Hướng dẫn Cách làm cho máy tính xách tay của bạn chạy nhanh hơn Windows 10

Cách làm cho máy tính xách tay của bạn chạy nhanh hơn windows 10

Sau khi cài đặt Windows 10, bạn có thấy máy tính của mình chạy chậm? Nếu so với các hệ điều hành trước đó như Windows XP / 7/8 thì tốc độ của Windows 10 có được cải thiện không? Vậy có cách nào để cải thiện tốc độ khởi động của Windows 10 không? Đọc ngay bài viết dưới đây và thực hiện nhé.

1. Tắt Khôi phục Hệ thống

Nếu không muốn sử dụng chức năng Khôi phục Hệ thống, bạn phải tắt chức năng này đi, để giải phóng bộ nhớ, dung lượng lưu trữ cũng như hạn chế các dịch vụ nền của Windows 10. Để tắt Khôi phục Hệ thống trên Windows 10, hãy vào mục Tìm kiếm từ khóa trên thanh công cụ Thiết lập hệ thống nâng caosau đó chọn tab bảo vệ hệ thống, theo mặc định, chế độ này được bật (bảo vệ = bật). ấn nút sự khởi tạocửa sổ sau sẽ xuất hiện, chọn Tắt bảo vệ hệ thống Để tắt chức năng Khôi phục Hệ thống, sau đó nhấn Vâng anh ta đã làm.

2. Kiểm tra các chương trình khởi động

Các chương trình khởi động này sẽ bắt đầu với thiết bị của bạn. Tắt các ứng dụng không cần thiết để thiết bị của bạn chạy nhanh hơn. Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Quản lý công việcsau đó chọn tab bắt đầu. Nhấp chuột phải vào ứng dụng mà bạn không muốn khởi động cùng Windows và chọn vô hiệu hóa Vì vậy, nó không được kích hoạt.

3. Tắt Bộ bảo vệ Windows

Với Windows 10, bạn có thể tạm dừng nó Bộ bảo vệ Windows Tạm thời, nhưng chỉ một thời gian sau nó sẽ hoạt động trở lại. Tắt hoàn toàn hay không là tùy bạn, TGDD không khuyến khích bạn làm như vậy. Để tắt hoàn toàn Windows Defender, vui lòng xem hướng dẫn cụ thể hơn bên dưới.

Tắt Bộ bảo vệ Windows trên Windows 10

4. Tắt tường lửa – Tường lửa của Windows

thuận lợi Bức tường lửa Trên PC hầu như … không ai sử dụng nó. Sau đó, chúng ta chạy tường lửa làm gì? Hãy tắt nó đi. mở Bảng điều khiển> Tường lửa của Windows. trong thiết lập Bật hoặc tắt Tường lửa của Windowschọn bạn tắt nó đisau đó nhấn Vâng.

5. Nâng cấp, thay thế ổ cứng HDD thông thường bằng ổ SSD

Ngày nay, công nghệ ổ cứng đã thay đổi rất nhiều, với mức giá khá rẻ so với trước đây, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng dòng SSD mới nhất với khả năng lưu trữ tốt hơn trước rất nhiều (ít nhất là so với thế hệ trước). Khi SSD mới xuất hiện) nhưng tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn nhiều so với ổ cứng nên Windows 10 trên PC của bạn cũng nhanh hơn.

6. Tắt các hiệu ứng đồ họa và biểu tượng trong suốt trong Windows 10

Hiệu ứng đồ họa là một sự thay đổi rất mạnh so với thời Windows XP trở lên, đối với máy tính cấu hình tốt thì tốt, rất đẹp, nhưng đối với máy bình thường, yếu và trung bình thì đó là một cực hình. Trong Windows 10, nhấp chuột phải vào nền màn hình và chọn Cá nhân hóa> Xác định màu sắc. Tắt tất cả các tùy chọn Hiệu ứng minh bạchbỏ chọn hai ô Bắt đầu, thanh tác vụ và trung tâm hành độngThanh tiêu đề.

7. Ưu tiên chế độ vận hành theo hiệu suất

Để tăng hiệu suất của Windows 10, hãy mở cài đặt hệ thống nâng cao như trong Phần 1, sau đó chọn Cài đặt từ bộ phậnmàn biểu diễn. ChọnĐiều chỉnh để có hiệu suất tốt nhất sau đó nhấn Vâng anh ta đã làm.

Hy vọng rằng với một số bước trên, Windows 10 của bạn sẽ chạy nhanh hơn trước. Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm:

  • 4 mẹo tuyệt vời mà bạn chắc chắn đã bỏ qua khi sử dụng Messenger
  • 8 mẹo sử dụng Facebook mà những người rất “nghiện” nên biết

Các video liên quan

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.