Mẹo hay

Hướng dẫn Cách chuyển từ tai nghe sang loa ngoài trong Windows 10

R cach chuyen tu tai nghe sang loa ngoai win 10 ce379a2ae9f4d919b247dc92f6bea264

Mặc dù việc chuyển đổi tai nghe và loa trên Windows 10 không quá khó nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách thực hiện. Có một cách đơn giản để chuyển đổi giữa loa và tai nghe trực tiếp từ thanh tác vụ. Xem ngay bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách thực hiện nhé.

Giải pháp truyền thống để thay đổi thiết bị âm thanh, bằng cách đi tới cài đặt âm thanh và thay đổi thiết bị đầu ra âm thanh mặc định, không còn khả dụng nữa. Vì vậy, bạn có thể thử áp dụng giải pháp dưới đây để thực hiện dễ dàng hơn Chuyển đổi tai nghe và loa trên Windows 10.

Cách chuyển đổi tai nghe và loa trên Windows 10

Làm theo các bước bên dưới để chuyển đổi tai nghe và loa trên Windows 10. Đảm bảo rằng cả tai nghe và loa đều được kết nối với máy tính và đã được kích hoạt.

Cách chuyển từ tai nghe sang loa ngoài trong windows 10

Bước 1: Đầu tiên hãy nhấp vào biểu tượng chiếc loa nhỏ bên cạnh biểu tượng đồng hồ trên thanh tác vụ Windows.

Bước 2: Chọn biểu tượng mũi tên nhỏ bên phải thiết bị xuất âm thanh.

Bước 3: Chọn đầu ra từ danh sách hiển thị trên màn hình như hình dưới đây.

Cách chuyển từ tai nghe sang loa ngoài trong windows 10

Trong hình minh họa ở trên, bạn có thể thấy bộ khuếch đại được đặt ở âm lượng 100%. Khi bấm vào mũi tên ở góc phải, trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các thiết bị. Chọn thiết bị bạn muốn sử dụng và Windows sẽ chuyển đổi đầu ra ngay lập tức.

Windows 10 sẽ ghi nhớ mức đầu ra cho từng thiết bị. Tuy nhiên, đôi khi trong khi chuyển đổi giữa các thiết bị, thanh điều khiển âm lượng có thể ngừng hoạt động hoặc hoạt động không bình thường. Nếu bạn gặp phải lỗi này, hãy làm theo các bước bên dưới để khắc phục:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào trên thanh tác vụ và chọn Quản lý công việc.Bước 2: Trong cửa sổ Task Manager, tìm và nhấp chuột phải Windows ExplorerBước 3: Chọn Khởi động lại.

Vì một số lý do khi chuyển đổi giữa các thiết bị âm thanh, Windows Explorer có thể gặp sự cố hoặc gặp sự cố. Khởi động lại Windows Explorer có thể giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng.

Windows Sonic

Nếu đang chạy Windows 10 Creators Update, bạn có thể thấy hoặc không thấy cài đặt âm thanh mới có tên là Windows Sonic. Với cài đặt mới này, bạn sẽ phải chọn tai nghe mặc định để sử dụng Sonic.

Đây là cách kích hoạt Windows Sonic:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên thanh tác vụ.

Bước 2: Chọn môi trường không gian từ danh sách.

Bước 3: Chọn Windows Sonic dành cho tai nghe.

Windows Sonic được thiết kế để mô phỏng âm thanh không gian 3D bằng phần mềm. Nếu không có tai nghe âm thanh vòm, bạn có thể thêm tính năng này để mang đến cho bạn trải nghiệm mới.

Microsoft nói rằng Windows Sonic được phát triển để cạnh tranh với Dolby Atmos và tính năng mới này hoạt động rất trơn tru.

Bài viết trên Taimienphi.vn vừa hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi tai nghe và loa trên Windows 10. Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích mới. Ngoài ra, bạn có thể chọn Sử dụng loa và tai nghe cùng lúc Trong Windows 7, 8.1 và 10 nếu bạn có thể sử dụng cả hai thiết bị cùng lúc thay vì phải tắt / mở một trong hai thiết bị. Chúc may mắn và Chúa phù hộ cho bạn.

  • Cách sử dụng loa và tai nghe cùng lúc trên Windows 7, 8.1, 10
  • Thay đổi tài khoản email Microsoft chính của bạn trên Windows 10 Giả sử bạn thường xuyên nghe nhạc khi làm việc và thường xuyên cắm tai nghe. Tuy nhiên, nếu đeo tai nghe nhiều sẽ gây ảnh hưởng không tốt, dễ làm hỏng tai. Vì vậy, nếu có thể, bạn nên hạn chế sử dụng tai nghe, thay vào đó hãy mở nhạc thật to để nghe. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi tai nghe và loa trên Windows 10. Tùy chỉnh giao diện chuyển đổi ứng dụng đẹp mắt hơn trên Windows 10. Cách mở Windows Spotlight trên Windows 10, Microsoft xác nhận Windows 10 S sẽ được tích hợp vào chế độ S mode trên Windows 10 Giúp chuyển menu Start trong Windows 11 sang Windows 10 Tạo và xóa người dùng, tài khoản người dùng mới trên Windows 10 Cách chuyển tiếng Việt trên Windows 10

Các video liên quan

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.