Ferrari VN chối bỏ trách nhiệm vụ tai nạn siêu xe 488 GTB ở Hà Nội

Ferrari Việt Nam tiếp tục chối bỏ trách nhiệm về vụ tai nạn siêu xe Ferrari 488 GTB tại Hà Nội bằng phản hồi chính thức với VietNamNet vào sáng nay 4/8.

Sáng nay 4/8, Ferrari Việt Nam đã có câu trả lời chính thức về trách nhiệm liên quan đến chiếc Ferrari 488 GTB gặp nạn hôm 21/7 tại Hà Nội.

Theo đó, Supreme Auto TP.HCM (đại lý và trung tâm bảo hành chính hãng của Ferrari tại Việt Nam) đã cung cấp thông tin không khác câu trả lời cho VietNamNet vào chiều 24/7 trong một bài báo trong đó Ferrari Việt Nam lên tiếng về vụ tai nạn.

Đây là câu trả lời của Ferrari Việt Nam:

“Do khoảng cách địa lý nên trước đây, Supreme Auto đã sử dụng địa điểm của nhà máy Nordic Motor Company Hanoi (Volvo Hà Nội) để tổ chức các chương trình dịch vụ cho khách hàng tại Hà Nội, chương trình do các kỹ thuật viên được Ferrari đào tạo.

Chiếc xe của khách hàng được giữ lại trong khu nhà xưởng của Công ty Ô tô Bắc Âu Hà Nội sau khi gặp sự cố kỹ thuật. Supreme Auto đã đồng ý cung cấp phụ tùng dây đai và gợi ý cho khách hàng những phương án sau:

Phương án 1: Chờ kỹ thuật viên của Supreme Auto đến làm dịch vụ tại Hà Nội, thời gian chờ có thể vài tuần; Hoặc Phương án 2: Chuyển xe đến sửa chữa tại Trung tâm Dịch vụ Ô tô Cao cấp.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, khách hàng chưa yêu cầu Supreme Auto thực hiện bất kỳ công tác sửa chữa nào đối với chiếc xe này ”.

Như vậy, một lần nữa, Ferrari Việt Nam (Supreme Auto) vẫn cho rằng mình “không liên quan trực tiếp” đến chiếc Ferrari 488 GTB của anh H, bất chấp những bằng chứng được chủ xe này cung cấp về quá trình tương tác. Làm bảo trì trong một thời gian dài với công ty này.

Ferrari vn choi bo trach nhiem vu tai nan sieu

Ảnh chụp màn hình tin nhắn qua lại giữa chủ xe và nhân viên Ferrari Việt Nam

Theo tìm hiểu của VietNamNet, người điều hành chủ xe H. là Trần Trung, giám đốc kinh doanh của Ferrari Việt Nam. Đây là người đã gửi thư mời chủ xe H. tham gia chương trình dịch vụ Ferrari vào tháng 1/2022, là người chỉ đạo anh H. đưa xe đến Volvo Hà Nội, gặp ông Đoàn Xuân Trường, trưởng phòng. của xưởng dịch vụ. Từ Sửa chữa ô tô Volvo Hà Nội đồng thời gửi báo giá tới các chủ xe.

Trong khi đó, theo báo cáo, sau vụ tai nạn kỹ sư Đoàn Xuân Trường nhận công việc sửa xe thông qua đơn đặt hàng của ông Thuật, cố vấn dịch vụ của Ferrari Việt Nam. Kỹ sư này cũng báo cáo mọi giao dịch sửa chữa ô tô cho đại diện Ferrari Việt Nam trước khi trao đổi với chủ xe.

Thông tin này làm rõ tính pháp lý của thương vụ sửa xe giữa anh H. và Ferrari Việt Nam. Đây là một giao dịch chính thức giữa khách hàng và pháp nhân của công ty, không phải giữa các cá nhân. Cũng chính vì lý do này mà chủ xe H. Ferrari Việt Nam và Volvo Hà Nội sẽ chịu trách nhiệm bồi thường.

1659664575 120 ferrari vn choi bo trach nhiem vu tai nan sieu

Báo cáo của ông Đoàn Xuân Trường, Giám đốc Xưởng dịch vụ Volvo Hà Nội

Sáng 21/7, tại khu 45 đường Nguyễn Văn Lin, Long Bin, Hà Nội, chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB phóng như bay, mất lái rồi đâm vào gốc cây trên vỉa hè. Người lái xe là Kỹ thuật viên Phạm Văn Doanh đến từ Volvo Hà Nội. Người đàn ông này đang chạy thử siêu xe trước khi giao cho khách hàng dưới sự giám sát của Kỹ sư Đoàn Xuân Trường, Quản đốc Phân xưởng Dịch vụ.

Chủ nhân của chiếc siêu xe trong vụ tai nạn là anh H, một doanh nhân hát nhép ở Hà Nội. Trước đó, theo hướng dẫn của các nhân viên Ferrari Việt Nam, chủ xe đã đưa xe đến xưởng dịch vụ Volvo Hà Nội, đồng thời giao cho một kỹ sư Trường ở đó sửa chữa và thay thế dây curoa.

Gửi thông tin đến báo chí, Volvo Hà Nội cho biết: “Bắc Âu Hà Nội (pháp nhân phân phối xe Volvo tại Hà Nội và miền Bắc) và Ferrari không có bất kỳ thỏa thuận, hợp tác nào trong công tác sửa chữa, bảo dưỡng xe Ferrari.

Bắc Âu Hà Nội không tư vấn, báo giá, dịch vụ và phụ tùng xe Ferrari 488, cũng như không thu phí dịch vụ từ chủ xe.

Vụ tai nạn là mối quan hệ nội bộ và cá nhân giữa Ferrari nhờ sự hỗ trợ của hãng, chủ sở hữu chiếc Ferrari 488 và cá nhân nhân viên của Bắc Âu Hà Nội. Thực tế, khi đưa một chiếc Ferrari về xưởng Bắc Âu Hà Nội, không hề có bất kỳ biên bản nào về việc giao xe và cung cấp dịch vụ từ Bắc Âu Hà Nội ”.

Năm 2017, phòng trưng bày và xưởng dịch vụ ban đầu của Công ty Ô tô Bắc Âu Hà Nội – Volvo Hà Nội đã đi vào hoạt động tại Địa chỉ 7-9 Nguyễn Văn Linh, Quận Long Biên, Hà Nội. Đây là đại lý phân phối xe tại Hà Nội và Miền Bắc của Volvo Việt Nam.

Tháng 3/2016, Công ty Cổ phần Ô tô Bắc Âu chính thức là nhà phân phối chính thức cho thương hiệu Volvo Cars. Công ty này được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa công ty Thụy Điển Volvo Car và Saigon Saveco General Services AG.

* Năm 2019, Ferrari chính thức vào Việt Nam với sự ra đời của Công ty TNHH Ô tô Vina ASC. Đơn vị này thuộc Ferrari Hàn Quốc, còn Ferari Korea thuộc Ferrari Singapore, công ty chịu trách nhiệm phân phối siêu xe tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương.

Đại lý duy nhất của công ty tại Việt Nam là Supreme Auto. Phòng trưng bày và xưởng dịch vụ của chúng tôi được đặt tại Quận 7, TP.HCM.

Chiếc Ferrari bị đắm có giá lên tới 23 tỷ đồng, chênh lệch với 488 GTB còn lại chỉ 15-20 tỷ đồng do thuộc phiên bản cuối cùng được sản xuất trước khi hãng siêu xe Ý chuyển sang dòng F8 Tributo (từ tháng 3/2019). Hơn nữa, siêu xe này được đặt hàng trực tiếp từ Ferrari, thông qua đại lý Ferrari Newport Beach (Mỹ), sau đó được chuyển về Việt Nam. Vì được đặt ở vị trí đặc biệt nên bên trong xe còn có logo tem đấu khắc tên chủ xe H., một đặc điểm mà ít chiếc Ferrari nào tại Việt Nam có được.

Bạn có quan điểm (hoặc kinh nghiệm) gì về vấn đề này? Hãy chia sẻ bài viết về Khoa ô tô qua e-mail: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

1234 1257 350

Ferrari VN phải chịu trách nhiệm gì trong vụ siêu xe 488 GTB đâm nhau ở Hà Nội?Trong trường hợp chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB gặp tai nạn được kỹ sư Volvo Hà Nội khắc phục và kỹ thuật viên của hãng này lái xe thì Ferrari Việt Nam có phải là người đáng trách, và nếu có thì ở mức độ nào?

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.