Anh bien so 306

Chỉ với vài cú click chuột, khách hàng có thể dễ dàng tìm mua hàng loạt thiết bị biến động, đổi biển số được rao bán tràn lan trên các diễn đàn, trang mạng xã hội hay sàn thương mại điện tử.

Để qua mặt cơ quan chức năng, nhiều chủ xe đã dùng nhiều chiêu trò đổi biển số để tránh bị camera giao thông ghi lại, hay còn gọi là phạt nguội.

Bên cạnh những cách đánh số thủ công như dán băng dính hay che biển số, nhiều chủ xe cũng đã sử dụng cách đánh số bằng bảng điều khiển tự động hoàn toàn. Những bộ thiết bị này hiện được rao bán trên các diễn đàn, mạng xã hội và nền tảng thương mại điện tử.

Dễ dàng mua và cài đặt tại chỗ

Lướt qua các diễn đàn trên mạng xã hội cũng như các sàn thương mại điện tử, người mua có thể dễ dàng tìm thấy hàng loạt biển số có giá dao động từ 1,3 triệu đến 5 triệu đồng.

Thay vì tập trung bán hàng trên các sàn thương mại điện tử như trước đây, các trung tâm phân phối loại sản phẩm này đã chuyển sang mạng xã hội để tránh việc loại bỏ sản phẩm khỏi sàn.

Bạn đang so sánh chiếc xe của mình 1

Bộ sản phẩm lật ngược biển từ xa để tránh bị phạt nguội được rao bán công khai trên mạng xã hội với giá khoảng 1-5 triệu đồng. Ảnh: YouTube “Kho ******* **”.

Bộ thiết bị lật, đổi biển số được rao bán công khai trên các trang phụ kiện ô tô trên mạng xã hội. Trong các bộ dụng cụ nâng cấp ô tô, người bán công khai quảng cáo thiết bị đổi biển số với giá rẻ hơn, khoảng 1-2 triệu đồng.

Anh Thân Phúc, chủ một cửa hàng phụ kiện ô tô tại TP.HCM, cho biết với Zing, trước đây nhiều người đến cửa hàng mua sản phẩm để che giấu, ngụy trang biển số xe. Đa số là các mẫu ô tô con hoặc xe bán tải.

Fock cho biết thêm: “Các bộ sưu tập bìa biển số được rao bán rộng rãi trên mạng và tôi tin rằng các cơ quan chức năng nên có biện pháp hạn chế và cấm bán những mặt hàng này.

Các thiết bị này cũng được bán rộng rãi thông qua các video trên TikTok. Người bán thông qua kênh này sử dụng video trực tiếp để trình diễn tính năng của sản phẩm, thậm chí sẵn sàng lăng mạ những người dùng bình luận rằng đây là sản phẩm có xu hướng phạm luật.

Giá bán bộ tháo biển số trên TikTok cũng tương đương với giá bán trên các chợ online khác, phổ biến ở mức 2-3 triệu đồng cho một bộ. Người bán này tư vấn “Mình chỉ giao hàng cho bạn, bạn tự lắp đặt mình sẽ hướng dẫn cụ thể hoặc bạn ra tiệm xe gần nhà nhờ họ lắp giúp”.

Liên hệ với một trung tâm kinh doanh máy lật lốp trên YouTube, Zing được tư vấn về đầy đủ chức năng của sản phẩm như tốc độ lật nhanh, điều khiển từ xa, hỗ trợ lắp đặt miễn phí.

“Xưởng mình ở khu 2 (TP.HCM), bạn cứ mang xe đến để mình lắp đặt, đấu điện và hướng dẫn sử dụng đầy đủ. Tuy nhiên, lốp này chỉ hỗ trợ kích thước của biển số cũ thôi bạn nhé, sẽ không lắp mới được. người bán cho biết.

Tiền phạt lên đến 6 triệu

Liên hệ với một cửa hàng phụ kiện ô tô tại Hà Nội, khi được Zing hỏi có muốn mua vây biển số không, nhân viên ở đây cho biết luôn có sẵn bộ phụ kiện và sẽ hỗ trợ lắp đặt nếu khách hàng có nhu cầu.

Nhân viên này cho biết: “Sản phẩm này được nhiều khách hàng sử dụng và cho phản hồi rất tốt, cửa hàng đã lắp ráp rồi, chỉ cần mua về sử dụng thôi, nếu ở Hà Nội thì mọi người có thể mang xe đến cửa hàng để được hỗ trợ. có cài đặt, ”nhân viên này nói.

Bạn đang so sánh xe của bạn 2

Làm mất biển số, đổi biển số ô tô sẽ bị phạt đến 6 triệu đồng. Ảnh: Dinah Ken

Máy đổi biển số xe cũng được rao bán phổ biến trên sàn thương mại điện tử. Tại gian hàng trực tuyến dành cho chủ tài khoản manh ****, sản phẩm này được bán với giá 3 triệu đồng / bộ thiết bị, khi mua từ 2 sản phẩm sẽ được giảm giá 100.000 đồng / bộ. Bộ dụng cụ này được quảng cáo có tốc độ thay đổi hải lý trong khoảng 2 giây, với điều khiển từ xa hoạt động trong phạm vi tối đa 50 mét.

Thiết bị lật ngược biển số xe chạy bằng nguồn điện lắp trực tiếp vào bình ắc quy hoặc cổng sạc của xe. Các linh kiện được lắp ráp đơn giản, bao gồm giá đỡ và dây dẫn giúp hệ thống xoay để điều khiển, có gắn điều khiển từ xa.

Trên một sàn thương mại điện tử khác, mặt nạ biển số xe được rao bán nhiều hơn với nhiều loại giá. Tại đây các sản phẩm được bày bán với giá từ 1,2 triệu đến 3,2 triệu.

Theo Nghị định số 123, người điều khiển xe ô tô sử dụng biển số giả, bị che, dán khi bị phát hiện sẽ bị phạt tiền từ 4 đến 6 triệu đồng. Đối với xe máy, mức phạt sẽ từ 800.000 đồng – 1 triệu đồng.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện hoặc chủ xe buộc phải lắp, thay mới, khôi phục biển số theo quy định mới được tiếp tục kinh doanh.

Nếu sử dụng biển số giả, người điều khiển ô tô còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Theo quy định tại Điều 341 BLHS, tội làm giả, sử dụng con dấu giả của cơ quan, tổ chức nhà nước sẽ bị phạt tối đa đến 7 năm tù, phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 5 triệu đồng.

Theo Zheng

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.