Hon 400 phu nu voi vang di nang nguc do

Hàng trăm phụ nữ được chẩn đoán ung thư máu sau khi nâng ngực đang dấy lên lo ngại về độ an toàn của kỹ thuật thẩm mỹ này.

Hàng trăm phụ nữ được chẩn đoán ung thư máu sau khi nâng ngực đang dấy lên lo ngại về độ an toàn của kỹ thuật thẩm mỹ này.

Những thói quen xấu có thể gây ung thư thận mà nhiều người mắc phải hàng ngày

Sản phụ Nghệ siêu âm thai đôi, khi sinh mổ phát hiện mang thai con thứ ba

Trong vài ngày qua, hơn 400 phụ nữ Mỹ đã thông báo mắc bệnh ung thư BIA-ALCL, một dạng bệnh bạch cầu cực kỳ hiếm gặp liên quan đến chứng phì đại tuyến vú. Đa số trường hợp xảy ra ở những bệnh nhân có bề mặt nhám của túi độn, đây là một trong những loại túi được sử dụng trong các thủ thuật nâng ngực. Loại mô cấy này được quảng cáo là có bề mặt nhám, giúp hình thành mô sẹo xung quanh vị trí cấy ghép để tránh di lệch.

Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) so với năm ngoái, số người mắc BIA-ALCL tăng từ 359 người lên 414. Nếu như năm 1997-2010 chỉ ghi nhận 34 trường hợp mắc bệnh này. số người mắc BIA – ALCL ngày càng tăng.

Hiện tại, FDA vẫn nhận thức được mức độ nghiêm trọng của vấn đề và điều này rất khó khăn vì hầu hết các trường hợp bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng từ 7-8 năm sau khi cấy ghép.

“Dựa trên dữ liệu, tỷ lệ mắc BIA-ALCL ở những người cấy ghép có bề mặt gồ ghề dao động từ 1 trong 3.000 đến 30.000.”Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho biết, “Ung thư có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm bằng cách loại bỏ mô cấy và mô sẹo xung quanh, nhưng nhiều bệnh vẫn phải hóa trị hoặc điều trị bổ sung.”

{từ khóa}

Túi ngực có bề mặt gồ ghề có thể gây ra bệnh bạch cầu gọi là BIA-ALCL, thường không được phát hiện cho đến 7-8 năm sau.

Là một người không may mắc BIA-ALCL, Michelle Forney, 46 tuổi, đã tham gia: “Tôi đã cấy ghép ngực cách đây khoảng 19 năm. Mọi thứ vẫn ổn cho đến năm 2015. Tháng 12 năm ngoái, tôi thức dậy và thấy ngực mình sưng to bằng quả bóng chuyền trong khi hôm trước vẫn bình thường”.

Các bác sĩ ban đầu chẩn đoán Michelle bị viêm vú và kê đơn thuốc kháng sinh nhưng thuốc không có tác dụng. Sau nhiều lần thăm khám, các bác sĩ nhận ra rằng vấn đề của Michelle là với các bộ phận cấy ghép và thuyết phục cô loại bỏ chúng. Nhờ cuộc phẫu thuật, các bác sĩ đã tìm thấy những khối u nhỏ xung quanh vị trí cấy ghép, lúc này họ kết luận rằng các triệu chứng của Michel là do BIA-ALCL gây ra.

Trong tương lai, FDA có kế hoạch tổ chức các buổi điều trần công khai về BIA-ALCL để xác định mức độ an toàn của mô cấy ngực. Khi ở Pháp trước đó, các bác sĩ đã được hướng dẫn tránh xa việc sử dụng thiết bị cấy ghép.

“Chúng tôi sẽ rất vui nếu FDA yêu cầu mọi bệnh viện và mọi bác sĩ phẫu thuật nói chuyện với bệnh nhân cấy ghép ngực về các dấu hiệu và triệu chứng của BIA-ALCL.”Forney nói. “Tôi nghĩ rằng tất cả các bác sĩ cấy ghép cho bệnh nhân của họ phải chịu trách nhiệm.”

cái đó (người ta dịch)

Cậu bé đã khỏi hoàn toàn căn bệnh ung thư não nhờ giải trình tự gen
Cậu bé đã khỏi hoàn toàn căn bệnh ung thư não nhờ giải trình tự gen

Một điều kỳ diệu đã xảy ra, phương pháp giải trình tự gen đã giúp cậu bé thoát khỏi căn bệnh ung thư não di căn nguy hiểm nhất.

Vừa phẫu thuật não vừa hát, thanh niên 19 tuổi khiến hàng triệu người thán phục
Vừa phẫu thuật não vừa hát, thanh niên 19 tuổi khiến hàng triệu người thán phục

Hình ảnh cô gái 19 tuổi nằm trên bàn mổ để phẫu thuật não đã ảnh hưởng đến hàng triệu người sau khi tìm hiểu nguyên nhân.

Bệnh ung thư vú ở việt nam không ngừng gia tăng là khuyến cáo đặc biệt của giám đốc bệnh viện k.
Bệnh ung thư vú ở Việt Nam không ngừng gia tăng là khuyến cáo đặc biệt của Giám đốc Bệnh viện K.

Tỷ lệ mắc ung thư vú ở Việt Nam không ngừng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa, trong khi tiên lượng ở người trẻ xấu hơn rất nhiều.

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.