Hướng dẫn cách làm bánh khoai môn da heo, cách làm bánh khoai môn da heo

Bánh da heo là loại bánh được nhiều người quen thuộc bởi độ dẻo, thơm ngon. Nếu bạn muốn làm món bánh này cho cả nhà thưởng thức thì hãy vào bếp cùng Điện máy XANH để thực hiện ngay nhé.

Bạn đang xem: Bánh Da Heo Khoai Môn

Bánh tráng nước cốt dừa cà phê da heo

Nguyên liệu cho bánh dừa, da lợn và cà phê cho hai người

Bột sắn dây 280g Bột gạo tẻ 40g Đường 160g Muối 1/2 thìa Nước cốt dừa 250ml Cà phê hòa tan 15g Sữa tươi không đường 250ml

công cụ thực hiện

Máy hấp, máy đánh trứng

Chuẩn bị hỗn hợp bột

Lấy một cái tô lớn cho vào tô 140g bột sắn dây, 20g bột gạo tẻ, 80g đường, 1/2 thìa muối rồi dùng máy đánh trứng khuấy đều hỗn hợp trên, tiếp tục đổ 250ml nước cốt dừa vào và đánh tiếp. Để đánh trứng Khuấy đều, ta lấy một chiếc tô lớn khác cho vào tô 80g đường, 20g bột gạo tẻ, 15g cà phê hòa tan, 140g bột sắn dây. Khuấy đều hỗn hợp bột này bằng cánh khuấy, sau đó tiếp tục cho 250ml sữa tươi không đường vào khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
lừa bạn: Muốn bánh có nhiều lớp thì phải chia lượng bột trong chảo bánh cho phù hợp để bánh được nhiều lớp.

Bánh hấp

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi hấp, sau đó cho khoảng 7-8 khuôn bánh nhỏ vào đó. Sau đó đổ hỗn hợp bột nước cốt dừa vào khoảng 1/4 khuôn bánh cho bay hơi 5 phút, sau 5 phút tiếp tục đổ hỗn hợp bột cà phê vào khuôn bánh, chiếm khoảng 2/4 khuôn bánh. Tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa, sau khi hấp lớp bánh thứ 2 khoảng 5 phút thì bạn tiếp tục làm tương tự cho các lớp tiếp theo. Tiếp tục hấp khoảng 15-20 phút cho đến khi bánh chín hẳn.

Sản phẩm hoàn thiện

Món Bánh Heo Sữa Dừa này có mùi thơm của cà phê quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi cùng mọi người thưởng thức món bánh này.

Nguyên liệu làm bánh da heo ngũ sắc dành cho hai

Nước cốt dừa 400 ml Đường 200 g Bột nhớt 40 g (hoặc bột gạo) Tinh bột sắn 300g lá dứa 10g lá cẩm 10g mít 50g hạt linh sam 10g

Xử lý vật liệu màu tự nhiên

Màu tím: Cho lá đã rửa sạch vào nồi với 500 ml nước, đun trên lửa lớn cho đến khi sôi, để sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Sau đó dùng chao lọc lấy nước và để nguội màu vàng (quả vườn): cho vào nồi khoảng 500 ml nước, cho cây dành dành vào đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho hạt mắc khén vào để tạo màu, tiếp tục đun khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Sau đó lọc qua rây để lấy phần nước và để nguội Phần xanh (lá dứa): Rửa sạch lá dứa và cắt thành từng khúc ngắn. Cho lá dứa vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 200 ml nước lọc rồi tán nhuyễn. Sau đó lọc qua rây để lấy nước và loại bỏ bọt nổi lên trên bề mặt màu đỏ (gấc): Chọn một gấc chín đỏ, sau đó tách đôi để lấy hạt. Dùng dao tách phần thịt của quả gấc và bỏ hạt. Sau đó cho thịt mít vào rây, rây kỹ để lấy màu đỏ.

Trộn bột

Cho 400ml nước cốt dừa, 100ml nước, 200g đường, 1/2 thìa muối vào âu, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Tiếp tục cho 300g bột sắn dây và 40g bột nếp vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh đều, sau đó bạn chuẩn bị một âu lớn khác, lọc hỗn hợp bột này qua rây để bỏ bã.

Bột màu

Chia bột thành 5 phần bằng nhau. Sau đó, lần lượt dùng các thành phần tạo màu ban đầu đã chế biến cho vào 4 phần bột và khuấy đều để tạo màu, còn lại phần bột đầu, để nguyên màu trắng tự nhiên.

Đổ bánh vào khuôn và cho vào xửng hấp chín.

Nếu có khuôn thủy tinh hoặc inox, bạn hãy tra một lớp dầu ăn vào đáy và thành khuôn. Cho khuôn vào nồi hấp, đổ hỗn hợp bánh đầu tiên vào, đổ lượng bột vừa phải để được 5 lớp trở lên, sau khi đổ lớp đầu vào nấu cho đến khi nước sôi chờ khoảng 5 phút để cho lớp bánh đầu tiên se lại. đông đặc lại. Ở lớp bánh tiếp theo, bạn cũng đổ từng lớp bánh một rồi bốc hơi cho chúng đặc lại rồi mới đổ lớp bột tiếp theo. Sau khi đổ lớp cuối cùng, bạn hấp thêm 15 phút nữa, cho đến khi bánh chín hoàn toàn. Ngay khi bánh chín, bạn lấy ra để nguội.

Xem thêm: Cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm thơm ngon, dễ chế biến

Cắt bánh

Bạn có thể dùng một con dao nhỏ, sau đó bọc thực phẩm quanh lưỡi dao. Sau đó dùng dao dọc theo thành chảo bánh để cạy bánh ra, tiếp tục dùng dao đó để cắt bánh theo hình dạng tùy thích.

Sản phẩm hoàn thiện

Bánh da heo ngũ sắc trông rất hấp dẫn với nhiều màu sắc và hương vị thơm ngon sẽ là món bánh tuyệt vời để bạn thưởng thức cùng gia đình.

Nguyên liệu làm bánh khoai môn thịt xông khói cho hai người

Khoai môn Wax 170gm (lột vỏ) Bột sắn dây 190 g Bột nếp 25 g đường 165 g Nước cốt dừa 400 ml Lá cẩm 50 g (Có thể thay thế bằng khoai lang tím hoặc củ dền)

Làm hỗn hợp bột khoai môn

Làm hỗn hợp bột khoai môn: Cắt khoai môn thành từng miếng nhỏ, sau đó cho khoai môn vào nồi với 700ml nước đun sôi trong 20-25 phút cho đến khi cạn gần hết nước. Sau đó tán nhuyễn khoai tây và tiếp tục nấu thêm 5 phút cho đến khi khoai đặc lại, đổ phần khoai môn ra bát để nguội rồi cho khoai đã nguội vào máy xay cùng với 1 ống vani, 70g đường, 70g hành. tinh bột sắn, 10g bột nếp, 1/2 thìa muối, 180 ml nước cốt dừa. Xay nhuyễn hỗn hợp trước và dùng rây lọc để lọc phần hỗn hợp còn lại.

Làm hỗn hợp bột lá cẩm

Cho lá vào nồi với 300 ml nước và ½ thìa muối, đun sôi cho đến khi cạn gần hết nước. Sau đó dùng chao lọc lấy nước, để nguội, cho 220 ml nước cốt dừa, 70 ml nước lá cẩm, 100 g đường và 1 ống vani vào trong một cái âu lớn. Sau khi dùng máy đánh trứng khuấy tan đường, bạn tiếp tục cho 120 gam bột sắn dây và 15 gam bột nếp vào và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp. Dùng rây lọc để lọc bỏ hỗn hợp.

Bánh hấp và bánh

Chuẩn bị một chảo thủy tinh hình chữ nhật, quét một lớp dầu ăn mỏng lên đáy và xung quanh thành khung, sau đó cho chảo vào xửng hấp. Đổ một lớp bột hương thảo vào đầy khuôn cho thấm đều. Khoảng 1/3 công suất khuôn. Sau đó bạn cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 5 phút kể từ khi nước sôi thì đổ tiếp lớp bột khoai môn vào khuôn sao cho chiếm khoảng 2/3 dung tích khuôn. Tiếp tục hấp trong khoảng 5 phút và tiếp tục làm lần lượt các lớp sau. Cho đến lớp cuối cùng, bạn có thể hấp bánh thêm 15-20 phút.

Cắt bánh

Bạn có thể dùng một con dao nhỏ, sau đó bọc thực phẩm quanh lưỡi dao. Sau đó dùng dao dọc theo thành chảo bánh để cạy bánh ra, tiếp tục dùng dao đó để cắt bánh theo hình dạng tùy thích.

Sản phẩm hoàn thiện

Bánh da heo khoai môn hấp dẫn không chỉ bởi màu sắc bắt mắt mà còn bởi mùi thơm của vani quyện với lớp bánh dai, ngon. Đây là một món bánh tuyệt vời mà bạn có thể thưởng thức cùng mọi người.

Xem thêm: tổng hợp 4 cách làm ếch nướng muối ớt ngon dân dã và cách làm ếch nướng muối ớt đậm đà

Mẹo để thực hiện thành công: Bảo quản cả ngày trong tủ lạnh, khi ăn lấy ra hấp lại, bánh sau khi hấp xong để trong chậu nước đá 30 phút, bánh sẽ chắc và không bị khô khi đổ bánh để cả ngày. . Lượng bột bánh có thể thay đổi nhưng phải nhiều hơn bột gạo để đảm bảo độ đặc, không nên hấp bánh quá lâu vì bánh da heo sẽ bị xỉn màu, đặc biệt là lá dứa. màu sắc của bánh da heo hấp. Luôn đun sôi khi hấp, nếu muốn các lớp bánh dính vào nhau, bạn nên đậy nắp vung bằng khăn để tránh nước nhỏ xuống bánh.
Mong rằng với Cách Làm Bánh Da Heo 3 Món Ngon Và Dễ Trên đây sẽ giúp bạn có được món bánh thật ngon để thưởng thức cùng mọi người. Chúc may mắn và Chúa phù hộ cho bạn!* Tham khảo hình ảnh và công thức từ hai kênh YouTube Feedy VN và Lime.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.