20161214113629 nang mui

Nhung sai lam kieng cu sau sinh me nao cungHàng trăm triệu đã được chi cho Hàn Quốc để giải phóng nó, nhưng người phụ nữ 32 tuổi không may bị tai biến nặng …

Sau khi sinh con, thấy ngực ngày càng phát triển và xấu đi, chị T.M.H (30 tuổi, ngụ Hóc Môn, TP.HCM) quyết định “nâng cấp” bằng cách truyền silicon lỏng.

Tuy nhiên, do kinh tế hạn hẹp nên tôi đã đến một cơ sở ngầm trên địa bàn để bơm nước.

Thực tế, thoạt nhìn, bộ ngực căng tròn của cô đã khiến không ít đấng mày râu “thập thò” ngắm nhìn, không ít chị em phải ghen tị.

{từ khóa}

Bác sĩ phẫu thuật lấy silicone lỏng ra khỏi ngực bệnh nhân

Nhưng ngay sau đó, ngực của người phụ nữ 30 tuổi bắt đầu biến dạng, gây đau nhức liên tục, phải gọi bác sĩ.

Theo TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM), ông đã trải qua hai lần phẫu thuật nhưng đều không thể lấy hết silicone trong ngực bệnh nhân.

Ca phẫu thuật đầu tiên trong khoảng 6 tháng, các bác sĩ đã loại bỏ một phần dịch silicon, đồng thời tạo hình lại bầu ngực bằng cách thu nhỏ và làm săn chắc bầu ngực.

Lần thứ hai, cách đây vài ngày, bệnh nhân được phẫu thuật lấy cục silicon sờ thấy đau lâm sàng, phải cắt bỏ một phần tuyến vú.

Bác sĩ Khanh cho biết, việc bơm silicon lỏng để nâng ngực có thể di chuyển và gây ra các biến chứng nặng khác, hiện bệnh nhân đang được theo dõi sát sao trong quá trình hậu phẫu.

Theo đánh giá của bác sĩ Khanh, bệnh nhân phải trải qua các cuộc phẫu thuật tiếp theo mới có thể tiêm được silicon. Tuy nhiên, không thể lấy hết silicone lỏng ra ngoài được vì silicone đã thấm vào tất cả các mô tại vị trí tiêm.

Một trường hợp khác là chị Linh, 35 tuổi, cũng muốn “trẻ hóa” ngực để chồng yêu hơn, sau khi sang Thái Lan truyền silicon cả trăm triệu.

Tuy nhiên, mọi hy vọng của cô đều tan thành mây khói khi bộ ngực của cô bị … lép vế khi bên to bên nhỏ. Không may, cô phải đến bệnh viện “cầu cứu” bác sĩ để lấy lại thăng bằng.

Cũng trong thời gian này, Bệnh viện Trung Phương tiếp nhận thêm một bệnh nhân 32 tuổi để điều trị mũi.

Theo chia sẻ của bệnh nhân này, anh đã hai lần chỉnh sửa mũi nhưng vẫn chưa hài lòng. Mới đây, kiều nữ này quyết định sang Hàn Quốc sửa mũi hàng trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, chiếc mũi của người này hiện đã bị biến chứng, theo quyết định của bác sĩ thì “mũi không phải là mũi”.

{từ khóa}

Bệnh viện Trưng Vương thường xuyên tiếp nhận các ca tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ bằng dao kéo

Bác sĩ Khanh cho biết, nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam rất cao. Nếu trước đây những người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ đều ở độ tuổi trung niên trở lên. Ngày nay, giới trẻ cũng quan tâm đến việc làm đẹp và thẩm mỹ, trong đó có phẫu thuật thẩm mỹ.

“Có nhiều phụ huynh khi thấy con gái mắt một mí đã đưa ngay con đi phẫu thuật thẩm mỹ chứ không cần đợi đến khi con lớn mới sửa”, bác sĩ Khanh nói.

Bác sĩ này cũng cho biết, dù phẫu thuật thẩm mỹ ở đâu, dù là nước có nền công nghệ thẩm mỹ hiện đại như Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore… thì cũng không tránh khỏi biến chứng.

“Điều quan trọng là phẫu thuật đến đâu thì phải theo dõi đến đó, mới đảm bảo kết quả như mong muốn, nếu xảy ra biến chứng thì phải điều trị ngay” – Trưởng khoa nói.

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi.

Văn Đốc

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.