Mẹo hay

Hướng dẫn Cách làm bánh trung thu nhân đậu đen

thành phần: (khoảng 330g nhân)

+ 150g đậu đen + 75g đường trắng / vàng + 1 thìa cà phê lúa mạch + 60ml dầu ăn + 1/3 thìa cà phê muối nở (tùy chọn) + 1 thìa canh

Cách làm bánh trung thu nhân đậu đen

Chuẩn bị các:

Bước 1:

Đậu đen vo sạch với nước, nhặt bỏ những hạt xấu (nếu có). Ngâm trong nước vài giờ cho nở để tiết kiệm thời gian nấu đậu.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu đen

Bước 2:

Cho đậu vào nồi thường hoặc nồi áp suất, thêm muối nở vào sẽ giúp đậu chín nhanh hơn. Lưu ý: Dùng xoong hoặc nồi áp suất thông thường, lượng nước sau khi luộc đậu nên cao hơn mặt đậu khoảng hai ngón tay.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu đen

Bước 3:

Xay nhuyễn đậu đen và nước. Nếu bạn vô tình đun quá cạn nước thì khi xay hạt nên cho thêm nước vào, hạt sẽ dễ xay hơn. Nhiều nước quá sên sẽ lâu quá, ít nước quá sẽ khô nhanh, không đủ thời gian sên nhân.

Bước thứ tư:

Cho đậu vào chảo chống dính lớn và đun sôi trên lửa nhỏ. Khi đậu sôi, cho đường và lúa mạch vào nồi, đảo liên tục và đều tay để đậu không bị dính vào xoong. Khi nước cạn còn khoảng 1/3 1/2 thì cho dầu ăn vào.

Bước thứ năm:

Tiếp tục đảo đều tay, để sên khoảng 20 phút để nhân kết hợp thành khối, không còn dính chảo, ăn thử thấy mềm hoàn toàn, không dính tay là được. Đừng lo nhân bị ướt mà sên nhân mất thời gian (nhân sẽ có hiện tượng tách rời và không dính) vì sau khi nguội, nhân sẽ tiếp tục bị khô.

Sau khi làm nhân đậu đen, tốt nhất nên cho ngay vào túi ni lông hoặc hộp chuyên dụng đựng thực phẩm, mở hé nắp, đợi đến khi nhân nguội hẳn thì đậy lại, cất vào ngăn đá hoặc tủ lạnh ( tùy thuộc vào nhiệt độ của đơn đặt hàng). Bạn có thể tham khảo các bước cơ bản của cách làm bánh trung thu cũng như những lưu ý trong đây là.

Bài và ảnh: đây tôi

Xem thêm:Cách đun nước đường đơn giản nhất để làm bánh

Cách làm bánh trung thu nhân đậu đen

cạn kiệt:

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.