Hàng nghìn chiếc Mercedes mới ‘nằm bãi’ không giao được khách do thiếu chip

Sân bay Ahlhorn bị bỏ hoang giờ đây là một bãi đậu xe khổng lồ chứa hàng nghìn chiếc xe Mercedes hạng sang đời mới thiếu chip và không thể giao cho khách hàng.

Mới đây, những hình ảnh được Google Maps cập nhật cho thấy hàng nghìn chiếc ô tô đậu trên đường băng lớn Ahlhorn từng được sử dụng cho máy bay.

Giờ đây, sân bay Ahlhorn (Đức) bị bỏ hoang đóng vai trò như một bãi đỗ xe khổng lồ mà Mercedes-Benz dùng để chứa những chiếc xe mới xuất xưởng, nhưng chưa hoạt động vì không có biển báo hay đường trượt nào. Qua đó, có thể thấy ngành công nghiệp ô tô vẫn đang gặp khó khăn khi một lần nữa phải đối mặt với những lo ngại nghiêm trọng về nguồn cung chip và chất bán dẫn.

Hang nghin chiec mercedes moi nam bai khong giao duoc

Năm 2019, nhà sản xuất ô tô Đức cũng sử dụng một sân bay bỏ hoang để đậu những chiếc xe không thể hoàn thành đúng cách. Bây giờ chúng lại được xếp chồng lên nhau. Xe hơi mới có nhiều tính năng mà chất bán dẫn yêu cầu. Nếu không có chất bán dẫn, các thiết bị như gương gập, hệ thống âm thanh đắt tiền hoặc các tính năng hỗ trợ người lái sẽ không hoạt động.

Tình hình này dự kiến ​​sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn với hy vọng rằng các nhà sản xuất ô tô sẽ sớm ký được các hợp đồng cần thiết để cung cấp đủ chip. Thật không may, kịch bản cũ dường như đang xảy ra một lần nữa. Người mua xe lại phải chờ đợi lâu, và Mercedes-Benz đã phải chi thêm tiền để đưa toàn bộ số xe này từ nhà máy Bremen đến sân bay Ahlhorn – một quãng đường khá dài 75 dặm (120 dặm). km) .

1663679836 128 hang nghin chiec mercedes moi nam bai khong giao duoc

Theo ông Putin trên Benin, phát ngôn viên của Mercedes-Benz cho biết công ty đang bị ảnh hưởng bởi việc thiếu nguồn cung cấp toàn cầu “một số linh kiện bán dẫn”, nhưng họ vẫn tự tin rằng đây chỉ là tình huống tạm thời .. thời gian.

Theo phát triển bản thân

Mời độc giả chia sẻ video và thông tin với Cục Xe máy qua e-mail: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.