Phương pháp đọc nhanh và hiệu quả, dễ nhập và nhớ lâu

Đọc sách để trở nên thông minh hơn, không bị xã hội lừa dối, nắm vững kiến ​​thức mà người khác dành cả năm trời để thu thập, để chọn công việc mình yêu thích, hoặc trở thành người thú vị nhất trong đám đông. Nhưng bạn có đọc đủ nhanh để nắm bắt được ý chính của cuốn sách và ghi nhớ nó trong đầu không? Mấu chốt nằm ở 3 phương pháp đọc nhanh hiệu quả mà tôi sắp chia sẻ.

Ba cuốn sách một tuần. Đọc như một trò chơi. Đọc càng nhiều càng tốt, hiểu nó. Nếu bạn thực sự muốn biết làm thế nào, câu trả lời là ở đây.

Đọc để nhớ

Trước hết, tôi muốn hỏi bạn một câu: Bây giờ, bạn còn nhớ gì về những năm tháng thậm chí hàng chục năm? Điều đó càng đọng lại trong tâm trí bạn. Chúng có phải là từ, chữ cái, số, khuôn mặt và khoảnh khắc không?

Bạn có thể quên rất nhiều bài học và tài liệu, nhưng bạn sẽ không bao giờ quên những bức ảnh quen thuộc đã đi vào trái tim của bạn. Bởi vì hình ảnh là ngôn ngữ của não

Cuốn sách là một bộ phim

Đọc sách, giống như bất kỳ quá trình lưu trữ thông tin nào khác, không phải là ngoại lệ. Đó là lý do tại sao bạn cần sử dụng hình ảnh và cảm xúc nhiều nếu muốn nuốt trọn một chương trong đầu.

Đây là một ví dụ để bạn hiểu. Giả sử bạn đọc câu này trong một cuốn sách:

Ông già người Anh ăn phở ngon nhất Hà Nội

Hình ảnh bạn có thể bắt đầu là một ông già người Anh, bức tranh tuyệt vời, Hà Nội.

Khi bạn nghĩ về một ông già người Anh, tâm trí bạn sẽ nghĩ đến một ông già với chiếc mũ, ống quần, để râu, mặc com-lê, giày da và một chiếc túi vuông có lá cờ Anh trên đó.

Cách đọc sách nhanh và hiệu quả

giả lớn? Nước dùng trong và ngọt, bánh có độ đàn hồi nhưng không vụn, tóp mỡ giòn nhưng không dai, ớt, chanh, hành đủ cả (Thak Lam).

Hà Nội là thành phố có những người giỏi điều khiển xe máy.

Vì vậy, chỉ cần nắm được 1 câu trong 3 bức tranh, 3 cảm xúc hiện lên trong đầu bạn trong khoảng 3 giây. Cứ thế này thì nội dung sách sẽ giống phim hơn. trực tiếp trong tâm trí của bạn. Không nhàm chán và trừu tượng.

Nghe thì có vẻ điên rồ nhưng thực tế, một phương pháp đọc siêu tốc hiệu quả bằng hình ảnh sẽ giúp bạn tiếp thu và lưu trữ kiến ​​thức trong thời gian ngắn nhất có thể.

Loại bỏ giọng nói đọc trong đầu bạn

Thường được hình thành từ thời thơ ấu. Chúng tôi đã học cách đánh vần, đọc thành tiếng và khi trưởng thành, chúng tôi ghi nhớ âm thanh đó vào đầu mình. Người ta nói rằng điều gì đó lặp đi lặp lại trong 90 ngày hoặc hơn sẽ đi vào tiềm thức. Hơn nữa, chúng tôi đã sử dụng phương pháp này trong nhiều thập kỷ, trong suốt cuộc đời học sinh của chúng tôi.

Tuy nhiên, nếu bạn nói như vậy,Chính tiếng nói trong đầu làm chậm tốc độ đọc của bạn và ngăn cản bạn tiếp thu lượng kiến ​​thức khổng lồ của nhân loạiVậy thì bạn có tin không? Tốc độ hình dung của não nhanh hơn nhiều nếu bạn tập trung mắt vào một cụm từ hoặc hình ảnh thay vì từ. Như câu trên: English old man, Pho, Hanoi. Đúng 3 cụm từ, mỗi cụm từ là 1 bức ảnh, thời lượng mỗi bức ảnh dưới 1 giây.

Mẹ

Nhiều người bạn đã nói với em rằng anh ơi, em không muốn nghe điều đó thầm trong đầu. không thể dập tắt. Sau đó, hãy để tôi chỉ cho bạn một phương pháp đọc hiệu quả, im lặng và nhanh chóng được gọi là Umm.

Nói một cách đơn giản, sau khi đọc xong mỗi hình ảnh, bạn chỉ cần đọc thầm một thứ gì đó. Bộ não không thể làm hai việc cùng một lúc, do đó, phản xạ âm thanh thì thầm sẽ bị giảm đi. Ở đây, tôi sử dụng từ um sau mỗi câu (đọc thầm) để giúp tôi kìm nén âm thanh trong đầu.

Tất nhiên, quá trình loại bỏ giọng nói trong đầu không diễn ra trong một sớm một chiều. Bạn cần phải căng đầu óc ra và dần dần sẽ quen.

Khi bắt đầu, đừng tập trung vào tốc độ đọc!

Cách đọc sách nhanh và hiệu quả

Đây là sai lầm lớn nhất của bạn khi học bất kỳ phương pháp hiệu quả nào để đọc tốc độ. Khi chúng ta học một cách đọc mới, chúng ta bắt đầu cố gắng đọc nhanh vì chúng ta tin rằng đọc kiểu mới đương nhiên sẽ nhanh hơn đọc kiểu cũ.

Vì vậy, chúng tôi cố gắng quét toàn bộ văn bản, sau đó cúi đầu xuống và có vẻ như tốc độ đọc không được cải thiện chút nào. Đoán xem chúng tôi sẽ làm gì tiếp theo. Từ bỏ?

Khi bắt đầu luyện đọc thầm, trước hết chúng ta phải làm gì?

O no on, cờ trên con .. ua ua, chạm vào con rùa. rùa..

Khi mới học cách đọc theo kiểu cũ, con rùa đã mất hai giờ để đọc trong bao lâu? Vậy tại sao chúng ta lại bắt đầu tìm hiểu một cách đọc mới với nỗ lực làm cho nó nhanh hơn chúng ta đã thành thạo cách đây nhiều thập kỷ?

Ham muốn tình dục không thỏa mãn

Học một cách đọc mới nên bắt đầu từ từ, giống như cách viết của mỗi chữ cái. Lúc đầu, hãy tìm hiểu kỹ thuật của các tiêu chuẩn. Cho dù điều này có chậm đến mức nào, đừng lo lắng. Khi bạn thuần thục thì việc tăng tốc độ là điều đương nhiên. Không cần phải thử nó khi nó tăng lên.

Đầu tiên, từ từ định vị khu vực hình ảnh. Hãy tưởng tượng từng bức tranh một, cho đến khi nó được hấp thụ. Hít thở, tưởng tượng một bức tranh. Nhấp một ngụm trà để thư giãn. mẹ của một giờ. Sau đó, hãy xem nhanh hình ảnh sau đây.

Hãy nhớ rằng: Không thiếu các phương pháp đọc tốc độ hiệu quả trên mạng, nhưng nếu bạn thực sự cần tốc độ, thì một trong hai phương pháp sẽ khiến bạn nản lòng và bỏ cuộc.

Cách hiệu quả để đọc nhanh thay vì đọc xong

Đọc sách là một sở thích. Bạn có một cách tuyệt vời để đọc nhanh, vì vậy hãy loại bỏ nó nếu bạn không thực sự muốn đọc và thích đọc. Dành một phòng càng yên tĩnh càng tốt. sách. một cốc nước. Đóng cửa, tắt điện thoại, tắt mọi thứ làm gián đoạn suy nghĩ của bạn trong 15 phút. Và bước vào thế giới mở ra trước mắt bạn.

Và nếu bạn xem từng chữ, và phàn nàn rằng tôi không hiểu gì khi đọc nó, thì theo lời phê bình của V An, bạn chỉ nhìn vào câu chữ trong sách. Đọc, nghĩa là đắm mình vào cuốn sách, đắm mình trong bộ phim mà bạn đang tưởng tượng. Tất nhiên, có những cuốn sách học thuật nhiều lý thuyết, bạn cần hiểu ý chủ đề ở đầu sách và cũng nên đọc lại một hoặc hai lần tùy theo đặc điểm của kiến ​​thức trong sách.

Nhưng tôi tin chắc rằng, chỉ với 3 phương pháp đọc siêu tốc hiệu quả mà tôi vừa chia sẻ, và 2 tuần luyện tập, tốc độ đọc của bạn sẽ nâng lên một tầm cao mới!

—————————-

Hợp tác với YBOX.VN Giao tiếp miễn phí – Thanh toán theo yêu cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

Các video liên quan

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.