máy chấm công Thiết bị điện tử là thiết bị quen thuộc trong tất cả các doanh nghiệp hiện nay. Nó giúp đánh giá chính xác thời gian làm việc của nhân viên, quản lý nhân viên với số lượng lớn nhân viên một cách hiệu quả. Đồng thời nâng cao hiệu quả công việc. Đảm bảo sự công bằng giữa các nhân viên. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 4 mẹo sử dụng nó máy vân tay Mang lại hiệu quả cho các công ty.

1- Vị trí của thiết bị chấm công vân tay

Rất nhiều công việc tự làm cũng như để nhân viên dễ dàng hẹn giờ nhanh chóng và dễ dàng, nhưng hãy đặt máy chấm công vân tay ngay trước cửa nhà, ngoài trời chỉ với một mái che nhỏ. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả chấm công và tuổi thọ của sản phẩm.

Mưa nắng trực tiếp sẽ khiến sản phẩm bị gỉ sét, máy bị nóng quá nhiệt hoặc bị dính mưa dẫn đến khó nhận dạng dấu vân tay. Nó thậm chí không làm tăng hiệu quả hiển thị thời gian mà còn giảm hiệu quả đi rất nhiều. Các công ty cần lắp đặt máy ở nơi có mái che tránh nắng mưa và không bị nắng chiếu vào, có thể là dưới tầng hầm của bãi xe.

Xem thêm:Tổng hợp những lưu ý khi sử dụng máy tính giờ vân tay

2. Số lượng vân tay được đăng ký trong bộ đếm thời gian vân tay

Bạn được cho phép Đăng ký vân tay Tối đa 10 dấu vân tay cho mỗi người dùng. Tuy nhiên, việc này sẽ khá lộn xộn và tốn thời gian. Bạn phải đăng ký ít nhất hai dấu vân tay trong trường hợp có vấn đề với bộ đếm thời gian hoặc sự cố không mong muốn. Và bạn phải chọn những ngón tay mà bạn thường sử dụng, linh hoạt, vân tay rõ ràng, không bị mờ, biến dạng hoặc móp méo.

Xem thêm:Làm thế nào để chọn bộ đếm thời gian vân tay phù hợp cho công ty của bạn?

3. Trạng thái vân tay khi cài đặt thời gian

Khi chấm công, bạn cần chú ý giữ tay khô và sạch. Nếu tay ướt hoặc bẩn, mắt máy sẽ kém nhạy hơn và có thể không nhận diện được dấu vân tay. Do đó, nếu bị ướt, bẩn bạn nên lau tay thật khô và sạch để việc chấm công không bị nhầm lẫn.

Một tình huống khác mà rất nhiều nhân viên gặp phải khi sử dụng bộ đếm thời gian là họ vô tình bị đăng ký dấu vân tay, khiến cho việc thử lại xảy ra nhiều lần. Bạn phải nhớ kỹ và chính xác dấu vân tay đã đăng ký để đảm bảo đánh giá chính xác thời gian làm việc của máy chấm công.

4. Cách đặt ngón tay của bạn vào bộ đếm thời gian vân tay

Khi chấm công cần chú ý vị trí của ngón tay sao cho phù hợp với trạng thái khi ghi dấu vân tay trên máy bấm giờ. Vì vậy, ngay từ bước đăng ký vân tay, bạn hãy chú ý đặt ngón tay vào giữa, trực tiếp trên mắt máy điểm, ấn nhẹ và giữ 2 3 giây cho đến khi máy báo xác nhận vân tay thì thả ra.

Nếu tình trạng dấu vân tay đã đăng ký của bạn bị thay đổi do tai nạn bất ngờ, bạn cần nhanh chóng đăng ký lại dấu vân tay mới để đảm bảo việc đánh giá công việc được thực hiện.

Trên đây là một số mẹo nhỏ để sử dụng máy chỉnh giờ đạt hiệu quả cao nhất, giảm đánh giá sai sót cũng như giảm lợi ích của nhân viên trong quá trình làm việc.Với 4 mẹo sử dụng máy chấm công vân tay hiệu quả mà bài viết chia sẻ, bạn hoàn toàn tự tin khi sử dụng, khai thác tối đa hiệu quả công việc của máy chấm công.

Xem thêm:Những lưu ý khi chọn máy hẹn giờ vân tay mà bạn nên biết

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.