“Đừng quá tin tưởng vào dịch vụ bảo dưỡng xe của công ty”

Khi mang đến hãng để sửa chữa, tôi mới biết xe của mình đã bị nhân viên của đại lý tự ý sơn lại nhưng tôi không hề thông báo cho khách hàng.

Tôi ở Hà Nội, sử dụng xe sedan cỡ C từ khi mua. Do xe bị lỗi nên đầu tháng 9, tôi mang xe ra đại lý thật để kiểm tra. Sau gần một tuần không thấy đại lý phát hiện ra lỗi, tôi đã nhận lại xe để di chuyển.

Lúc nhận xe do không kiểm tra kỹ nên khi quay lại thì phát hiện cản trước có dấu hiệu sơn lại do va quẹt. Sau đó, tôi gọi cho một cố vấn dịch vụ để báo cáo vụ tai nạn. Tuy nhiên, sau đó khoảng 12 ngày, nhân viên công ty gọi điện lại và trả lời rằng xe tôi không bị va quệt trong quá trình bảo dưỡng tại nhà máy.

3 ngày sau, tôi gọi điện đến bộ phận chăm sóc khách hàng và hỏi về dịch vụ tại cơ sở, tôi nghĩ về vụ tai nạn. Sau cuộc trao đổi này, nhân viên tư vấn dịch vụ có gọi điện nhưng không cung cấp lý do, hứa sẽ biết tình trạng.

Nó kéo dài thêm 5 ngày nữa, đại lý không trả lời, và tôi không có câu trả lời. Do công việc bận rộn nên tôi không có thời gian tiếp tục theo dõi tình trạng bệnh, nên lấy đây làm bài học và thí nghiệm cho lần sau.

Sau vụ tai nạn, tôi muốn nhắc nhở các chủ xe dù có đi bảo dưỡng thật cũng nên kiểm tra xe cẩn thận trước khi bàn giao và nhận xe. Ngoài ra, có thể chụp ảnh xe trước và sau khi ra vào xưởng, cất giữ tài sản quý giá trước khi bàn giao xe.

Vì đây chỉ là một sự cố mà tôi gặp phải nên tôi chỉ chia sẻ tên đại lý với cộng đồng những người sử dụng xe như mình để tránh trường hợp tương tự. Bài báo sẽ không xác định bất kỳ công ty hoặc đại lý.

độc giả Trần Phong (theo báo Dan Tree)

Bạn có quan điểm (hoặc kinh nghiệm) nào về vấn đề này? Hãy chia sẻ bài viết về Khoa ô tô qua e-mail: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.