Mẹo hay

Hướng dẫn Cách cài đặt file APK từ máy tính sang điện thoại

File apk rất quen thuộc với những ai sử dụng điện thoại Android. Vậy tệp APK là gì, đặc điểm của loại tệp này có gì khác với ứng dụng? Đọc gói bên dưới để trả lời các câu hỏi cũng như tìm hiểu cách cài đặt tệp APK trên điện thoại Android đơn giản.

APK 1File là gì? Đặc điểm là gì?

APK là viết tắt của cụm từBộ gói Android (Bộ công cụ Android) là một định dạng tệp gói được hệ điều hành Android sử dụng để phân phối và cài đặt các ứng dụng di động.

Cách cài đặt file apk từ máy tính sang điện thoại

Cũng giống như Windows trên PC sử dụng tệp .exe. Để cài đặt chương trình, apk tương tự như Android.

Khi bạn tải xuống tệp apk trực tuyến, về cơ bản bạn sẽ nhận được một ứng dụng. Hầu hết người dùng tải ứng dụng từ Cửa hàng Google Play, nhưng trong một số trường hợp, tệp APK trở nên cần thiết.

2 Sự khác biệt giữa ứng dụng và apk

Ứng dụng và apk là hai khái niệm khác nhau mặc dù thực tế là chúng giống nhau về chức năng. Ứng dụng là một phần mềm có thể được cài đặt trên bất kỳ nền tảng Android, Windows hoặc iOS nào trong khi các tệp apk chỉ có thể được cài đặt trên nền tảng Android.

Các ứng dụng được cài đặt trực tiếp trên mọi thiết bị, tuy nhiên, các tệp Apk phải được cài đặt dưới dạng một ứng dụng sau khi tải xuống từ bất kỳ nguồn đáng tin cậy nào.

Để cài đặt ứng dụng từ App Store hoặc cửa hàng Google Play, người dùng cần đăng ký tại đó.

Sử dụng tệp apk, người dùng có thể dễ dàng tải xuống ứng dụng từ trang web chính thức. Bằng cách này, có thể dễ dàng cài đặt bất kỳ ứng dụng nào bằng cách tải xuống tệp APK của ứng dụng đó mà không cần phải đăng nhập vào App Store.

3 Tại sao phải cài đặt tệp APK?

Các tệp apk của các phiên bản Android mới thường bị rò rỉ trước thời hạn, cho phép bạn truy cập sớm vào tất cả các tính năng mới thú vị mà nếu không có sẵn cho bạn. Ngoài ra, một số ứng dụng trong cửa hàng bị giới hạn theo khu vực, tệp apk sẽ giải quyết vấn đề này.

Có apk mới nhất của các ứng dụng yêu thích của bạn sẽ cho phép người dùng bỏ qua các bản cập nhật phiền phức. Hoặc thậm chí, người dùng có thể cài đặt phiên bản cũ hơn của ứng dụng bằng ứng dụng.

Và nếu thiết bị Android của bạn thiếu quyền truy cập vào Cửa hàng Google Play, các tệp APK có thể là lựa chọn duy nhất để bạn cài đặt ứng dụng trên thiết bị của mình.

Tuy nhiên, một số tệp apk có chứa các ứng dụng vi phạm bản quyền có thể vi phạm bản quyền và điều này là bất hợp pháp về bản chất nên người dùng nên tránh. Ngoài ra, một số file apk có chứa mã độc và một số chương trình virus gây hại cho thiết bị nên người dùng cần quét và quét virus trước khi tải các file này.

4 Cách cài đặt tệp APK trên điện thoại Android

Cài đặt từ điện thoại

Người dùng có thể cài đặt hoàn toàn các tệp APK từ trình duyệt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android của họ.

– Chỉ cần mở trình duyệt, tìm tập tin apk bạn muốn tải về và nhấp vào tải xuống.

– Sau khi tải về, mở Tải xuốngNhấp vào Mở apk và nhấn Có để cài đặt tệp. Ứng dụng sẽ bắt đầu cài đặt trên thiết bị của bạn. nền tảng.

Cài đặt từ PC

Đầu tiên, bạn phải tìm tệp apk mà bạn muốn. Tìm kiếm trực tuyến tệp apk và tải xuống ở đâu đó dễ tìm thấy trên máy tính của bạn.

Trước khi có thể cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, bạn cần đảm bảo rằng các ứng dụng của bên thứ ba được phép trên thiết bị của mình.

Sau khi bạn tải xuống tệp apk trên máy tính của mình, hãy sử dụng cáp USB để kết nối điện thoại Android với máy tính của bạn.

Đi tiếpMenu> Cài đặt> Bảo mật > kiểm tra Không biết nguồn gốc (Không rõ nguồn) Cho phép điện thoại cài đặt ứng dụng từ các nguồn khác ngoài Cửa hàng Google Play.

Các phiên bản Android mới hơn sẽ không cần bước này, điện thoại của bạn sẽ nhắc bạn cho phép trình duyệt hoặc trình quản lý tệp của bạn cài đặt APK trong lần đầu tiên bạn cố gắng cài đặt nó.

mở máy tính của tôi hoặc máy tính Lên và bạn sẽ thấy thư mục thiết bị Android của mình. Sao chép tệp apk vào bất kỳ thư mục nào trong thư mục điện thoại Android.

Trên thiết bị Android của bạn, tìm tệp APK bạn vừa sao chép và nhấn vào tệp đó Cài đặt Để cài đặt tệp apk.

5 trang web cài đặt APK có uy tín

Có rất nhiều nguồn tệp apk trên web, nhưng hãy chắc chắn chọn một trang web mà bạn tin tưởng. Một số tệp apk có thể chứa phần mềm độc hại (malware) có thể ảnh hưởng đến bảo mật của điện thoại của bạn.

Cách cài đặt file apk từ máy tính sang điện thoại

Tốt nhất là hãy cẩn thận trước khi tải xuống hoặc cài đặt bất kỳ ứng dụng nào từ bên ngoài Cửa hàng Google Play.

Các tệp APK trên các trang web như APK Mirror, Apkpure, Mob.org, APK MOD … được tải xuống an toàn hơn nhiều so với bất kỳ nơi nào khác.

6 lưu ý khi cài đặt tệp APK

– Chọn các trang web uy tín để tải các tập tin apk, và kiểm tra các tập tin này trước khi cài đặt để xác định xem có nguồn mã độc nào gây hại cho thiết bị của bạn hay không, tốt hơn hết bạn nên đọc một số đánh giá và nhận xét của người dùng trước khi tải hoặc cài đặt APK.

– Nếu muốn, người dùng cũng có thể tải và cài đặt các ứng dụng như ES File Explorer để có thể dễ dàng tìm kiếm các tập tin apk để thuận tiện cho việc cài đặt trên thiết bị Android của mình.

Các mẫu điện thoại Android đang kinh doanh tại Điện máy XANH:

Trên đây là bài viết giải thích file apk là gì? Hướng dẫn cài đặt file apk trên điện thoại Android rất đơn giản. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để bạn có thể cài đặt loại tập tin này một cách an toàn và chính xác!

Các video liên quan

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.