Hướng dẫn Cách làm bộ lọc nước hồ cá đơn giản

Hệ thống lọc nước của Hồ Cá Koi sẽ giúp đàn cá của bạn luôn khỏe mạnh nhờ môi trường nước trong lành, sạch sẽ. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bộ lọc hồ cá koi đơn giản.

Tại sao bạn cần một bộ lọc Hồ cá Koi?

Có rất nhiều người đã lắp đặt hệ thống lọc nước nhưng do lắp đặt không đúng kỹ thuật, lắp đặt sai cách, thiếu thiết bị lọc, phụ kiện hồ cá koi hoặc không đúng quy trình, tất cả đều có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe môi trường sống của cá. Cách tạo nhóm bộ lọc nước hồ cá Cá koi đúng cách sẽ giúp mang lại những lợi ích sau cho bể cá của bạn:

 • Bộ lọc hồ cá koi đóng vai trò chính trong việc làm sạch và cải thiện nguồn nước của toàn bộ hồ cá trong hồ, giúp lọc sạch nước ở mặt thoáng và đáy hồ.
 • Nó tạo ra các dòng chảy nhỏ trong bể tạo thành các vùng đối lưu nhỏ cho các KOI bơi vào.
 • Hút và loại bỏ các sinh vật, rong, tảo dưới đáy hồ, mặt hồ, thành hồ.
 • Loại bỏ chất thải còn sót lại từ phân cá hoặc cặn thức ăn đã đọng lại.
 • Cải thiện môi trường nước, tiết kiệm thời gian và chi phí thay nước hồ thủ công.
 • Hồ cá koi luôn được phân biệt bởi sự tinh khiết, mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và giúp chúng ta nhìn thấy cá dễ dàng hơn.

Hãy tham khảo ngay các loại lọc thông dụng cho hồ cá koi.

Các bộ phận của Bộ lọc nước hồ cá Koi tiêu chuẩn

Có nhiều công cụ và thiết bị để cấu hình hệ thống Máy lọc nước hồ cá koi. Tuy nhiên, một bộ lọc hồ cá koi không thể thiếu 5 bộ phận quan trọng sau:

bộ phận hút

Bao gồm cả hút đáy và hút mặt, đảm bảo độ sạch của đáy hồ và mặt hồ.

 • Hút đáy: Bể chính sẽ được nối với một buồng của bể lọc và được nối với nhau bằng một đường ống hút đáy. Ngay khi bắt đầu xây dựng hồ cá koi, người làm hồ phải tính toán kỹ lưỡng sao cho lượng nước bơm tuần hoàn trở lại đủ lưu lượng.
 • Hút bề mặt: Hay còn gọi là skimmer, có nhiệm vụ thu nước ở bề mặt của hồ chính để đưa về bộ lọc. Tương tự như hút đáy, nước trên hồ cũng sẽ chảy vào khoang lắng của máy lọc. Tất nhiên, khối lượng đường ống cũng phải được tính toán trước cho phù hợp.
Cách làm bộ lọc nước hồ cá đơn giản
Cách làm bộ lọc nước hồ cá đơn giản

Hệ thống bộ lọc nước hồ cábộ phận đẩy

Công dụng chính của máy đẩy nước là giúp tạo dòng nước trong bể cá, tạo môi trường oxy ổn định cho koi thở. Bao gồm lực đẩy của máng suối (nếu bạn được thiết kế thêm máng) và lực đẩy của hồ (đẩy đáy nhưng đẩy mặt).

bộ phận xả

Bao gồm việc tháo nước trong bể và đổ hết các chất cặn bã mà cá thải ra trong quá trình sống của chúng. Đây là một trong những phần quan trọng để gia chủ vệ sinh bồn rửa mặt. Lưu ý: Phần này cần được tính toán trước khi bắt đầu xây dựng hồ cá để tránh phải phụ hồ và cải tạo sau khi thả cá.

bộ lọc

Bao gồm lọc thô và lọc tinh. Bộ phận này giúp nước hồ luôn trong sạch và loại bỏ các tạp chất.

Cách tạo bộ lọc bình ủi đơn giản

Cách làm bộ lọc nước hồ cá đơn giản

Cấu trúc hệ thống lọc

Cách thiết kế bể lọc hồ cá koi này rất đơn giản, dễ dàng gấp gọn, tiết kiệm thời gian và công sức cũng như dễ dàng vận chuyển sau này.

Đầu tiên hãy chọn một chiếc két sắt bằng nhựa có kích thước: Dài 64 cm x Rộng 39 cm x Cao 24 cm. Tiếp theo, bạn cần khoan lỗ dưới đáy để tạo giàn mưa, xé nước .. Dùng mũi khoan sắt 8mm, tùy theo sở thích của mỗi người, ai thích xé nước thành miếng nhỏ hay lớn thì mức tối thiểu là 4mm Hoặc nhiều hơn. Cách chuẩn bị vật liệu lọc cho từng lớp như sau:

Chuẩn bị tầng đầu tiên của bộ lọc

Phần đáy của bồn nhựa ở tầng này cần được khoan nhiều lỗ để nước thoát ra ngoài, đảm bảo không cho nước chảy vào bồn. Có thể khoan nhiều lỗ tròn lớn để tạo giàn mưa, một khe xuyên qua thùng để nước chảy như thác tạo oxy mạnh, hoặc một lỗ lớn để nối ống nhựa cho dòng nước chảy vào hồ. Tạo luồng đồng thời để giảm tiếng ồn, tùy theo nhu cầu.

Trình tự chuẩn bị nguyên liệu như sau: Dùng 1 tấm đáy lắp ghép + 1 túi dung nham + thêm tấm jammat phía trên để đậy. Những viên sỏi ở tầng này giúp giảm tiếng ồn của nước chảy, là nơi trú ngụ của vi sinh vật và lọc một phần cặn bẩn.

Xem chi tiết về cấu tạo và tác dụng của vật liệu lọc hồ cá Koi

Cách làm bộ lọc nước hồ cá đơn giản
Cách làm bộ lọc nước hồ cá đơn giản

Chuẩn bị trang tổng quanCác bước thiết lập tầng hai

Tầng 2 của bộ lọc nước hồ cá koi sẽ gồm các bộ phận sau: 1 thùng lọc sứ hình que, 2 tấm tắc kê. Sự sắp xếp như sau:

 • Ở dưới cùng, một miếng len Jamat được sử dụng.
 • Sau đó lót 24 miếng sứ. Tiếp tục xếp 24 que sứ theo chiều ngang (tổng hai lớp là 48 que sứ).
 • Và trên bìa trên là 1 tấm gmat.

Cần phải sắp xếp ma trận chứa đầy nhựa thông, nó nên được sắp xếp theo mô hình có thứ bậc, hoặc các lớp dọc chồng lên nhau các lớp ngang. Ngoài ra còn có thể làm vỡ thanh sứ và tạo ra các bề mặt lồi lõm để tăng tác dụng xé nhỏ nước và tạo ra nguồn oxy dồi dào.

Sắp xếp các thành phần của giai đoạn thứ ba của bộ lọc

Cách làm bộ lọc hồ cá Koi tầng 3 Nó sẽ bao gồm 2 tấm cotton và 1 jum. Thứ tự sắp xếp dưới cùng sẽ là tờ Jammat. Sau đó đến hai lớp bông lọc. Ống dẫn nước vào có thể được thiết kế để xé nhỏ nước và dàn đều trên bề mặt bông lọc.

Vì vậy, làm thế nào để làm Koi. Bộ lọc nước hồ cá Nó không quá phức tạp nhưng phải được thực hiện một cách chính xác và cẩn thận.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

 • Nguyên lý hoạt động của bộ lọc hồ cá koi
 • Hướng dẫn cách làm dụng cụ lọc nhỏ giọt bằng sắt đơn giản tại nhà
 • Thi công cải tạo hệ thống lọc nước hồ cá Koi ngoài trời
 • Hệ thống lọc với 3 bể riêng biệt cho Koi. Hệ thống nuôi cá

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.