Hướng dẫn Cách chia sẻ PowerPoint trên Zoom phone pad

Ngoài việc hỗ trợ tạo phòng họp / lớp học trực tuyến, Zoom còn cho phép bạn chia sẻ tài liệu, bảng tính, hình ảnh .. giúp tất cả những người tham gia trong nhóm Zoom đều có thể xem tài liệu một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chi tiết cách chia sẻ màn hình trên Zoom được chúng tôi tổng hợp trong bài viết này, mời các bạn tham khảo.

Cách nhanh nhất để chia sẻ màn hình trong Cuộc họp thu phóng là sử dụng phím tắt Alt + S. Ngoài ra, nếu muốn, bạn cũng có thể thiết lập nó. Chia sẻ màn hình trong Cuộc họp thu phóng thủ công.

Mẹo chia sẻ màn hình trong Cuộc họp thu phóng

Mục lục của bài báo:I. Cách chia sẻ màn hình từ trang chính của ZoomII. Cách chia sẻ màn hình trên Zoom trong cuộc họp III. Cách cho phép người khác chia sẻ màn hình của bạn trên Zoom

Nếu bạn chưa cài đặt thành công Zoom trên máy tính, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn Cách tải xuống Zoom trên PC của bạn ở đây.

Cách chia sẻ màn hình trong Cuộc họp thu phóng

Tính năng chia sẻ màn hình của Zoom rất linh hoạt, nó cho phép bạn xem các tập tin tài liệu, văn bản, hình ảnh và âm thanh từ máy tính. Bạn có thể sử dụng tính năng này trên nhiều thiết bị như máy tính để bàn, máy tính bảng, điện thoại Android, iPhone, Macbook .. cụ thể như bên dưới:

1- Cách chia sẻ màn hình từ trang chủ Zoom

Nếu bạn chưa bắt đầu cuộc họp với Zoom, bạn có thể bắt đầu chia sẻ màn hình trực tiếp trên trang chủ Zoom. như sau:

* trên máy tính

Bước 1: Khởi chạy Zoom trên máy tính của bạn và đăng nhập vào Zoom bằng tên và mật khẩu của bạn.

Bước 2: Trong giao diện trang Thu phóng, bạn sẽ thấy các tùy chọn chính là Tham gia (Tham gia một cuộc họp), Cuộc họp mới (Tổ chức cuộc họp), Lịch biểu (Lên lịch cuộc họp) hoặc Chia sẻ màn hình (Share Screen). ở đây bạn nhấn Chia sẻ màn hình

Bước 3: Chọn tài liệu bạn muốn chia sẻ trong phòng họp, nhấn Chia sẻ màn hình Để bắt đầu chia sẻ màn hình của bạn với những người khác trong phòng họp.

* Trên điện thoại

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Thu phóng trên điện thoại của bạn. Nếu nó chưa được cài đặt, bạn có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng theo liên kết bên dưới.

– khối hàng Cuộc họp đám mây ZOOM dành cho Android– khối hàng Cuộc họp đám mây ZOOM dành cho iPhone

Bước 2: Trên trang chính của ứng dụng, nhấn Chia sẻ màn hình

Bước 3: Tại đây, nhập ID phòng họp bạn muốn chia sẻ, nhấn Vâng Để bắt đầu chia sẻ với mọi người trong phòng.

Bước 4: Màn hình hiển thị thông báo Zoom sẽ bắt đầu chụp mọi thứ hiển thị trên màn hình, bạn chạm vào đó bắt đầu bây giờ.

Bước thứ năm: Bạn thao tác và chọn các tệp tin hình ảnh, âm thanh, tài liệu trên điện thoại mà bạn muốn chia sẻ với mọi người trong phòng họp. Nếu bạn muốn dừng chia sẻ, hãy nhấn vào mũi tên ở dưới cùng bên trái của màn hình và nhấn vào Dừng chia sẻ.

II. Cách chia sẻ màn hình trên Zoom trong cuộc họp

Nếu bạn đang họp, quá trình chia sẻ màn hình sẽ hơi khác một chút. như sau:

* trên máy tính

Bước 1: Trong menu Cài đặt Thu phóng, tìm và nhấn Chia sẻ màn hình.

Bước 2: Kích hoạt tùy chọn Vào chế độ toàn màn hình khi một người tham gia chia sẻ màn hình.

Bước 3: Nếu bạn muốn hiển thị màn hình chia sẻ và video của người tham gia cạnh nhau, hãy kích hoạt tùy chọn nằm cạnh nhau.

Bước thứ tư: Kiểm tra tùy chọn Tắt thông báo hệ thống khi chia sẻ màn hình Sự lựa chọn. Điều này nhằm đảm bảo rằng bài thuyết trình của bạn không bị gián đoạn bởi các thông báo và cảnh báo.

Ngoài ra, nếu bạn muốn, bạn có thể bật tùy chọn Hỗ trợ lấy nét Trong Windows 10, tùy chọn này sẽ tắt âm thanh và cửa sổ thông báo hiển thị trên máy tính.

Nếu bạn đang cộng tác trong một dự án, bạn có thể sử dụng bảng trắng kỹ thuật số. Sau khi tham gia cuộc họp, hãy nhấp vào nút chia sẻ màn hình =>Cái bảng đen. Bây giờ, một công cụ chú thích sẽ xuất hiện trên màn hình, nơi bạn có thể vẽ và phác thảo các ý tưởng và dự án với các cộng tác viên.

Các phiên tương tác có thể được lưu dưới dạng hình ảnh hoặc thu thập trong tệp PDF. Trong cửa sổ Điều khiển Bảng trắng, nhấp vào nút.Ghi nhớChọn định dạng bạn muốn lưu. Nhập địa chỉ email của bạn để chia sẻ tệp đã lưu.

Bước thứ năm:Nếu bạn muốn chia sẻ màn hình với một tài liệu khác, hãy nhấn vào tùy chọn “bài viết mớitrong thanh công cụ Thu phóng. Ngoài ra, nếu bạn muốn dừng và kết thúc quá trình chia sẻ tài liệu, bạn có thể nhấn tùy chọn. tạm dừng chia sẻ

* Trên điện thoại:

Bước 1: Trong giao diện cuộc họp đang chạy, nhấn nút. Tham gia ở giữa màn hình

Bước 2: Chọn loại tài liệu bạn muốn chia sẻ với mọi người trong phòng họp từ điện thoại của bạn.

Bước 3: Màn hình hiển thị thông báo Zoom sẽ bắt đầu chụp mọi thứ hiển thị trên màn hình, bạn chạm vào đó bắt đầu bây giờ để bắt đầu chia sẻ.

Bước thứ tư: Để dừng và kết thúc quá trình chia sẻ tài liệu, hãy chạm vào mũi tên ở góc dưới bên trái của màn hình, sau đó chạm vào ngừng chia sẻ.

Ngày thứ ba. Cách cho phép người khác chia sẻ màn hình của bạn trên Zoom

Không chỉ máy chủ có thể chia sẻ màn hình, giờ đây bạn có thể thiết lập nó để cho phép những người tham gia chia sẻ màn hình cuộc họp. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn phải là người chủ trì cuộc họp. Các bước cần thực hiện như sau:

* Trên máy tính:

Nếu bạn đang sử dụng Thu phóng trên máy tính windows hoặc Macbook, trong giao diện cuộc họp đang chạy, hãy chạm vào Bảo mật rồi chạm vào Chia sẻ màn hình để cho phép mọi người chia sẻ màn hình của bạn.

* Trên màn hình điện thoại.

Trong giao diện cuộc họp đang chạy, trên iPhone, iPad và điện thoại Android mà bạn đang sử dụng, hãy nhấn vào dấu ba chấm ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, sau đó nhấn vào Bảo mật. Tiếp theo, chạm vào Chia sẻ màn hình để kích hoạt tính năng cho phép người tham gia chia sẻ màn hình trên Zoom

* Cách cho phép nhiều người chia sẻ màn hình trên Zoom.

Sau khi bạn bật tính năng cho phép người dùng chia sẻ màn hình trên Zoom, thì bạn có thể thiết lập tính năng này để cho phép một hoặc nhiều người chia sẻ màn hình cùng một lúc. Để điều này hoạt động, tất nhiên bạn vẫn phải là người chủ trì cuộc họp và bạn phải sử dụng Zoom từ máy tính Windows, Mac hoặc Linux. Cụ thể, cách thực hiện:

Trong giao diện cuộc họp đang chạy, nhấp vào mũi tên nhỏ bên cạnh nút Chia sẻ màn hình. Tại đây, bạn có thể chọn từ hai tùy chọn:

+ Một người tham gia có thể tham gia cùng một lúc: Chỉ một người có thể chia sẻ màn hình + Nhiều người tham gia có thể tham gia cùng một lúc: Nhiều người có thể chia sẻ màn hình.

Ngoài ra, trong quá trình chia sẻ tài liệu trên Zoom, bạn cũng có thể thực hiện một số tùy chọn khác như:

– Nhấp vào nút micrô để tắt tiếng hoặc bật tiếng cuộc họp – Nhấp vào dừng video Để bắt đầu hoặc dừng video của bạn. – Nhấp vào biểu tượng Những người tham gia Để xem những người tham gia cuộc họp – hãy nhấp vào trò chuyện Để bắt đầu trò chuyện với những người trong phòng – hãy nhấn sự tương tác Để giơ tay hoặc bày tỏ cảm xúc của bạn với bài đăng …

Tuy nhiên, việc chia sẻ màn hình không phải lúc nào cũng thuận tiện và sẽ có một số lỗi xảy ra, hãy tham khảo cách Sửa lỗi chia sẻ màn hình khi phóng to ở đây.

Bài viết trên Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách chia sẻ màn hình trong Zoom Meeting. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để biết thêm cách thay đổi. Thay đổi ngôn ngữ trong Cuộc họp Thu phóng Xin lỗi cho tôi hỏi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chia-se-man-hinh-trong-zoom-meeting-57427n.aspx Và nếu bạn muốn sử dụng hai màn hình khi giảng dạy trên Zoom hoặc muốn xem nhiều màn hình trên Zoom thì điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, trong thời gian chờ học viên xem tài liệu, bạn vẫn có thể làm việc khác.

Xem thêm: Sử dụng hai màn hình khi dạy khi phóng to / thu nhỏ Xem thêm: Cách xem nhiều màn hình trên Zoom

Học Zoom trực tuyến qua máy tính, điện thoại là điều hết sức bình thường, nhưng bạn đã thử học Zoom trên tivi chưa? Cách kết nối cũng rất đơn giản, nếu đáp ứng được các thiết bị cần thiết thì làm như thế nào, mời các bạn tham khảo phương pháp học Zoom trực tuyến trên tivi dưới đây nhé ..

Xem thêm: Cách học thu phóng trực tuyến trên TV

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.