Mẹo hay

Hướng dẫn Cách làm bẫy mèo bằng dây kẽm

Bắt mèo hoang không phải lúc nào cũng hiệu quả vì một số loài mèo rất khó săn. Họ có thể nghi ngờ về cái bẫy, hoặc họ có thể nhận được mồi nhưng bẫy không hoạt động.

Bạn đang xem: Cách bắt mèo hoang bằng mẹo cực dễ

Đừng lo lắng vì bạn sẽ sử dụng bẫy mèo hoang hiệu quả sau khi đọc bài viết này! Hãy thử những mẹo này trước:

Cách bắt mèo hoang bằng mẹo đơn giản

Giúp mèo cảm thấy thoải mái với cái bẫy

Đối với những con mèo có vẻ sợ bẫy, hãy để bẫy ở những nơi mèo thường đi kiếm ăn nhưng chưa kích hoạt và dụ chúng vào. thức ăn cho mèo. Đặt thức ăn gần lối vào bẫy và chuyển dần thức ăn vào bẫy.

Sử dụng bẫy lớn hơn

Mèo không thích cảm giác bị mắc kẹt hoặc bị giam cầm. Sử dụng bẫy lớn hơn với diện tích lớn hơn và lỗ lớn hơn để dụ mèo đi vào.

nắp bẫy

Bạn có thể phủ một chiếc khăn sẫm màu lên trên bẫy, nhưng không được chặn cửa bẫy. Sau khi phủ khăn lên bẫy, nó sẽ tạo ra một khu vực trông âm u, tối tăm và an toàn cho mèo.

Hãy thu hút mèo bằng những lời dụ dỗ thú vị hơn

Cách làm bẫy mèo bằng dây kẽm

Khi sử dụng mồi để săn mèo hoang, hãy sử dụng thức ăn có mùi, vị và độc đáo để kích thích sự quan tâm của mèo. Bạn có thể dùng thức ăn trẻ em đóng hộp, cá thu đóng hộp và thịt gà để dụ mèo.

Trải thức ăn trong đường

Đưa mèo vào bẫy bằng cách rải thức ăn theo đường đi, và càng gần cửa bẫy, miếng thức ăn càng lớn. Nhưng đừng rải thức ăn quá nhiều đến nỗi bạn phải cẩn thận để mèo không bị choáng ngợp trước khi chạm vào chốt. Bạn cũng có thể dùng thức ăn đóng hộp hoặc nước luộc thịt để dụ mèo.

Thay đổi vị trí của cái bẫy

Để làm điều này, hãy di chuyển bẫy đến một vị trí yên tĩnh, vắng vẻ để mèo cảm thấy an toàn khi vào đó. Bạn có thể đặt bẫy ở một nơi càng yên tĩnh và càng ít xe cộ càng tốt.

Theo dõi thói quen của mèo

Giống như con người, mèo thường đi trên những con đường quen thuộc của chúng. Hãy cảnh giác và quan sát những con đường mà mèo hoang đi qua.

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem có bụi cây nào xung quanh mà chúng muốn ngủ không và chúng hoạt động trong những khu vực này trong bao lâu. Sau đó đặt bẫy ở những nơi này trong khi mèo hoạt động.

Sử dụng sự phân tâm

Một số con mèo thích đuổi theo ánh sáng laze, vì vậy bạn có thể sử dụng tia laze để điều khiển con mèo từ xa. Bạn cũng có thể treo một miếng thịt gà đã nấu chín gần bẫy để thu hút mèo.

ngụy trang bẫy

Sử dụng các vật liệu tự nhiên như vải bố, cành cây và lá để quấn quanh bẫy. Đảm bảo rằng việc ngụy trang không ảnh hưởng đến việc kích hoạt bẫy, sau đó thử bẫy trước khi bẫy mèo thật.

nắp bẫy

Khi sử dụng phương pháp đặt bẫy để bắt mèo hoang, mèo có thể nhận ra chốt của bẫy và tránh chạm vào bẫy. Vì vậy, hãy che bảng bằng báo hoặc vải.

Bạn cũng có thể cắt một miếng bìa cứng ngắn hơn chiều rộng của bẫy và dài hơn vài cm so với kích hoạt.

Tiếp theo, dùng băng dính dán thẻ vào giữa giắc cắm, trên sàn giắc cắm sẽ dính lỏng lẻo. Mèo sẽ không thể bỏ qua mái chèo dễ dàng như vậy!

Đặt một cây gậy vào bẫy

Đây là cách đối phó với mèo tinh ranh. Đặt que xuyên qua các lỗ trên bẫy phía trước bẫy và cách sàn bẫy vài inch. Mèo sẽ phải bước qua chiếc gậy, vì vậy bàn chân của chúng sẽ dùng nhiều lực hơn để đập xuống đất và thả mái chèo.

Dùng dây để kéo cửa bẫy

Cách làm bẫy mèo bằng dây kẽm

Dùng một cây gậy hoặc một chai nước đầy và buộc một sợi dây xung quanh để kéo cửa bẫy lên. Sau đó trốn vào một nơi khuất và đợi mèo đến. Khi mèo đã vào bẫy, hãy kéo dây xuống để đóng cửa bẫy.

Xem Thêm: Cách Làm Hạt Điều Rang Muối Giòn Ngon Tại Nhà Chỉ Trong 15 Phút

Sử dụng cái bẫy đã thả

Nếu bẫy thông thường không hoạt động, bạn nên sử dụng loại bẫy này. Đây là những hộp lưới lớn tựa vào sàn nhà.

Vì bẫy bị nghiêng nên bạn phải chống bẫy bằng một thanh gỗ hoặc một chai nước đầy được quấn bằng dây thừng.

Dùng một sợi dây đủ dài để ẩn vào trong và kéo dây. Nhử mèo bằng nhiều loại thức ăn khác nhau để tránh những con mèo khác thơ thẩn xung quanh bẫy để ăn hết.

Không kéo dây cho đến khi con mèo bạn muốn bẫy nằm trong bẫy. Nếu mục tiêu của bạn nhìn thấy những con mèo khác bị mắc kẹt, con mèo sẽ ngay lập tức di chuyển ra khỏi bẫy.

Khi bạn đã đặt bẫy và bắt được con mèo bạn muốn, hãy đặt một mảnh vải lên trên bẫy và đặt một chiếc bẫy thông thường khác. Chuyển mèo vào bẫy đó để dễ dàng di chuyển hơn.

Thu hút mèo vào một không gian hạn chế hơn

Khi nói đến việc săn mèo hoang, bẫy ngoài trời khó hơn nhiều so với bẫy trong nhà. Đặt bẫy trong một không gian kín nhỏ, chẳng hạn như nhà để xe hoặc nhà kho. Bạn phải trốn và đợi mèo vào rồi đóng cửa lại.

Trước khi dụ mèo vào nhà, bạn cần chuẩn bị phòng. Quét sạch bất cứ thứ gì mèo có thể dùng để trốn, sau đó đặt một tấm bảng / bảng lớn lên tường và đặt một cái bẫy phía sau tấm bảng.

Khi mèo bị nhốt trong phòng, chúng sẽ ngay lập tức tìm nơi trốn gần nhất. Khi đó, mèo chỉ có thể nấp sau tấm ván và như vậy có thể rơi vào bẫy.

Đặt các bẫy cạnh nhau

Nếu mèo thích đi lại trong bẫy mà không chui vào bẫy để kiếm thức ăn, hãy đặt hai bẫy cùng với các lối vào đối diện.

Khi mèo chạy xung quanh bẫy, chúng luôn có thể chui vào bẫy đặt bên cạnh.

Dùng mèo con để bắt mèo mẹ

Khi nói đến việc săn bắt mèo hoang, mèo là một miếng mồi rất hữu ích. Đặt mèo vào một cái lồng hoặc một cái bẫy khác, với cửa bẫy hướng ra phía sau của cái bẫy mà bạn đã dùng để bẫy mẹ.

Đặt một chiếc khăn sẫm màu lên các bẫy và loại bỏ lối vào bẫy của mèo mẹ.

Khi đó, mèo mẹ sẽ nghĩ rằng mèo con đang ở trong một đường hầm tối nên sẽ vào để đưa mèo mẹ ra ngoài. Và mèo mẹ sẽ rơi vào bẫy!

Nếu bên ngoài trời lạnh, hãy giữ ấm cho mèo bằng cách đặt một chiếc khăn bên trong lồng hoặc trên sàn bẫy và đặt một vài chai nước ấm bên dưới.

Sử dụng điện thoại di động

Nếu mèo mẹ hoặc mèo không vào bẫy, hãy dùng điện thoại để bẫy mèo. Bạn có thể phát video mèo kêu meo meo và bỏ điện thoại sau bẫy.

Mèo con ở ngoài một mình sẽ rơi vào bẫy, và mèo con ở trong bẫy. Khi đó, mèo mẹ sẽ nghĩ rằng mèo con đang kêu cứu và đi vào bẫy để tìm.

Dừng bẫy mèo

Để mèo yên trong một hoặc hai tuần trừ khi bạn cần đưa mèo đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Cho mèo và bạn nghỉ ngơi, sau đó bẫy mèo lại. Sau đó, con mèo sẽ bị mắc kẹt!

Không nên làm gì khi bắt mèo hoang

Điều cần lưu ý khi đặt bẫy là không đặt con mèo hoặc chính bạn vào tình trạng nguy hiểm. Ngay cả khi bẫy mèo không hoạt động như mong đợi, đừng làm như sau:

Không sử dụng bẫy không được thiết kế đặc biệt cho mèo. Bạn có thể làm bị thương hoặc thậm chí giết chết con mèo của mình nếu bạn sử dụng các loại bẫy động vật khác. Đừng bế con mèo bằng tay. Ngay cả con mèo dễ thương nhất cũng sẽ hoảng sợ khi bị bắt, vì vậy một con mèo có thể cào bạn. Ngược lại, bạn cũng có thể vô tình làm bị thương mèo khi nó đang cố gắng chạy trốn khỏi bạn. Không để thức ăn quá 48 giờ trước khi đặt bẫy. Sức khỏe của mèo sẽ bị ảnh hưởng nếu thức ăn được ăn quá lâu hoặc quá hạn sử dụng. Đừng bỏ cuộc! Hãy kiên nhẫn, kiên trì và có kỹ năng. Nếu bạn tiếp tục cố gắng, sớm muộn gì con mèo cũng đuổi kịp!

Mong rằng qua bài viết trên các bạn có thể tự mình hình dung được cách săn mèo hoang hiệu quả. Chúc may mắn và Chúa phù hộ cho bạn!

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.