Mẹo hay

Hướng dẫn Cách ghi chú ngữ pháp tiếng Anh

R cach take note ngu phap tieng anh 2a1a03855042456b70cdaa260722243c

Ghi chú lại Đó là một trong những kỹ năng quan trọng đối với bất kỳ học sinh, sinh viên hay thậm chí là người lao động. Cho dù cô ấy đang học trong một cuộc họp, nghiên cứu một cuốn sách hay tham gia vào một cuộc thảo luận công khai ghi chú lại cũng cần thiết.

nghề nghiệp Ghi chép tốt sẽ tăng hiệu quả học tậpGiúp bạn lưu giữ và ghi nhớ những ý tưởng và khái niệm quan trọng. dưới đây sẽ là 3 cách để ghi chú Giúp việc ghi chú dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Ghi chú là gì?

Ghi chú là hành động ghi chép, bình luận những phần kiến ​​thức, khái niệm hoặc ý tưởng quan trọng một cách ngắn gọn, rõ ràng và nhanh chóng.

Ghi chú giúp việc ghi nhớ và tái tạo một lượng lớn thông tin dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ghi chú 3 như thế nào là tốt, trí nhớ tốt, phát triển tốt, tốc độ tốt

Ngày nay, có rất nhiều cách ghi chú thông dụng nhưng không phải cách nào cũng hiệu quả. 3 phương pháp mà tôi sắp chia sẻ với các bạn dưới đây rất đơn giản, dễ thực hiện và chắc chắn sẽ mang lại kết quả.

1. Phương pháp Cornell (Phương pháp Cornell)

Phương pháp ghi chú của Đại học Cornell giúp tổng hợp kiến ​​thức trên lớp thành những tóm tắt ngắn gọn, dễ hiểu. Phương pháp này hoạt động vì các ý chính, chi tiết hoặc chú thích của một phần đều được viết ở cùng một nơi.

Cách ghi chú ngữ pháp tiếng anh

một. Làm thế nào để ghi chú bằng phương pháp Cornell

Trước hết, hãy chuẩn bị một tờ giấy A4 hoặc các loại giấy lớn tương tự để có thể dễ dàng phục vụ món ăn.

Chia tờ giấy thành 3 phần:

Nó sẽ là 3-4 dòng cuối cùng của phần tử phần kết luận . Kẻ một đường thẳng đứng chia phần còn lại thành hai phần, để lại khoảng 1/3 viết vào Tiêu đề Và 2/3 bên phải là Nội dung chính .

sau đó:

Phần này sẽ được viết sau cùng, khi phần học kết thúc và bạn đã tóm tắt mọi thứ bạn học được thành những kết luận ngắn gọn bằng ngôn ngữ của bạn.

Trong phần Tiêu đề, bạn có thể nhập tiêu đề hoặc từ khóa tập trung. Bước này giúp bạn nhanh chóng tìm được vị trí của từng bộ phận.

Khoảng trống tối đa này sẽ được sử dụng để ghi lại nội dung chính trong bài giảng. (Tuy nhiên, hãy nhớ làm cho nó ngắn gọn!)

B. lợi ích

️ Giúp bạn hiểu sâu hơn kiến ​​thức đã học bằng cách diễn đạt bằng ngôn ngữ của chính bạn.

Bạn có thể nghe giảng và ghi chép trực tiếp để tiết kiệm thời gian.

c. khuyết điểm

Thông thường phương pháp này chỉ áp dụng cho những phần kiến ​​thức ngắn, nếu nội dung quá dài sẽ khó nén lại thành một trang.

2. Phương pháp ánh xạ

Chắc chắn đây là một trong những phương pháp ghi chép phổ biến nhất mà ai cũng từng áp dụng từ đơn giản đến phức tạp.

Bản đồ tư duy sử dụng hình ảnh để thể hiện các ý tưởng và khái niệm. Nó là một bản đồ thông tin và lý thuyết về ý tưởng chính.

một. Cách lập sơ đồ tư duy

Thực tế, sơ đồ tư duy không có một quy chuẩn cụ thể nào, bạn có thể lựa chọn hình dáng, màu sắc và cách thể hiện theo sở thích của bản thân. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng luôn có các phần chính sau:

Chủ đề chính: Để một khoảng trống ở giữa trang cho tiêu đề bài học hoặc từ khóa.

Nhánh ý tưởng chính: Từ chủ đề trung tâm, vẽ các đường phân nhánh thành các ý lớn bằng các nét dày. Số lượng liên kết sẽ tương ứng với số lượng ý chính.

Chi nhánh thông tin: Tiếp tục vẽ các đường nhánh nhỏ hơn, mảnh hơn kết nối ý chính với nội dung bổ sung. Bạn có thể chọn từ khóa hoặc các biến thể đặc biệt để thực hiện như bạn muốn.

Vì vậy, hãy tiếp tục phát triển những kiến ​​thức nhỏ hơn (nếu có) giống như cách bạn tạo thành các nhánh từ lớn đến nhỏ của một cái cây.

B. lợi ích

️ Nhiều thông tin trên một trang giúp bạn dễ dàng ghi nhớ các từ khóa quan trọng theo đúng thứ tự để phát triển. Bạn có thể nhanh chóng hình dung nội dung cốt lõi của một vài trang sách chỉ với một sơ đồ tư duy.

Hiển thị mối quan hệ giữa các chủ đề, ý tưởng chính và thông tin.

Đạt được tự do sáng tạo và giúp tạo ra nhiều ý tưởng mới.

Dễ dàng tóm tắt kiến ​​thức trên một trang.

c. khuyết điểm

Nếu bạn không biết cách truyền tải và kiểm soát thông điệp thì sẽ rất dễ làm rối mắt người nhìn.

Không thể lập sơ đồ tư duy và nghe giảng cùng một lúc.

Bản đồ tư duy được trình bày theo cách riêng của họ, vì vậy nếu ai đó nhìn thấy sự tham gia của người kia, sẽ rất khó để hiểu chúng.

3. Phương pháp lập dàn ý

Phương pháp ghi chú trong dàn ý sử dụng các tiêu đề và điểm để ghi lại và sắp xếp thông tin. Phương pháp này rất hữu ích khi bạn muốn diễn giải một chủ đề lớn.

một. Cách sử dụng phương pháp lập dàn ý

Ghi chú về từng chủ đề riêng biệt: Phương pháp này cũng giống như cách ghi chú thông thường, bạn cũng sẽ bắt đầu với những ý lớn rồi phát triển nội dung theo các gạch đầu dòng.

Tuy nhiên, với việc lập kế hoạch, bạn cần rút gọn câu từ, chỉ sử dụng những từ khóa quan trọng để xây dựng bài viết.

B. lợi ích

Đối với những người có kỹ năng nghe và viết tốt, đây là một trong những cách ghi chép hiệu quả và tiết kiệm thời gian vì có thể thực hiện ngay cả khi đang nghe giảng.

Nội dung phát triển theo đúng trình tự của các bài giảng.

c. khuyết điểm

Nhiều ký tự hơn hai phương pháp trước.

Phương pháp lập dàn ý sẽ phù hợp với việc ghi chép thông tin nhanh hơn là tóm tắt kiến ​​thức giúp người học ghi nhớ hiệu quả.

Mẹo tuyệt vời để ghi chú hiệu quả tối đa

  • Sử dụng các từ viết tắt và ký hiệu Để tiết kiệm thời gian ghi chú cũng như giảm số lượng từ trong bài viết, giúp trang thông thoáng và dễ nhìn hơn.
  • thêm điều này Hiệu ứng hình ảnh trên nội dung ghi chú Đây là cách phổ biến nhất giúp cho việc ghi chú trở nên sinh động và dễ xử lý hơn. Ví dụ: các ký hiệu đơn giản, đường viền và kiểu chữ độc đáo
  • Sử dụng điểm nổi bật Tập trung vào nội dung và những từ quan trọng sẽ giúp bạn tóm tắt tốt hơn và ghi nhớ những chi tiết quan trọng nhất.
  • gạch chân những câu quan trọng, Vòng tròn Những câu, từ chưa hiểu rõ hoặc đặt câu hỏi và đặt dấu chấm hỏi ở cuối câu có nội dung cần làm rõ.

Ghi chú lại Nó thực sự sẽ thúc đẩy hiệu quả và mang lại cho bạn nhiều lợi ích Kỹ năng tóm tắt tốt Nếu phương pháp chính xác được sử dụng. Chúng tôi hy vọng rằng ba phương pháp tôi đã chỉ cho bạn ở trên sẽ được áp dụng để mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

nếu Những cách ghi chú thú vị và hấp dẫn khác Các bạn nhớ chia sẻ ở phần bình luận bên dưới để mình được biết các bạn nhé.

Chúc may mắn. Cảm ơn bạn!

Xem thêm:

  • từ vựng tiếng anh về động vật
  • @ Tiếng anh đọc là gì?
  • Đại diện Bán hàng, Tư vấn, Tiếp thị, Dịch vụ Khách hàng bằng tiếng Anh

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.