnh, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Transparency.

Bạn có thể tùy chỉnh mức độ trong suốt của hình ảnh theo ý muốn. Mức 50% thường là tốt nhất, nhưng bạn có thể điều chỉnh các tùy chọn cho đến khi bạn tìm thấy mức phù hợp cho trang trình bày của mình.

Cách làm cho một hình dạng trong suốt trong powerpoint

Cách tạo hình ảnh trong suốt trong PowerPoint

PowerPoint không có công cụ làm cho toàn bộ hình ảnh trong suốt một cách tự động. Để áp dụng hiệu ứng này, hãy chèn một hình dạng trên trang chiếu để ổn định hình ảnh và sau đó áp dụng độ trong suốt cho nó. Tuy nhiên, bạn có thể làm cho màu trong suốt mà không cần sử dụng hình dạng làm trình giữ chỗ.

Tạo một bức tranh trong suốt

Mở tab Chènvà lựa chọnhình dạngChọn hình dạng phù hợp với hình dạng của hình ảnh, chẳng hạn như hình chữ nhật và chọn hình dạng đó.

Đặt con trỏ chuột của bạn trên trang chiếu – con trỏ xuất hiện dưới dạng hình chữ thập – và nhấp và kéo để chèn hình dạng. Đừng lo lắng về kích thước và vị trí của hình dạng bây giờ; Bạn có thể chỉnh sửa nó sau.

Nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọnĐịnh dạng hình dạng.

Chọn làm đầy lênvà sau đóHình ảnh hoặc kết cấu điền vào.

Để thêm ảnh từ máy tính của bạn, hãy chọnmột tập tinĐể tìm và chèn tệpbìa kẹp hồ sơĐể dán hoặc chọn một hình ảnh bạn đã sao chép vào khay hệ thốngĐã kết nốiĐể tìm kiếm hình ảnh trong Bing Image Search hoặc tài khoản OneDrive của bạn.

Thay đổi kích thước hình ảnh bằng cách chọn hộp ở các góc hoặc đường và kéo chúng vào hoặc kéo ra.

thanh khuấy Minh bạchĐể tăng độ trong suốt của hình ảnh hoặc sử dụng các mũi tên trong hộp trong suốt, hiệu ứng sẽ xem trước hình ảnh trong khi tăng tỷ lệ; Nó dừng lại khi đạt được mức độ trong suốt mong muốn.XTrong hộp Định dạng Hình dạng, đóng danh sách và áp dụng thay đổi.

Tạo màu trong suốt

Bạn không cần phải thêm một hình dạng để giữ một hình ảnh nếu bạn chỉ muốn làm cho các phần nhất định của hình ảnh, được xác định bởi màu sắc của chúng, trong suốt; Chỉ cần chèn hình ảnh vào một trang chiếu.

Cách làm cho một hình dạng trong suốt trong powerpoint
Cách làm cho một hình dạng trong suốt trong powerpoint

Chọn hình ảnh và mở tab công cụ hình ảnh.Nút chọnmàutrong khu vực thiết lập sau đóĐiều chỉnh màu trong suốtCon trỏ chuột thay đổi hình dạng của bút, nhấp vào màu bạn muốn làm cho trong suốt.

Tìm hiểu thêm Thủ thuật Máy tính Tốt nhất !!!

Cách tạo hình ảnh trong suốt trong PowerPoint

Xem hướng dẫn ảnh chụp màn hình ngắn này hoặc làm theo các bước ngắn gọn bên dưới.


CRS 29841 Cách làm cho hình ảnh trong suốt trong PowerPoint một cách nhanh chóng HB

Cách làm cho một hình dạng trong suốt trong powerpoint

Tạo hình ảnh trong suốt trong PowerPoint 2016

Lúc này, con trỏ chuột của bạn sẽ thay đổi thành hình dạng khác. Chọn vùng màu trong hình ảnh mà bạn muốn làm trong suốt.

Để khôi phục hình ảnh ban đầu, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Đặt lại ảnh Cũng trong lĩnh vực này.

Cách làm cho một hình dạng trong suốt trong powerpoint

Đôi khi công cụ Set Transparent Color không hoạt động hoàn hảo. Nó không hoàn toàn chính xác như công cụ Eyedropper trong Adobe Photoshop và bạn sẽ gặp phải hai vấn đề như sau:

  • Khi bạn lặp lại quá trình loại bỏ màu tiếp theo, nó sẽ loại bỏ độ trong suốt từ màu đã chọn đầu tiên.
  • Nó cũng sẽ loại bỏ khu vực hình ảnh chính nếu phần hình ảnh có cùng màu với màu bạn đã chọn mà không có bất kỳ sự phân tách rõ ràng nào.

Bạn sẽ không thể làm gì nếu gặp phải vấn đề đầu tiên. Nhưng đối với vấn đề thứ hai, không có giải pháp nào quá phức tạp – hãy bảo vệ vùng ảnh mà bạn không muốn trong suốt bằng cách vẽ một hình dạng cho nó.

Cách thay đổi độ trong suốt và màu sắc của hình ảnh trong PowerPoint

Cách làm cho một hình dạng trong suốt trong powerpoint

Có khá nhiều tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh mà bạn có thể sử dụng trong PowerPoint. Một trong những tùy chọn như vậy là thay đổi độ trong suốt của hình ảnh trong bản trình bày PowerPoint.

Một tùy chọn khác mà bạn có thể sử dụng là thêm một số màu vào những bức ảnh sẽ trông đẹp nhưng có màu khác. Nếu bạn không quen với PowerPoint, đừng lo lắng; Các bước này rất dễ thực hiện ngay cả khi đây là lần đầu tiên bạn sử dụng phần mềm.

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.