Mẹo hay

Hướng dẫn Cách biến váy dài thành váy ngắn

R cach lam vay dai thanh vay ngan dc85258b2c6c6b74384a8f79c2d708f9

“Tuyệt chiêu” cắt váy dài để thu ngắn của nữ sinh Nhật Bản

Đồng phục váy ngắn của nữ sinh Nhật Bản đã gây ra rất nhiều tranh cãi.

Đồng phục gắn liền với sự thuần khiết

Nhật Bản là một trong những quốc gia có đồng phục đẹp nhất thế giới.

Đồng phục học sinh Nhật Bản được giới thiệu trong các trường tư thục và công lập vào cuối thế kỷ 19 bao gồm quân phục cho nam sinh và đồng phục thủy thủ cho nữ sinh. Học sinh cũng được yêu cầu không trang điểm, nhuộm tóc, tạo kiểu tóc không phù hợp hoặc đeo khuyên để duy trì vẻ ngoài trong sáng và tự nhiên. Dần dần, đồng phục đã trở thành một trang phục mang tính biểu tượng của giới trẻ cũng như văn hóa Nhật Bản.

Văn hóa đồng phục đã có ở Nhật Bản từ rất lâu đời và trải qua nhiều lần biến đổi để phù hợp với hoàn cảnh.

Đồng phục học sinh Nhật Bản có nguồn gốc từ thời Minh Trị khi thiên hoàng mở cửa cho phép giao thương với một số nước phương Tây. Trước đó, học sinh mặc trang phục truyền thống đến trường, nữ sinh mặc kimono và nam sinh mặc hikama. Văn hóa Nhật Bản có sự pha trộn với văn hóa phương Tây, ảnh hưởng đến nhiều mặt của cuộc sống. Trong bất kỳ thời trang nào nói chung và quần áo học sinh nói riêng cũng không nằm ngoài những quy luật mới.

Các nữ sinh Nhật Bản mặc áo sơ mi cổ thuyền thủy thủ cùng với váy xếp ly.

Sau một số thay đổi, đồng phục học sinh Nhật Bản hiện tại đã được hình thành. Đồng phục của nam là áo sơ mi trắng giản dị và quần tây, trong khi nữ mặc áo sơ mi và váy xếp ly. Các trường cũng sẽ có đồng phục riêng cho các hoạt động thể chất. Quần áo mùa đông không có nhiều thay đổi, thường là chất liệu dày hơn và áo khoác được thêm vào để giữ ấm cho học sinh. Đối với các bé gái, giày, bít tất hoặc nơ cũng là một phần của trang phục được mô tả.

Các xu hướng và thủ thuật mới

Tất cả các trường học ở Nhật Bản đều có quy định cụ thể về độ dài của váy đồng phục.

Đối với học sinh hiện đại, đồng phục học sinh đôi khi được tự điều chỉnh để thể hiện phong cách cá nhân. Trẻ em có thể chọn cắt váy ngắn, không đeo nơ hoặc đính các huy hiệu nhỏ ở cổ áo, v.v. Tuy nhiên, luôn có một ranh giới nhất định giữa sự sáng tạo và chuẩn mực của thời trang. Đặc biệt là những chiếc váy siêu ngắn của nữ sinh Nhật Bản. Tất cả các trường đều có quy định về độ dài của váy và có dịch vụ coi thi. Nhiều nữ sinh lách luật bằng cách dùng thắt lưng để thu ngắn chiều dài váy và kéo xuống khi thi.

Không thiếu hình ảnh những chiếc váy đồng phục “cộp mác” ngắn cũn cỡn lưu thông trên đường phố.

Đằng sau những chiếc váy ngắn cũn cỡn của nữ sinh Nhật Bản không phải không có lý do. Điều này để nhắc nhở học sinh Nhật Bản về thời kỳ nghèo khó và kinh tế khó khăn, vải cũng là một thứ xa xỉ, vì vậy đồng phục nữ sinh được may để tiết kiệm chi phí. Tất nhiên, chỉ những chiếc váy như vậy mới được phép ngắn trên đầu gối ít nhất 5 cm.

Một trong những lý do khiến váy ngắn cũn cỡn là bảo quản chất liệu vải.

Trên các diễn đàn mạng xã hội, không thiếu những câu hỏi liên quan đến bộ đồng phục ngắn cũn cỡn của nữ sinh Nhật Bản. Những chiếc váy ngắn vi phạm được hiểu là xuất phát từ văn hóa thần tượng và một số bị ảnh hưởng bởi các ngôi sao nhạc pop mặc trang phục ngắn cũn cỡn và để tóc tẩy trắng. Một số khác cũng nổi bật, ở Nhật, váy của đồng phục luôn đủ dài, thậm chí dài quá đầu gối. Hình ảnh những chiếc váy ngắn thực sự không phổ biến.

Cũng có người giải thích rằng đồng phục của nữ sinh ở Nhật thực ra không ngắn lắm.

Nguồn: http://danviet.vn/tuyet-ky-cat-chan-vay-dai-thanh-ngan-cua-nu-sinh-nhat-ban-5020202491155704.htm ky-cat-chan-vay-dai-thanh -ngan-cua-nu-sinh-nhat-ban-5020202491155704.htm

Chị em châu Á ăn mặc như đi biển xuống phố để lộ bụng ngấn mỡ kém duyên và hết cách chữa trị

Không phải ai cũng biết cách ăn mặc hở bạo như một mảnh ra phố đặc biệt là lộ bụng ngấn mỡ … Bấm xem >>

Các video liên quan

Bài viết được chia sẻ bởi dedang.com

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.