Huawei Mate 50 có thể gọi điện và gửi tin nhắn ngay cả khi hết pin

Huawei dự kiến ​​sẽ ra mắt dòng Mate 50 trong năm nay sau khi ra mắt Huawei P50 tập trung vào nhiếp ảnh vào năm ngoái với nhiều tính năng độc đáo.

Huawei sẽ bổ sung tính năng pin khẩn cấp trên HarmonyOS 3.0

Theo một nguồn tin rò rỉ đăng trên Weibo, dòng Huawei sắp tới sẽ có chế độ pin khẩn cấp mà nhiều người dùng mong muốn trên điện thoại của họ. Cụ thể, ở một khía cạnh nào đó, chế độ pin khẩn cấp sẽ cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi ngay cả khi pin đã cạn.

Tính năng này sẽ là một phần của HarmonyOS 3.0 và sẽ được cài đặt sẵn trên các mẫu Mate 50. Ngoài khả năng thực hiện cuộc gọi, người dùng cũng sẽ có thể gửi tin nhắn văn bản, quét tài liệu hoặc mã vị trí.

Huawei mate 50 co the goi dien va gui tin

Huawei Mate 50 có thể chứa hai pin: pin lớn là pin chính và pin nhỏ là pin dự phòng để sử dụng khi pin chính bị chết. Tuy nhiên, đây chỉ là phỏng đoán, nhưng tính năng pin khẩn cấp sẽ rất hữu ích nếu pin điện thoại của bạn ở mức 0% và bạn có nhiều việc gấp phải làm.

Cách bật chế độ tiết kiệm pin trong iOS, Android và Pixel

Cả iOS và Android đều cho phép người dùng giảm mức sử dụng pin khi bạn không thể sạc điện thoại ngay. Trên iOS, người dùng có thể vào Cài đặt => Pin và bật Chế độ nguồn điện thấp. Chế độ này sẽ giảm hoạt động nền như tải xuống và tìm nạp tin nhắn để bạn có thể sạc đầy thiết bị của mình.

1660882919 555 huawei mate 50 co the goi dien va gui tin

Người dùng Android có thể vào Settings => Battery => Battery Saver để kích hoạt Dark Theme nhằm giảm mức tiêu thụ pin bằng cách hạn chế một số hoạt động nền, hiệu ứng hình ảnh, một số tính năng và kết nối mạng.

Một số người dùng Pixel cũng có thể tiết kiệm pin bằng cách vào Settings => Battery => Battery saver => Extreme Battery Saver để tắt các tính năng ngốn nhiều pin như Wi-Fi, điểm phát sóng, một số kết nối mạng, tính năng “Hey Google” và một số hoạt động nền. Với Extreme Battery Saver, bạn có thể chọn những ứng dụng quan trọng mà bạn cần tiếp tục sử dụng trong khi các ứng dụng khác bị chặn.

1660882920 602 huawei mate 50 co the goi dien va gui tin

Người dùng Pixel có thể chọn “tiết kiệm pin tối đa” trong 48 giờ sử dụng

Google trước đây đã thông báo rằng chế độ Tiết kiệm pin cực hạn sẽ giúp bạn kéo dài thời lượng pin lên đến 48 giờ. Do đó, nếu Huawei giới thiệu chế độ pin khẩn cấp trong Mate 50, các nhà sản xuất điện thoại khác sẽ phải cân nhắc việc bổ sung chế độ này vào điện thoại của họ để tăng khả năng cạnh tranh.

1660882921 424 huawei mate 50 co the goi dien va gui tin

Tuy nhiên, ngay cả khi Huawei Mate 50 có chế độ pin khẩn cấp, nó có lẽ sẽ không cải thiện được vị trí của mình trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh vì họ vẫn chưa thể sản xuất điện thoại hỗ trợ 5G. Các hạn chế của Hoa Kỳ đã cho phép các công ty khác như OPPO, Xiaomi và Vivo vượt qua Huawei sau khi nó là thương hiệu điện thoại phổ biến nhất ở Trung Quốc.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.