Đồng bảng Anh là ngoại tệ của Vương quốc Anh, còn được gọi là bảng Anh, và nó là một trong những loại tiền tệ lâu đời nhất vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

Bạn đang xem: Biểu tượng tiền tệ bảng Anh

Đồng bảng Anh (ký hiệu £, mã ISO: GBP) là đơn vị tiền tệ chính thức của Vương quốc Anh và các vùng lãnh thổ và thuộc địa ở nước ngoài của Vương quốc Anh. Một pound bao gồm 100 xu (pence hoặc pence).

Ký hiệu bảng Anh ban đầu là hai dấu gạch ngang trên thân (), sau đó được đổi thành một dấu gạch ngang (£), ký hiệu này có nguồn gốc từ chữ L trong LSD, là viết tắt của các đơn vị trong hệ thống 12 thủ thư, solidi, denarii, được chuyển đổi thành Tiếng Anh là bảng Anh, shilling và pence (hoặc một xu).

Sự kiện Anh rời khỏi Liên minh châu Âu ảnh hưởng tiêu cực đến giá trị của đồng bảng Anh

Quy đổi Bảng Anh tại Việt Nam

Nếu đổi Bảng Anh ở Việt Nam, về cơ bản có hai cách:

Đổi tại ngân hàng Đổi tại quầy dịch vụ

Tuy nhiên, do luật pháp nước ta không được phép tự do chuyển đổi ngoại tệ nên khi có nhu cầu mua / bán đồng Sterling, bạn nên đến các ngân hàng lớn vì đây là kênh đổi tiền hợp pháp và an toàn.

Chuyển đổi bảng Anh sang bảng Anh

Khi đến Anh, bạn sẽ không phải lo lắng về việc đổi từ tiền Việt Nam sang Sterling để chi tiêu vì các ngân hàng, khách sạn và sân bay quốc tế ở đây đều có dịch vụ đổi tiền cho du khách, đỡ mất công. chi phí của việc này. Vì vậy lời khuyên dành cho bạn là trước khi đi du lịch, bạn nên đổi tiền từ Việt Nam.

Để đổi ngoại tệ, du khách mang tiền đến ngân hàng và cho nhân viên giao dịch biết tiền đang đổi, muốn đổi bao nhiêu tiền, muốn đổi ngoại tệ nào.

Lưu ý: Theo quy định của pháp luật Việt Nam, cá nhân khi xuất cảnh mang theo trên 5.000 đô la Mỹ (năm nghìn đô la Mỹ) hoặc 15.000.000 đồng (mười lăm triệu đồng) hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương. Điều này phải được khai báo với hải quan. Nếu mang ít hơn số lượng trên thì không phải khai báo.

Để thuận tiện khi đi du lịch, bạn có thể sử dụng các loại thẻ quốc tế như Visa, Mastercard, JCB hoặc séc du lịch để giảm lượng tiền mặt mang theo và bạn cũng không cần mang theo nhiều ngoại tệ để tránh mất công thông báo của cơ quan hải quan.

Xem thêm: Sách Quản lý Tài chính Pdf của Đại học Florida, Sách Quản lý Tài chính

Bảng Anh hiện vẫn là một trong những đồng tiền có giá trị lớn nhất thế giới, tuy nhiên do ảnh hưởng không nhỏ của Brexit tới nền kinh tế nên giá trị của đồng bảng Anh cũng biến động liên tục, tăng giảm đan xen. Do đó, nếu có ý định đầu tư vào bảng Anh trong giai đoạn này, bạn cần theo dõi thông tin thị trường hàng ngày, hàng giờ để nắm bắt nhanh những thay đổi, giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận.

Tìm hiểu thêm về Bảng Anh (GBP)

Bảng Anh là đồng tiền lâu đời nhất vẫn còn được sử dụng sau khi một số nước thuộc Liên minh Châu Âu chuyển sang sử dụng đồng euro (). Nó là đồng tiền được cất giữ trong kho dự trữ ngoại hối toàn cầu, chỉ đứng sau đô la Mỹ và đồng euro. Đồng bảng Anh được xếp hạng thứ tư về khối lượng giao dịch ngoại hối trên toàn cầu sau đô la Mỹ, đồng euro và đồng yên Nhật.

Trước năm 1971, một pound là 20 shilling, và một shilling là 12 pence. Vì vậy, một bảng là 240 xu. Ngày nay, đồng shilling không còn tồn tại nữa, một pound (1 pound) bằng một trăm xu (100 pence). Đồng xu cũ được rút khỏi hệ thống thanh toán vào năm 1980.

Tiền xu do Royal Mint phát hành, gồm các mệnh giá: 1 pence, 2 pence, 5 pence, 10 pence, 20 pence, 50 pence, 1 pound và 2 pound. Thậm chí có một đồng 5 bảng Anh, nhưng nó hiếm khi được sử dụng.

Trên đồng 1 xu có hình cổng thành, trên đồng 2 xu có biểu tượng Chúa xứ Wales, trên đồng 5 xu có hình cây Kế, quốc hoa của Scotland. Trên đồng 10 xu có hình một con sư tử, đồng 20 xu có bông hồng Tudor, Ireland và đồng 2 bảng có câu nói của Isaac Newton đứng trên vai những người khổng lồ.

Tiền giấy do Ngân hàng Anh và các ngân hàng ở Scotland và Bắc Ireland phát hành, bao gồm các mệnh giá: £ 5, £ 10, £ 20 và £ 50. Việc phát hành tiền giấy của các ngân hàng ở Scotland và Bắc Ireland tuân thủ nghiêm ngặt điều kiện tất cả các loại tiền giấy được đưa vào lưu thông như một tài sản thế chấp.

Loạt tiền giấy đang được sử dụng ngày nay được gọi là E series, được phát hành vào tháng 7 năm 2005. Mặt trái được phân biệt bởi một số nhân vật lịch sử:

Trên tờ tiền 5 bảng Anh là chân dung của Elizabeth Fry, một nhà hoạt động xã hội đã giúp cải cách hệ thống nhà tù. Và trên tờ giấy 10 pound là hình ảnh của Charles Darwin, nhà tự nhiên học, người đã đề xuất thuyết tiến hóa. Chân dung nhà văn Edward Elgar, tờ 50 bảng thể hiện John Hoblon, người sáng lập và thống đốc đầu tiên của Ngân hàng Trung ương Anh, cũng có tờ 100 bảng Anh nhưng không được lưu hành trên thị trường. Tiền giấy một bảng Anh được sử dụng ở Quần đảo Channel và Scotland.

Xem thêm: Thẻ Vietcombank rút tiền Agribank 1 lần được không? Không có cây atm, tối đa

Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết cách chuyển từ Bảng Anh sang tiền Việt Nam và từ Đô la Việt Nam sang Bảng Anh. Khi có nhu cầu chuyển đổi Bảng Anh, bạn nên tham khảo tỷ giá VND / GBP của các ngân hàng để lựa chọn đơn vị có tỷ giá quy đổi hấp dẫn nhất.

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.