Bánh flan, còn được gọi là Caramel Ice Cream hoặc Pancakes Pancakes (và một vài tên khác, tôi sẽ chỉ liệt kê một số ví dụ điển hình: P) là một món ăn dễ làm và khó làm. Nói thì dễ vì chỉ cần trộn sữa trứng theo đúng tỷ lệ (loại nào cũng dẻo) rồi nướng hoặc hấp để bánh cứng lại là thành bánh. Thật khó nói vì làm thế nào để có được tỷ lệ nguyên liệu phù hợp và nướng hoặc hấp vừa phải để bánh flan có thể lấy ra khỏi khuôn dễ dàng sau khi bánh flan ra khỏi lò hoặc hấp đủ lửa. Đặc biệt là không bị rỗ. Và dù rất đông nhưng bánh flan không bị đặc hay dính mà vẫn mềm, mịn, khi cho vào miệng sẽ có cảm giác như một miếng bánh bông lan, ngay lập tức bạn có thể cảm nhận được vị béo ngậy của kem trứng hòa quyện với một chút ngọt nhẹ rất đắng đặc trưng của nước đường caramen. 🙂

Về điểm này, một số người có thể nói tôi rất khắt khe: P Về điểm này, tôi cũng thừa nhận, bản chất tôi là một người tỉ mỉ, đặc biệt là đối với món ăn, kỹ năng này còn nhân lên gấp bội. , Gấp 3 lần bình thường: D Nhưng, nếu bạn thay đổi công thức một chút, và chú ý hơn trong quá trình chuẩn bị để có được chiếc bánh ngon hơn rất nhiều thì tại sao lại không làm nhỉ?

Cách làm bánh khó hơn

Trong bài viết này, mình chia sẻ một số kinh nghiệm bản thân đúc kết được trong quá trình làm bánh Flan – hi vọng sẽ hữu ích cho cả nhà vì bánh flan dường như là món khoái khẩu của nhiều người. Ở bài viết đầu tiên này chủ yếu là những lưu ý khi thiết lập Flan, còn công thức cụ thể mình sẽ viết ở phần sau 🙂

Như một chiếc bánh, tôi thấy rằng mọi người thường gặp vấn đề

  • Bánh không bị đông
  • Bánh có hình tổ ong / mặt khắc, đáy và mặt trong.
  • Cái nào tốt hơn, hấp hay nướng? Cách làm bánh chín, ngon và đẹp mắt 🙂

Mỗi vấn đề này có một số nguyên nhân chính và các giải pháp cụ thể:

Đầu tiên. Bánh không đông

Tỷ lệ trứng và sữa không phù hợp. Chú ý đến trọng lượng chính xác và làm theo hướng dẫn trong công thức.

Nhiệt độ quá thấp hoặc thời gian nướng / hấp không đủ để làm chín bánh.

2. Khuôn mặt bị thủng

Điều này thường gặp đối với phương pháp hấp cách thủy, vì hơi nước bốc lên, ngưng tụ ở nắp và chảy xuống làm cho bề mặt bánh flan bị rỗ.

Cách khắc phục: Nguyên nhân là do hơi nước chảy xuống dốc, vậy cách chống đọng nước này ngon lành. Tôi sử dụng hai chiếc khăn khi làm việc này Làm sạch và thấm hút tốt. Một cái đậy các cốc flan, cái kia đậy mép nồi rồi đến nắp. Cẩn thận, bạn có thể mở nắp 10-15 phút một lần để làm sạch nước đọng. Bạn cũng có thể đậy vung chảo flan hoặc dùng giấy bạc và nilon thực phẩm đậy lại, nhưng nếu làm như vậy, hãy nhớ bọc thật chặt vì nếu mở vung, hơi nước vẫn có thể bám trên các nắp này.

3. Hình tròn được khắc ở dưới cùng hoặc bên trong

Nó có thể được đối mặt theo cả hai cách. Nguyên nhân là do nhiệt độ quá cao khiến hỗn hợp trứng sữa bị sôi và hình thành tổ ong.

Làm thế nào để khắc phục:

Đặt nhiệt độ chính xác. với Phương pháp hấpThông thường, tôi đặt đầu đốt ở mức nhỏ nhất, chỉ đủ để đun sôi nước trong nồi. với phương pháp nướng Trong nồi cách thủy, nhiệt độ nướng mình thấy có thể dao động từ 150 đến 160 độ tùy lò. Thời gian nướng hoặc hấp tùy thuộc vào kích thước của khuôn. Khuôn có thành cao sẽ nướng lâu hơn khuôn có thành thấp.

+ Chất liệu khuôn và chất liệu khay khuôn (đối với phương pháp nướng) đôi khi cũng ảnh hưởng. Ví dụ, khuôn kim loại dẫn nhiệt tốt hơn khuôn sứ. Ngoài ra, để Phương pháp nướng, không nên Dùng khay đi kèm với lò, vì khay này tiếp xúc trực tiếp với thành lò nên nhiệt sẽ cao hơn -> dễ làm bánh flan bị khắc đáy.

Khắc phục những trường hợp này Cách ly nấm mốc. vài ví dụ

với Phương pháp nướng: Dùng khay nướng riêng, đặt cốc bánh flan vào khay nướng rồi đổ lên trên Nước nóng Đảm bảo nước ngập khoảng một nửa. Sau đó khay này được đặt trên giá gắn vào lò. Bạn có thể lót thêm một chiếc khăn dưới đáy chảo nước như trong hình bên dưới, điều này cũng giúp tránh nước sữa trứng ở đáy chảo bị sôi, khiến bánh bị bục. Nếu cần sử dụng khay đi kèm với lò, hãy nhớ lót dưới đáy khay bằng khăn.

với Phương pháp hấp: Sử dụng tủ hấp đôi hoặc tủ hấp. Nếu không có bánh flan mà phải cho trực tiếp vào nước và đáy nồi chạm đáy nồi thì nên bọc một lớp giấy thiếc bên ngoài bánh flan, nhưng nói chung là không nên để chảo bánh tiếp xúc với đáy nồi vì nhiệt cao dễ làm trứng sữa sôi.

4. Về việc lựa chọn giữa hai phương pháp xông hơi và phương pháp cách thủy.

Cách nướng trong nồi cách thủy thì ở Phần (3) mình cũng đã viết sơ qua. Trong bài tiếp theo về phương pháp, tôi sẽ mô tả lại chi tiết. Ưu điểm của nồi cách thủy là làm nhanh và không có hơi nước đi xuống như hơi nước nên loại bỏ được nỗi lo bánh flan bị kích cao như bình thường). Mình đọc ở một số nơi người ta khen phương pháp nướng nhiều hơn phương pháp hấp, có lẽ tùy người biết cách làm. Sản phẩm từ 2 cách mình thấy mùi vị giống nhau, bánh có vẻ dày và chắc hơn, màu cũng vàng hơn, nhưng thỉnh thoảng mình vẫn hấp vì bánh có vẻ mềm hơn: P

Vậy là xong, còn một số ý kiến ​​nho nhỏ khác về caramen nước đường và những thứ khác trong quá trình làm bánh flan, mình sẽ viết sau với công thức làm bánh Flan mình thường dùng nhé 🙂

Bánh cuốn Linh Trang

Cách làm bánh khó hơn

Các bài viết bạn có thể quan tâm:

Các video liên quan

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.