Camera điện thoại là một chức năng rất quan trọng. Đây cũng là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất sau khi nghe và gọi. Thậm chí có rất nhiều người mua điện thoại chỉ vì tính năng chụp ảnh sống ảo lấp lánh của camera. Tuy nhiên, trong quá trình chụp ảnh, thường khi camera của điện thoại bị rung hoặc mất nét. Làm thế nào để bạn khắc phục tình trạng này? Bạn có thể tự mình khắc phục sự cố hoàn toàn Máy ảnh không thể lấy nétHãy làm theo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Camera khong the net duoc

Dấu hiệu cho thấy máy ảnh không thể lấy nét

Máy ảnh không lấy nét được là tình trạng màn hình máy ảnh bị nhòe, mờ, rung, đơ khung hình khi sử dụng máy để chụp ảnh. Bạn đã nạp điện thoại và cài đặt chế độ lấy nét nhưng vẫn không khắc phục được.

Máy ảnh không thể lấy nétẢnh chụp bị nhòe, mờ chủ thể là do camera bị lỗi, không lấy nét được.

Hình ảnh và video sau khi được chụp và quay rất mờ và không rõ nét và cũng không thể nhận diện được các đối tượng do máy ảnh không lấy nét. Tình trạng không lấy nét được khiến người dùng rất khó chịu, bực bội và hơn hết là lo lắng chiếc điện thoại của mình gặp sự cố.

Điều gì làm cho máy ảnh không lấy nét?

Máy ảnh không lấy nét vì một số lý do khác nhau, bao gồm những lý do sau:

  • Kính ngắm bị che hoặc mờ. Tình trạng này thường do bụi bẩn hoặc tạp chất bám vào mặt kính camera khiến camera bị hỏng.
  • Những chiếc ốp lưng hay miếng dán điện thoại sẽ che mất mặt kính camera sau khiến cho hình ảnh chụp của camera không được tốt.
  • Các ứng dụng xung đột với hệ điều hành, hoặc xung đột với nhau khiến điện thoại hoạt động không bình thường, khiến camera không thể lấy nét được.
  • Việc tải nhiều phần mềm không rõ nguồn gốc cũng ảnh hưởng đến khả năng lấy nét của máy ảnh.
  • Hệ điều hành của điện thoại bị trục trặc khiến camera không thực hiện được chức năng của nó và ảnh hưởng rất nhiều đến các chức năng khác của điện thoại.
  • Điện thoại bị va đập mạnh, rơi rớt khiến máy bị ảnh hưởng dẫn đến không lấy nét được.
  • Nếu điện thoại bị ngấm nước cũng có thể làm hỏng máy, máy mất nét khi chụp ảnh.
  • Vì bạn chụp ảnh ở những nơi có ánh sáng không ổn định, máy ảnh khó phát hiện đối tượng.
  • do một lỗi sản xuất. Đây là nguyên nhân rất hiếm gặp, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp mắc phải.

Khi máy ảnh không thể lấy nét

Phải làm gì khi máy ảnh không thể lấy nét

Máy ảnh khó lấy nét khiến bạn rất khó chịu nhưng đừng tức giận mà ném máy nhé. Vì bạn có thể nhanh chóng khắc phục tình trạng này thông qua 4 cách sau:

1. Lau sạch bề mặt kính

Bụi bẩn và tạp chất khiến mặt kính camera bị mờ, nhòe khiến bạn không thể lấy nét khi chụp ảnh. Việc đầu tiên bạn cần làm là lấy khăn sạch lau mặt kính camera. Phương pháp này dễ kiểm tra và dễ sửa chữa. Để giảm tình trạng này, bạn cũng nên vệ sinh ống kính máy ảnh thường xuyên.

2. Khởi động lại điện thoại

Nếu bạn đã sử dụng điện thoại trong một thời gian dài, bạn rất dễ gặp phải các vấn đề nhỏ. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến máy lấy nét không tốt. Vì khi điện thoại bị rơi vỡ sẽ khiến điện thoại hoạt động không ổn định. Lúc này bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại là điện thoại sẽ hoạt động ổn định trở lại. Đã khắc phục sự cố trong đó máy ảnh không lấy nét chính xác.

3. Xóa phần mềm xung đột

Các chương trình và ứng dụng bạn tải xuống xung đột với nhau. Làm cho máy ảnh không lấy nét, cách giải quyết rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng và bạn đã hoàn tất. Và nếu bạn muốn tải xuống các ứng dụng mới. Bạn nên chú ý nhiều hơn đến nguồn gốc của ứng dụng.

4. Khôi phục điện thoại của bạn

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà máy vẫn không lấy nét thì rất có thể phần mềm đã bị lỗi. Bạn có thể restore điện thoại để nhanh chóng khắc phục lỗi.

Trước khi khôi phục, dữ liệu của bạn nên được sao lưu vào một thiết bị khác. Vì khi restore, tất cả dữ liệu sẽ bị xóa sạch, trả lại điện thoại như ban đầu cho bạn. Sau khi khôi phục xong, bạn chỉ cần chuyển dữ liệu vào điện thoại.

Nếu bạn khôi phục điện thoại và lấy nét máy ảnh có vấn đề. Một phương pháp cuối cùng là mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để được thay camera. Vì rất có thể điện thoại của bạn đã bị hư phần cứng. Hãy đến trung tâm, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và khắc phục giúp bạn.

Bạn cũng có thể mang iPhone của mình đến trung tâm Huy Dũng Mobile để được kiểm tra và sửa chữa miễn phí.

Huy Dũng Mobile là hệ thống sửa chữa điện thoại hàng đầu hiện nay với hơn 10 năm kinh nghiệm và được hàng trăm nghìn khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện.

Trung tâm Huy Đông Mobile chuyên sửa chữa các dòng điện thoại như:

Mong rằng những hướng dẫn trong bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng máy ảnh không lấy nét một cách nhanh chóng và hiệu quả. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ, tư vấn vui lòng gọi đến số hotline: 0985.16.17.18 0967.77.88.99 để được giải đáp.

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.