Google Maps mở rộng tính năng báo cáo tình trạng giao thông ở Việt Nam?

Tính năng hiển thị thông tin giao thông trên Google Maps đã được giới thiệu trên thị trường toàn cầu từ lâu, Google đã ra mắt tính năng này cho Hồ Chí Minh và Hà Nội từ năm 2016.

Theo đó, người dùng sẽ cần chạy (các) lớp dưới dạng lưu lượng truy cập. Lúc này, các con đường trên Google Maps sẽ được tô màu bằng các vạch màu xanh lá cây (chỉ rõ ràng), màu cam (đông đúc) và màu đỏ (đông đúc).

Tính năng hiển thị thông tin mật độ giao thông, phụ thuộc vào việc các điện thoại thông minh có để gần nhau hay không, qua đó Google sẽ tính toán và hiển thị trạng thái tuyến đường để người dùng có thể tối ưu hóa lộ trình di chuyển.

Google maps mở rộng tính năng báo cáo tình trạng giao thông ở việt nam? - 1 ảnh

Google Maps hiển thị tình trạng giao thông trên khắp Việt Nam là một bản cập nhật đáng giá

\N

Gần đây, một số người dùng Internet cho rằng Google Maps hiển thị thông tin giao thông trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Có ý kiến ​​cho rằng độ phủ của smartphone tại Việt Nam hiện nay quá lớn nên thông tin từ smartphone di chuyển trên đường với người dùng có đủ dữ liệu để cung cấp cho Google về tình hình giao thông. Công ty đã âm thầm mở cửa trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

Xem tình trạng giao thông sẽ là một lợi thế, đặc biệt là đối với những tài xế thường sử dụng Google Maps dẫn đường. Ứng dụng sẽ tự động đề xuất hướng di chuyển mượt mà hơn khi có cảnh báo tắc đường.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.