Geleximco sản xuất ô tô, và bắt tay với những “ông lớn” nào?

Cuối tuần trước, thông tin về việc Geleximco – tập đoàn đa ngành của ông Vũ Văn Tiền đã ký thỏa thuận với Tổng công ty Viglacera thuê 50 ha tại Khu công nghiệp Tiền Hải, tỉnh Tây Bình để xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp mái hiên. Với tổng vốn đầu tư lên đến 800 triệu đô la Mỹ từng gây xôn xao dư luận.

Theo tìm hiểu của VietNamNet, Geleximco không tạo thương hiệu xe Việt hay theo đuổi chiến lược “Make in Vietnam” như VinFast mà sẽ liên doanh với các “ông lớn” ô tô trong khu vực. .

Người khổng lồ Trung Quốc bắt tay

Geleximco san xuat o to va bat tay voi nhung

Hiện Chery là đối tác khả dĩ nhất của Tập đoàn Geleximco để hợp tác sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam.

Tập đoàn Geleximco tiết lộ với VietNamNet rằng dự án hiện vẫn nằm trên giấy và chưa có gì “chốt hạ”. Bước thực tế nhất là thuê đất. Tập đoàn vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và đã trình UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư.

Hiện tại, Geleximco đang đàm phán với hai đối tác nước ngoài có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất ô tô, đối tác tiềm năng là Chery của Trung Quốc. Đây là nhà xuất khẩu ô tô lớn nhất ở Trung Quốc.

Từ cuối năm 2021, Chery dự kiến ​​thâm nhập thị trường Việt Nam bằng việc tổ chức chuyến khảo sát để khảo sát thị hiếu và nhu cầu sử dụng sản phẩm ô tô của người dùng trong nước. Trong cuộc khảo sát này, Chery tìm hiểu dòng xe nào mà người Việt ưa chuộng và mức giá mà người dùng có thể chấp nhận được.

Đồng thời, Chery cũng tham khảo khả năng giới thiệu hai mẫu xe chạy xăng là SUV C và SUV B là Tiggo 5 và Tiggo 7 tại Việt Nam. Ngoài ra, đại gia ô tô Trung Quốc này cũng ngỏ ý muốn tìm đối tác tại Việt Nam để bắt đầu xây dựng nhà máy chứ không chỉ phân phối thương mại.

Tại thời điểm này, Chery chưa đề cập đến việc sản xuất ô tô điện.

Theo tìm hiểu của PV VietNamNet, trong giai đoạn đầu, Tập đoàn Geleximco cũng sẽ tập trung sản xuất, lắp ráp ô tô sử dụng động cơ đốt trong. Trong tương lai, chiến lược của tập đoàn là tiếp tục phát triển các loại xe sạch và thân thiện với môi trường như Hybrid và EV.

Điều này phù hợp với lộ trình của Chính phủ về việc khai tử xe động cơ đốt trong theo Nghị quyết số 876 / QĐ-TTg ngày 22 tháng 7 năm 2022. Theo lộ trình này, đến năm 2050, Việt Nam sẽ thay thế 100% xe chạy bằng xăng và dầu. với xe điện.

1663721582 224 geleximco san xuat o to va bat tay voi nhung

Chery Tiggo7 – C-Class được hãng ô tô Trung Quốc giới thiệu khi gia nhập thị trường ô tô Việt Nam.

Trong một buổi trao đổi trực tuyến về kế hoạch thâm nhập thị trường, ông Tang You Hu – Giám đốc Chery Việt Nam chia sẻ: “Trong hơn 10 năm qua, chúng tôi luôn mong muốn sản xuất và lắp ráp thương hiệu Chery tại Việt Nam, thay vì chỉ bán xe nhập khẩu , điều này sẽ giúp xe Chery phân biệt Nó khác với các thương hiệu xe hơi Trung Quốc khác là được phân phối thông qua mạng lưới đại lý thực rộng khắp ”.

“Vì vậy, lần trở lại này, Chery đã dành nhiều thời gian để rà soát thị trường và mong muốn tìm được một đối tác thực sự đáng tin cậy để đồng hành cùng mình, từ đó mang đến một chiếc xe có tỷ lệ nội địa rất riêng và phù hợp với nhu cầu của người dân Việt Nam”, trang bậc thầy. Tang.

Hiện chưa rõ trong tổng vốn đầu tư lên tới 800 triệu đô la Mỹ, tỷ lệ góp vốn giữa Geleximco và các đối tác sẽ như thế nào và cơ chế phân chia lợi ích sẽ như thế nào. Tuy nhiên, hình thức hợp tác liên doanh với các đại gia ô tô thế giới có lẽ là hướng đi đúng đắn và khả thi nhất mà Tập đoàn Geleximco có thể lựa chọn trong thời điểm hiện tại.

Đây cũng là cách làm của hai tập đoàn xe hơi tại Việt Nam là Hyundai Thành Công và Thaco và họ đã rất thành công. Nếu sự bắt tay này xảy ra, nhà máy Geleximco sẽ là điểm tham dự đầu tiên của các nhà đầu tư Trung Quốc trong ngành ô tô Việt Nam. Trước đây, chỉ có các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc vào Việt Nam mới dừng lại ở khâu phân phối thương mại như MG, Baic, Dongfeng …

Chery là nhà xuất khẩu ô tô lớn nhất Trung Quốc trong 19 năm liên tiếp. Do đó, việc hợp tác với một đối tác lớn như Chery sẽ là bảo chứng vững chắc cho chuỗi cung ứng linh kiện, phụ tùng – yếu tố then chốt quyết định sự ổn định của kế hoạch sản xuất ô tô trong bối cảnh tình hình hiện nay. -19 “cảnh.

Đây có thể là chìa khóa quan trọng giúp Geleximco thành công khi bước vào ‘cuộc chơi bốn bánh’.

Sức hấp dẫn của ngành công nghiệp ô tô

Đại diện Bộ Công Thương với PV VietNamNet cho biết, Nhà máy ô tô Geleximco là dự án tiềm năng nếu chủ đầu tư không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước mà còn hướng đến xuất khẩu. Đây cũng là con đường mà VinFast đang thực hiện để trở thành thương hiệu ô tô toàn cầu.

Theo thủ tục đầu tư, sau khi được UBND tỉnh Tài Bình chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án ô tô Geleximco sẽ phải trải qua các bước như lập báo cáo nghiên cứu khả thi, báo cáo đánh giá tác động. Hoạt động môi trường cũng như đáp ứng các yêu cầu theo Nghị định 116 về sản xuất, lắp ráp ô tô. Trên cơ sở này, dự án mới được cấp giấy phép đầu tư.

Do đó, giai đoạn này có thể hiểu là giai đoạn Geleximco hoàn thiện các thủ tục pháp lý để dự án trở thành hiện thực.

Tất nhiên, cách thức triển khai của Geleximco sẽ khó như thương hiệu xe điện VinFast. Dự kiến, giai đoạn đầu từ năm 2024 đến năm 2030, nhà máy có công suất sản xuất 50.000 xe / năm; Giai đoạn 2 Từ năm 2030 trở đi, công suất đạt 100.000 xe / năm.

1663721583 578 geleximco san xuat o to va bat tay voi nhung

Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Geleximco dự kiến ​​sẽ sản xuất các mẫu xe chỉ sử dụng động cơ đốt trong.

Dung lượng hàng năm của thị trường ô tô Việt Nam hiện nay chỉ 300.000-400.000 xe / năm, nhưng sức hấp dẫn của ngành ô tô vẫn còn rất lớn.

Hyundai Thành Công, tập đoàn lắp ráp hầu hết các dòng xe mang thương hiệu Hyundai, đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy thứ hai tại Ninh Bình. Khi đưa vào vận hành, tổng công suất sản xuất và lắp ráp xe sẽ đạt 170.000 xe mỗi năm.

Trong khi đó, Thaco đã nâng cấp nhà máy lắp ráp xe mang thương hiệu Mazda lên công suất 100.000 xe / năm và xe mang thương hiệu KIA lên 50.000 xe / năm. Trong khi đó, công ty ô tô Việt Nam VinFast đã vận hành nhà máy với công suất thiết kế 250.000 xe / năm và 500.000 xe / năm trong tương lai.

Sức hút này còn mở rộng ra cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Đến năm 2021, việc một công ty dược rót vốn xây dựng Nhà máy sản xuất xe điện Tài Hồng tại Tài Bình với tổng vốn dự kiến ​​1.500 tỷ đồng đã “khởi động”.

Số liệu từ các công ty Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực sản xuất ô tô đủ cho thấy cuộc chơi này vẫn rất “nóng”, đặc biệt là xu hướng đầu tư vào ô tô điện. Những bước đi có hệ thống và lựa chọn đối tác chiến lược uy tín đã mang lại một số thành công nhất định cho Hyundai Thành Công, Thaco và thương hiệu trẻ VinFast.

Đây cũng có thể là màn dạo đầu cho các công ty Việt Nam thấy được hy vọng lớn khi đầu tư vào một ngành đặc thù, có suất đầu tư cao và công nghiệp hỗ trợ còn yếu.

Đối với người tiêu dùng Việt Nam, sự hiện diện của nhiều công ty trong nước tham gia vào lĩnh vực sản xuất ô tô sẽ làm tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hợp lý hơn. Nhưng để thành công, những người theo đuổi nó cần phải có bản lĩnh và phải theo đuổi mục tiêu đến cùng. Chỉ có như vậy, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam mới thực sự phát triển mạnh và bền vững.

Giả Khanh

Bạn có góc nhìn nào về ngành công nghiệp ô tô Việt Nam? Hãy chia sẻ bài viết về Khoa ô tô qua e-mail: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.