R cach lam bot matcha nhat ban 40e94c5c680c9147e19fec9ec3a314c6

Trà xanh matcha Nhật Bản có rất nhiều công dụng làm đẹp. Với thành phần giúp chống oxy hóa và thanh lọc cơ thể, bột trà xanh matcha còn được sử dụng trong các loại thực phẩm và đồ uống như một liệu pháp giúp phòng chống và tăng cường sức khỏe từ thiên nhiên. Tuy nhiên, bột trà xanh matcha Nhật Bản được bán không hề rẻ chút nào. Chính vì vậy, hôm nay Ngon.online sẽ bật mí cho các bạn 2 cách tự làm bột trà xanh matcha ngon bổ rẻ mà không khác mấy so với các loại nguyên liệu bán ở cửa hàng Nhật.

Vật liệu:

  • 1 kg lá chè tươi
  • một nhúm muối hạt
  • 1 máy trộn
  • 1 rây để lọc bột trà
  • 1 hũ nhỏ để đựng thành phẩm
Cách làm bột matcha nhật bản

Cách làm bột trà xanh

Cách làm bột trà xanh

Phương pháp 1

Bước 1: Chuẩn bị lá trà

Lá chè xanh sau khi mua về, rửa sạch. Để bột trà xanh sau khi làm có thể mịn như mua ở các cửa hàng Nhật Bản, bạn phải cẩn thận loại bỏ các gân lá. Tiếp theo, bạn cho lá trà vào máy và xay thật nhuyễn. Bạn có thể thêm một chút nước để trộn dễ dàng hơn, nhưng lưu ý không cho quá nhiều nước. Làm như vậy trà sẽ lâu khô hơn và bột trà xanh có màu xỉn. Cách làm kem trà xanh matcha ngon tại nhà

Bước hai: lọc trà

Sau khi xay xong, bạn cho hỗn hợp vào rây hoặc giẻ, vắt lấy nước trà xanh. Để bột trà xanh mịn hơn, bạn có thể lọc nước trà xanh qua rây một lần nữa.

Bước 3: Làm khô trà

Sau khi lọc trà xanh, bạn tìm nơi sạch sẽ, thoáng mát để phơi nắng cho đến khi nước bay hơi hết. Dù tiếp xúc nhiều với ánh nắng nhưng bạn nên tránh để trà xanh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Trà xanh này khi lấy sẽ có màu hơi vàng hoặc nâu.

Công đoạn này tốn nhiều thời gian và bạn cần chú ý đảm bảo không để bụi bẩn và các tạp chất khác rơi vào nước chè khi phơi. Vì vậy, bạn có thể tham khảo phương pháp thứ hai.

Phương pháp 2

Bước 1: Chuẩn bị trà tươi

Lá chè xanh sau khi mua về được rửa sạch, phơi khô và sấy khô. Khi phơi phải chú ý dàn đều các lá chè, không chồng lên nhau. Và phơi nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bằng cách này, chất diệp lục trong lá trà sẽ không bị phá hủy và bột trà xanh thu được sẽ có màu xanh đẹp mắt. Phơi nắng khoảng 3 lần là tốt. Nhớ lật lá chè khi phơi để chúng khô đều. Canh chua cá hồi có hương vị đậm đà, hấp dẫn

Bước 2: Loại bỏ các tĩnh mạch

Lá trà sau khi sấy, ép và vò nát thì bạn có thể đem vò và bắt đầu tước lá trà. Bạn có thể tước lá bằng tay hoặc xay bằng máy xay sinh tố và bỏ qua bước này. Tuy nhiên, điều này sẽ không đảm bảo độ mịn của bột trà xanh khi thu về.

Bước 3: Rây bột trà xanh

Sau khi tước hết lá trà, bạn tiếp tục cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn rồi dùng rây lọc để lọc lấy phần bột. Bạn có thể lọc hai lần để đảm bảo bột trà có độ mịn vừa ý, dễ tan trong nước là bạn đã có bột trà xanh tự làm. Bạn chỉ cần thực hiện một bước cuối cùng, cho vào hộp và bảo quản nơi thoáng mát để sử dụng tiếp.

Sử dụng hai phương pháp này, theo kinh nghiệm của tôi, phương pháp thứ hai dễ làm hơn và thu được sản phẩm cuối cùng nhanh hơn. Nhưng dù sao, bạn vẫn có thể thử cả hai phương pháp để chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất.

Bột trà xanh matcha

Lời khuyên:

Cứ 1kg lá chè tươi bạn sẽ có được 100gm bột trà xanh matcha làm sẵn. Vì vậy, căn cứ vào số gam bột trà yêu cầu, bạn có thể nhân đôi số lượng lá trà tươi cần mua.

Khi mua lá chè tươi, hãy chọn những lá hơi già. Lá phải tươi, nguyên vẹn, không bị mài.

Chúc may mắn và Chúa phù hộ cho bạn!

Các video liên quan

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.