Hướng dẫn Cách làm cho iPhone 6 bắt sóng wifi mạnh hơn

Sử dụng mạng dữ liệu di động hay wifi để truy cập internet là nhu cầu cấp thiết của người sử dụng điện thoại di động. Tuy nhiên, do sử dụng lâu ngày nên tốc độ duyệt web bị giảm và chậm dần. Nếu đúng như vậy, bạn có thể thử một số Mẹo tăng tốc độ truy cập Internet trên iPhone Được Truesmart sưu tầm qua bài viết sau:

Xóa lịch sử và cookie cho dữ liệu

Sử dụng trình duyệt hoặc Safari trong thời gian dài mà không xóa lịch sử, dữ liệu cookie sẽ khiến tốc độ truy cập internet bị chậm. Và bạn nên xóa chúng định kỳ để khắc phục tình trạng này.

Nó hoạt động như sau:

Đi tới Cài đặt, chọn Safari và chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Tắt tự động tải xuống

Việc tự động tải xuống ứng dụng có thể khiến thiết bị làm chậm mạng. Vì một mạng sử dụng cho nhiều ứng dụng cùng lúc chắc chắn không thể mạnh hơn chỉ sử dụng trong một ứng dụng.

Bạn phải tắt tính năng tự động tải xuống và có thể nhấn tải xuống theo cách thủ công khi thiết bị không sử dụng mạng để chạy bất kỳ ứng dụng nào.

Quy trình tắt tính năng tải xuống tự động trên iPhone như sau:

Đi tới Cài đặt, chọn iTunes & App Store và chuyển thanh thành Tắt trong phần Cập nhật. Quay lại Cài đặt, chọn Chung và tắt tính năng làm mới ứng dụng nền (làm mới nội dung trong nền).

Cách làm cho iphone 6 bắt sóng wifi mạnh hơn

Đóng các tab đang mở trong Safari

Safari sẽ không tự động đóng các tab nếu bạn không xóa chúng. Nếu bạn liên tục đẩy các tab lên sẽ làm chậm tốc độ truy cập internet và thiết bị cũng sẽ ngốn một lượng RAM nhỏ.

Cách làm cho iphone 6 bắt sóng wifi mạnh hơn

Vì vậy, hãy nhớ tắt Tab trong Safari khi không sử dụng.

Thiết lập cài đặt mạng

Máy sử dụng lâu ngày có thể bị xung đột phần mềm, ảnh hưởng đến quá trình kết nối mạng. Bạn có thể khắc phục bằng cách khôi phục cài đặt theo các bước sau:

Đi tới Cài đặt, chọn Chung, chọn Đặt lại, sau đó chọn Đặt lại cài đặt mạng.

Cài đặt ứng dụng chặn quảng cáo

Quảng cáo hiển thị trong nền mỗi khi bạn vào Safari cũng đang chiếm nhiều dung lượng mạng trên thiết bị. Điều này làm cho việc truy cập internet của bạn chậm hơn nhiều. Ngoài ra, các quảng cáo đôi khi còn chứa mã độc khiến bạn dễ dàng đánh cắp thông tin chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản.

Do đó, bạn phải cài đặt thêm ứng dụng chặn quảng cáo để khắc phục tình trạng này. Ví dụ như AdBlock, Adguard, sau khi tải một trong các ứng dụng này, bạn chỉ cần vào Cài đặt, chọn Safari, chọn Trình chặn nội dung và kích hoạt ứng dụng chặn quảng cáo vừa tải về.

Cập nhật hệ điều hành iOS mới

Apple luôn mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất trên thiết bị di động của mình. Các bản cập nhật iOS mới cũng là một bước cải tiến tuyệt vời.

Bạn phải cập nhật phiên bản iOS mới nhất để có thể cải thiện tình trạng truy cập mạng chậm.

Thay đổi DNS của mạng thành IP của Google INS

Google INS IP sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tốc độ internet trên thiết bị di động của mình so với IP thông thường.

Các thao tác thực hiện như sau: Vào cài đặt, chọn Wifi, chọn Wifi đang sử dụng, kéo xuống DNS và chỉnh sửa theo IP: 8.8.8.8, 8.8.4.4.

Cách làm cho iphone 6 bắt sóng wifi mạnh hơn

Bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn một số thủ thuật tăng tốc độ truy cập internet trên iPhone. Chúc may mắn và Chúa phù hộ cho bạn.

-Dinah Thuy-

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.