Hướng dẫn cách kê bàn ​​ăn Âu Á trong nhà hàng khách sạn

Chuyên trao đổi kiến ​​thức và kinh nghiệm về tiệc buffet. Lập kế hoạch cũng như quy trình thực hiện trong nhà hàng khách sạn và tổ chức tiệc trong gia đình.

Bạn đang xem: Đặt bàn ăn phong cách Châu Âu

Người Châu Á và Châu Âu có rất nhiều điều để nói về ẩm thực. Ngoài quần áo, nhà ở, và đặc biệt là văn hóa ẩm thực. Ngoài ra, người Châu Âu chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những đồ dùng mà họ thường dùng như thìa, dao, nĩa để ăn uống. Nhưng đối với người châu Á, đôi đũa trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết.

Cách bày trí bàn ăn phong cách Châu Âu


Đặt món chính lên bàn trang trí ở giữa chỗ ngồi của khách và cách mép bàn khoảng 2 cm.
– Các đồ dùng như dao, thìa được xếp theo thứ tự từ gần đến xa, còn dao ăn, thìa, thìa canh… được xếp bên phải món chính. Lưỡi dao được đặt dựa vào nĩa – khăn ăn có thể được gấp theo nhiều cách khác nhau và đặt trong lòng đĩa súp sâu – bộ dao kéo lớn cho món ăn chính được đặt ở phía bên phải song song với đĩa. Tay cầm cách nĩa 2 cm, tay cầm cách mép bàn 2 cm. – Đặt dao nhỏ dùng cho món khai vị ở bên phải và cách xa dao món chính – Thìa súp nên đặt ở bên phải và cách dao nhỏ – Đặt nĩa ở bên trái đĩa sau, cách xa cái nĩa, từ mép bàn. Các dĩa salad đặt cách nhau khoảng 1-2 cm, dĩa của món chính được xếp trước và dĩa thứ hai – tấm nướng được đặt ở bên trái của dĩa cách xa dĩa. Nếu bàn không cho phép điều này, bạn có thể đặt đĩa nướng sang bên trái với khoảng cách khoảng 2 cm. – Tấm nướng đặt ở góc bên trái của món ăn chính, cách khoảng 2 cm. Một con dao bơ được đặt trên một tấm nướng

*

Nĩa tráng miệng được đặt trên đĩa sau và song song với mép bàn, thìa phục vụ hướng về bên trái và nĩa ở hướng ngược lại. Khoảng cách giữa phuộc và dĩa sau không quá gần cũng không quá xa. – Ly đặt ở góc bên phải của món chính, theo thứ tự từ trong ra ngoài ly uống rượu, ly rượu, ly sâm panh. – Khéo khăn những thức ăn đã gấp, đặt lên trên đĩa hoặc bên trái. Các lọ, lọ muối tiêu nên đặt cân đối ở giữa bàn. Gạt tàn, tăm, lọ hoa được đặt cạnh bàn.

Xem thêm:

Cách bày trí bàn ăn phong cách Á Đông

– Đặt đĩa trang trí vào giữa vị trí ngồi của khách, cách mép bàn khoảng 2 cm. Đặt đĩa lên trên đĩa trang tríKhăn ăn được sắp xếp theo nhiều cách, thường được đặt trên đĩa hoặc trong vòi kính ở mỗi vị trí. Lưu ý: Phần còn lại của đũa được đặt ở vị trí có chiều dài tính từ đầu đũa. – Đũa, thìa, bát đặt bên phải cốc, cách mép bàn khoảng 2 cm. Thìa nằm trên sàn cách đũa khoảng 2 cm. Nó sử dụng loại thìa và đũa dính vào nhau, bạn chỉ cần đặt vật dụng cách đĩa trang trí khoảng 2-3 cm.

*

Bát nước chấm bạn đặt lên trên đĩa trang trí khoảng 2-3 cm. Phía trên giữa thìa và đũa. Không được phép, bạn có thể đặt kính theo đường chéo phía bên phải của tấm trang trí. – Bát, đĩa xếp thành hình vòng cung với hai nhóm đối xứng nhau trên bàn xoay – Đặt các lọ gia vị với muối tiêu. Kẹp tăm và nước chấm trên cạnh bàn xoay – đặt bình hoa và thực đơn ở trung tâm bàn ăn.

Cách sắp xếp bàn ăn kiểu việt nam

Số lượng suất ăn đã đặt trước mà nhân viên phục vụ sẽ chuẩn bị dao kéo phù hợp cho bạn. Bộ bát đĩa theo phong cách Việt Nam này sẽ bao gồm: Bát / Bát nhúng Đĩa Đĩa Đĩa Đũa & Thìa Đĩa / Thìa Bộ Đồ Ăn / Bộ Đồ Ăn Thìa Chén Nước Chén Nhỏ / Bát Nhúng Tăm / Khăn Giấy Các loại gia vị khác: Chậu muối tiêu và lọ hoa trang trí tiệc. ..

Xem Thêm: Mã Giảm Giá Trà Sữa Hôm Nay, Mã Giảm Giá Trà Sữa Tocotoco

*

– Cách sắp xếp bàn ăn theo phong cách người Việt, điều cần lưu ý là trên bàn ăn phải có khăn trải bàn. Khăn tắm phải được trải cẩn thận và gọn gàng. Hầu hết các nhà hàng khách sạn sẽ chọn khăn trải bàn màu trắng hoặc màu sáng phù hợp để tạo cảm giác thanh lịch và sang trọng. Tuy nhiên, nó cũng cần phải nổi bật, hoặc có họa tiết, hoa văn, nội thất và màu sắc cho không gian. – Khăn ăn được xếp gọn gàng trên đĩa, úp cốc / đĩa lên đĩa là có khăn ăn ngay. vị trí khách mời. Bộ đồ dùng này nên được đặt ở phía trước nơi khách đang ngồi. Để tạo ấn tượng và bớt nhàm chán, khăn ăn có thể được gấp thành nhiều hình dạng để tăng thêm sự sinh động cho bàn ăn. – Lưu ý khi đặt đũa phải chú ý vị trí đặt đũa, đũa đặt đúng mặt. phía khách hàng. Thìa hoặc thìa có thể được định vị theo nhiều cách khác nhau để phù hợp và phối hợp các đồ dùng trên bàn. Trong trường hợp là thìa ăn cơm thì thìa ăn cơm sẽ thay thế cho thìa xúp, di chuyển thìa xúp lên song song với đĩa kê. Đặt chén nước chấm trước bát ăn. Đôi đũa, cách nhau khoảng 1 cm – Những vật dụng như tăm, lọ muối tiêu, lọ hoa được đặt ngay ngắn giữa bàn .. Người châu Âu luôn có những nguyên tắc ăn uống chuẩn mực như dao cầm tay. Cái gì, cái nĩa cầm tay là gì, hay những quy tắc sử dụng khăn ăn hay đồ uống … Đối với những món ăn khác nhau họ sẽ sử dụng những bộ dao nĩa khác nhau. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách sắp xếp bàn ăn Âu, Á, Việt hợp lý.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.