Mẹo hay

Hướng dẫn Cách làm cây bonsai bằng kẽm

Thông thường, người ta chỉ nghe đến những cây bonsai được trồng nhiều năm và được chăm sóc tỉ mỉ, nhưng nhiều người không biết rằng bonsai dây đồng đang nổi lên như một trào lưu gần đây. Sau đây hãy cùng hoacanhquangvy.com tìm hiểu cách làm cây bonsai bằng dây đồng, dụng cụ đính kèm và các dụng cụ khác nhé!

Cây cảnh bằng dây đồng là gì?

Cây bonsai dây đồng hay còn gọi là bonsai handmade có nguồn gốc từ Nhật Bản rồi dần lan sang Trung Quốc, Hàn Quốc và dần được nhiều người ở nước ta biết đến. Xu hướng này đã có từ lâu, vào năm 2005.

Như chúng ta đã biết, để trồng và chăm sóc một cây bonsai thật không hề đơn giản. Từ việc hái cây, lấy hạt và tạo dáng bonsai từ các bé, đến việc chăm sóc chúng hàng ngày, cắt tỉa, bón phân, tưới nước nhẹ.

Nhưng đối với cây bonsai dây đồng thì có thể giúp bạn sở hữu một cây bonsai mà không cần phải chăm sóc khi trồng xong. Mặt khác, trồng cây bonsai chỉ mất một hai ngày là xong.

Cây cảnh dây đồng chỉ được làm từ dây đồng nên sẽ thô sơ chứ không có màu sắc sặc sỡ như những cây bonsai có hoa. Chính vì vậy, các chuyên gia chế tác và tạo tác trong lĩnh vực này luôn tìm hiểu và phối màu bằng cách phun sơn lên cây bonsai bằng đồng để giúp cây mang nhiều màu sắc đặc biệt hơn.

Dụng cụ làm cây cảnh bằng dây đồng

Dây đồng: Chọn một dây nếu bạn muốn làm một cây lớn. Phần dây đồng này sẽ được dùng để làm phần thân từ gốc đến ngọn của cây bonsai bằng đồng.

Dây kẽm: dùng làm ô

Kìm: Bạn phải chuẩn bị các loại kìm như: kìm cắt, kìm cắt, kìm uốn cành. Kìm sẽ dùng để cắt phần thừa ra khỏi cành cây bonsai, kìm dùng để giữ chặt cành cây để đưa nó về vị trí ban đầu khi bị bẻ cong sai hướng. Kìm uốn có hai đầu kìm tròn nhỏ bằng dây sạc điện thoại dùng để quấn quanh sợi kẽm khi làm ô.

Dây ngắn quấn cành: Số lượng dây ngắn quấn cành nhiều hơn một chút so với dây dài quấn quanh thân cây. Bạn cần nghĩ xem mình có thể tạo bao nhiêu nhánh để mua đủ với số lượng dây rút gọn

Dây rút dài quấn thân: bạn cần ước lượng xem có bao nhiêu nút để quấn quanh thân và mua thêm một số sợi, tránh trường hợp mua nhiều khi không cần thiết.

Súng bắn keo: Không cần dùng keo hoặc dùng keo thì không dùng được mà dùng cách hơ lửa thủ công, cách này sẽ giúp bạn giảm chi phí mua nguyên vật liệu nhưng hơi mất thời gian.

Keo nến: Nếu sử dụng giá thể để gắn đế, bạn nên dùng keo nến dán chặt các điểm vào đế để dễ tạo hình cây và quấn tán. Bạn cũng có thể bỏ qua phần keo, nhưng bạn vẫn có thể làm điều đó bằng cách giữ phần đế thẳng đứng.

Điện thoại xem mẫu cây bonsai bằng dây đồng: Trước khi bắt tay vào làm cây bonsai bằng dây đồng, bạn cần chọn cho mình một mẫu cây tương đương với dáng mà mình muốn, có thể hình dung qua điện. điện thoại hoặc báo. Điều này rất quan trọng vì vẻ đẹp của một cây bonsai bằng đồng phụ thuộc vào cách nó được hình thành.

Chậu cây: để quyết định một cây bonsai có đẹp hay không, có hút mắt hay không qua chậu cây. Vì vậy khi làm bonsai bằng dây đồng, bạn cần chọn cho mình một chiếc chậu thật phù hợp với dáng cây bonsai mà bạn sắp tạo. Một chiếc chậu cổ có lẽ sẽ phù hợp hơn với một cây cảnh bằng dây đồng. Những đồ dùng này thường rất đắt tiền

Cách làm cây cảnh bằng dây kẽm, dây đồng và dụng cụ

Cách làm cây cảnh bằng dây đồng hình chữ Phúc Lộc Thọ

Đầu tiên, nó dùng toàn bộ dây đồng đã qua xử lý để làm thân máy bẻ đôi và tách thành hai phần, góc uốn khoảng 135 độ và dùng ren để cố định hai phần gần với khúc uốn. Điều này giúp bạn xác định vị trí tạo cành và thân, vì chúng ta đang tạo rễ và thân gần gốc.

Tiếp tục dùng phần đầu của chùm dây đồng để tạo thành phần thân. Từ phần dây rút cố định, bạn lấy một phần dây đồng nằm bên trong chùm dây để khi quấn lại sẽ tạo độ chắc chắn cho phần cuống, đồng thời tránh bị rơi ra khi cắt dây rút. Cành đầu tiên bạn nên lấy 1/3 chùm dây đồng để tạo thành cây Phúc Lộc Thọ.

Tiếp theo bạn uốn cành thứ 2 và thứ 3, các cành này nên lấy cành bên trong tách đều từ trên xuống và uốn cong thân, ngay phần uốn cong sẽ là cành sẽ đẹp nhất.

Trong phần tiếp theo, bạn sẽ chia nhánh nhỏ từ phụ đến nghèo một tỷ thành nhiều hơn và nhiều hơn. Một Cây Cảnh Phúc Lộc Thọ Dây Đồng sẽ có 3 cành. Anh ta sẽ chia nhánh đầu tiên thành 3 rồi chia một nhánh nhỏ trong 3 nhánh đó thành 5 rồi chia một nhánh thành 5 nhánh nhỏ thành 8 sẽ tạo ra các bit nhỏ để làm tán lá. Cứ như vậy và làm cả 3 nhánh lớn

Các khớp nối của các lá sẽ tương tự nhau đối với cây bonsai dây đồng. Tiến hành gấp đôi đoạn dây để làm chiếc ô, gắn phần vừa gấp vào cành nhỏ tách làm đôi, dùng kìm uốn cành uống thành hình lò xo rồi ráp lại thành chiếc ô. Sau khi làm xong, bạn chia thân rễ thành 7 hoặc 9 tùy theo cây to hay nhỏ, quấn từng nhánh từ trong ra ngoài để làm rễ.

Làm xong bạn có thể phun sơn màu tùy thích rồi cho vào chậu để cố định bằng keo ép hoặc có thể dùng xi măng và trang trí thêm cỏ ở gốc cây cho sinh động.

Cách làm cây cảnh bằng dây đồng hình chữ Phúc Lộc Thọ

Cách làm thác nước bonsai bằng dây đồng

Để làm cây bonsai dây đồng hình thác nước thì lá sẽ giống với hình chữ Phúc Lộc Thọ ở trên. Tuy nhiên, cơ thể thực hiện những việc sau:

Phần thân lấy ba phần và phần rễ lấy một phần của thân đồng uốn lại một góc 45 độ sao cho thân đổ từ dưới lên mép chậu, sau đó tạo hình rễ xoắn lại. từ trong ra ngoài và mô rễ phân bố đều.

Phần thân tiếp cận đỉnh, chúng ta uốn cong đỉnh cho nó lại, sau đó chúng ta tạo hình chiếc lá như mẫu trên là hoàn thành

Cách làm thác nước bonsai bằng dây đồng

Cách làm cây cảnh bằng dây đồng thẳng

Làm một cây cảnh thẳng đứng rất đơn giản, chúng ta chỉ cần xoắn phần gốc và buộc phần gốc quấn gốc trước, sau đó bắt đầu xoắn cành từ trong ra ngoài và vặn phần thân xoắn lại. Tiếp theo, bạn uốn cành thứ 2 và thứ 3 còn lại lên trên và tẩm lá tương tự như cách làm cây cảnh Phúc Lộc Thọ.

Cách làm cây bonsai bằng kẽm

Cách làm cây cảnh bằng dây đồng thẳng

Những lưu ý khi làm cây cảnh bằng dây đồng

Bạn phải cẩn thận khi phun sơn lên tán cây. Nên phun sơn với màu thích hợp và phun khi tán xong, tránh phun sơn trước lên tán rồi mới lăn lên, tuy sơn đã khô một thời gian nhưng vẫn làm xước màu sơn trên dây.

Chọn mua dây đồng tráng chưa qua sử dụng. Nhiều người nghĩ rằng sẽ tiết kiệm được tiền bằng cách dùng dây điện đốt lửa và kéo lớp cao su bên ngoài để làm cây cảnh bằng đồng. Điều này sẽ làm cây xấu đi vì dây đồng đó sẽ bị mất lớp mạ và trở nên cũ, không còn sáng bóng như dây mới.

Tổng hợp các xu hướng hot hiện nay https://danghot.net

Mong rằng cách làm cây bonsai bằng đồng, dây và dụng cụ sẽ giúp bạn có thể tạo cho mình một cây bonsai thật ưng ý. Chúc may mắn và Chúa phù hộ cho bạn.

Xem thêm:

  • Cách trồng và tạo dáng cây ổi bonsai
  • Cách uốn và tạo dáng bonsai hoa giấy

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.