Huawei và ASEAN phối hợp tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Tài năng Kỹ thuật số Châu Á

Huawei va asean phoi hop to chuc hoi nghi thuong

Ông Simon Lin, Chủ tịch Huawei Châu Á – Thái Bình Dương tham gia hội nghị

Trong bài phát biểu chào mừng của mình, ông Ikabab Phanthavong, Phó Tổng Thư ký ASEAN Chịu trách nhiệm về Văn hóa Xã hội, chia sẻ: “Hội nghị cấp cao lần này là rất cần thiết trong việc thúc đẩy thảo luận và phối hợp các nỗ lực nội bộ để nuôi dưỡng nguồn nhân lực CNTT-TT sáng tạo trong khu vực, thể hiện rõ thực trạng quo, và giải quyết các đối thủ Bất bình đẳng và kỹ thuật số nổi bật, cung cấp xu hướng tiếp theo đúng đắn. ”

Như Tiến sĩ Yang Mi Eng, Giám đốc điều hành Quỹ ASEAN kỳ vọng: “Thông qua hội nghị thượng đỉnh, chúng tôi đang nỗ lực tăng cường sự đồng thuận giữa các bên liên quan trong toàn khu vực, giải quyết những khó khăn và đưa ra các hành động hơn nữa để thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số, nuôi dưỡng tài năng sáng tạo và giải phóng tiềm năng chuyển đổi kỹ thuật số của khu vực. ”.

Jeff Wang, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại tại Huawei, nhấn mạnh mục tiêu phát triển nhân tài của Huawei: “Việc kết nối mọi người và phát triển thế hệ tài năng tiếp theo ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết trong việc thúc đẩy số hóa. Trong 20 năm qua, chúng tôi đã đã hợp tác chặt chẽ với nhau. Với các đối tác trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương để giúp mọi người có thể truy cập Internet, kể cả các khu vực hạn chế. Ngoài ra, chúng tôi đang tiến tới mục tiêu hoàn thành quá trình đào tạo 500.000 nhân tài CNTT-TT trong khu vực vào năm 2026 ”.

Tại sự kiện này, đại diện chính phủ từ khắp khu vực đã chia sẻ những cập nhật mới nhất về các sáng kiến ​​của họ nhằm ươm mầm nhân tài.

Tiến sĩ Phishit Phuvakdi, Tổng Thanh tra Bộ Giáo dục Thái Lan cho biết, “Tại Thái Lan, các nền tảng và tài nguyên đào tạo từ xa, chẳng hạn như Truyền hình Học tập Kỹ thuật số (DLTV) đang được phát triển để đảm bảo cơ hội học tập bình đẳng cho tất cả mọi người trong tương lai của nền giáo dục. phụ thuộc vào tinh thần hợp tác và đổi mới của chúng tôi trong việc làm cho giáo dục toàn diện hơn, công bằng và chất lượng hơn.

Sok Bothevoth, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bộ Bưu chính và Truyền thông cho biết thêm: “Campuchia cũng đã bắt đầu đưa các tài liệu kỹ thuật số vào chương trình giảng dạy, khai thác các nền tảng trực tuyến và tạo ra các trung tâm công nghệ cộng đồng mới cho sinh viên. Chúng tôi cũng đang làm việc với các trường dạy nghề để cung cấp các khóa đào tạo kỹ thuật số cho người lao động. ”

Trong thời gian tham gia sự kiện, một số quan chức chính phủ trong khu vực đã tham gia vào các giải pháp hiệu quả để ươm mầm tài năng kỹ thuật số. Bà Trinoch Thinthong, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Thái Lan cho biết: “Tại Thái Lan, các nền tảng đào tạo từ xa như Digital Learning Television (DLTV) và các nguồn học trực tuyến đang được phát sóng. Phát triển để đảm bảo quyền tiếp cận cơ hội học tập bình đẳng cho tất cả mọi người. Nhìn về phía trước, tương lai của giáo dục sẽ phụ thuộc vào việc chúng ta đoàn kết, hợp tác và đổi mới hơn nữa vì lợi ích hòa nhập, công bằng và chất lượng học tập trong quốc gia của chúng ta. ”

Giáo sư Nizam, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học thuộc Bộ Giáo dục, Văn hóa, Nghiên cứu và Công nghệ Indonesia lưu ý: “Tại Indonesia, chúng tôi đang chuyển đổi hệ thống giáo dục để sẵn sàng cho việc số hóa và phát triển đội ngũ nhân tài kỹ thuật số với nhiều sáng kiến.”

Hội nghị cũng thu hút được những ý kiến ​​đóng góp quý báu từ 02 giáo sư được mệnh danh là “Thiên thần học thuật” trong ngành. Giáo sư Jo Yikei, Phó hiệu trưởng Đại học Baptist Hong Kong giới thiệu với công chúng dàn nhạc trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên thế giới, dàn nhạc trí tuệ nhân tạo Turing (TAIO). Ông tin rằng “TAIO sẽ thúc đẩy giáo dục liên ngành cho thế hệ tiếp theo”. Trong khi đó, Giáo sư Hitoshi Yamada, nguyên Phó Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Yokohama, Nhật Bản, nói về cách thức trao đổi quốc tế giúp thúc đẩy sự phát triển của tài năng kỹ thuật số.

Trong bài phát biểu của mình, ông Simon Lin, Chủ tịch Huawei Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Hầu như tất cả các quốc gia ở Châu Á Thái Bình Dương đều đang trao quyền cho nhân tài CNTT-TT, đặc biệt là hệ sinh thái thanh niên toàn cầu để thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số. Là một công ty toàn cầu có nguồn gốc từ khu vực, Huawei sẽ tiếp tục nuôi dưỡng hệ sinh thái nhân tài đang phát triển của mình bằng kinh nghiệm, kỹ năng và kiến ​​thức lãnh đạo. ”

Tại hội nghị, Huawei cũng đã công bố sách trắng “Phát triển tài năng kỹ thuật số quốc gia của Thái Lan”, dự kiến ​​xuất bản vào tháng 10; Khởi động sáng kiến ​​đào tạo quốc tế đầu tiên của Huawei về các giải pháp phát triển tài năng an ninh mạng và các tiêu chuẩn chứng nhận; và một phiên thảo luận về hòa nhập kỹ thuật số và khôi phục sau đại dịch.

Buổi học có sự tham gia của cô Michelle Walker, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất thế giới “The Grey Rhino”, Giáo sư Jo Sung từ Đại học Bách khoa Hồng Kông và Iona Dominic, thành viên của đội chiến thắng cuộc thi “Tech4All Future Seeds”. Châu Á – Thái Bình Dương ”. Họ đã thảo luận và chia sẻ tầm quan trọng của việc trao quyền cho những người trẻ tuổi tham gia vào quá trình hoạch định chính sách về hòa nhập kỹ thuật số, đồng thời kêu gọi các hành động hợp tác cụ thể giữa khu vực tư nhân, khu vực tư nhân, các cá nhân, học viện và chính phủ để hòa nhập kỹ thuật số trong kỷ nguyên này. Kết thúc phiên họp, bà Michele chia sẻ, “’Tê giác xám’ để số hóa khác nhau giữa các nhóm – đối với những người trẻ tuổi là về trình độ học vấn của họ, nhưng đối với các doanh nghiệp là về trình độ học vấn của họ. về cách họ được tuyển dụng và vận hành, và đối với các nhà hoạch định chính sách, cách họ xây dựng và hưởng lợi từ sự đoàn kết tập thể, cả về những trở ngại và cơ hội. Bạn có thể thấy một con tê giác lao vào bạn; Bạn có thể chọn đứng yên và nghiền nát; Hoặc bạn có thể sử dụng sức mạnh của nó, khai thác nó và sử dụng nó để lôi kéo mọi người về phía trước ”.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.