Xe

Do không có trạm sạc, chủ xe điện BMW phải kéo dây điện từ căn hộ tầng 2 để cắm mỗi ngày

Do khong co tram sac chu xe dien bmw phai

Nhiều người muốn sử dụng phương tiện “xanh” để bảo vệ môi trường, nhưng nếu hạ tầng trạm sạc không đủ sẽ trở thành rào cản khiến họ tiếp cận với xe điện.

Joe Keating đến từ Rochdale (phía bắc Manchester, Anh) vừa tậu một chiếc BMW chạy hoàn toàn bằng điện với giá 50.000 bảng Anh (khoảng 1,42 tỷ đồng).

Joe tin rằng sử dụng ô tô điện sẽ giúp giảm chi phí xăng dầu và làm điều gì đó để giảm lượng khí thải carbon dioxide ra môi trường. Tuy nhiên, sạc xe hơi của anh ấy đã trở thành một vấn đề thực sự lớn.

Do khong co tram sac chu xe dien bmw phai

Vì không có trạm sạc công cộng nào ở khu vực Manchester, Joe Keating thường phải bắt xe đến căn hộ thuê để được sạc. Lúc đầu, hãy sử dụng ổ cắm điện bên ngoài của ngôi nhà và cắm nó qua đêm. Tuy nhiên, việc quản lý tài sản này không cho phép Joe làm điều đó.

Nguyên nhân là do họ tố cáo chủ nhân của chiếc xe này đã sử dụng điện “chùa” không phép, và ổ cắm điện bên ngoài của tòa nhà không được thiết kế để sạc xe.

1659789083 816 do khong co tram sac chu xe dien bmw phai

Vì lý do này, anh đã phải kéo một sợi dây điện dài từ căn phòng ở tầng hai của mình vào bãi đậu xe để sạc cho chiếc BMW của mình. Công việc có vẻ bất tiện này gần như là cách duy nhất để Joe sạc xe mỗi ngày.

“Tôi không thể tiếp tục sạc ô tô của mình theo cách này mãi mãi và có rất nhiều người ở Rochdale ở cùng kiểu nhà với tôi. Tôi nghĩ xe điện là điều cần thiết để giúp thế giới có nền kinh tế carbon thấp, nhưng đó thực sự là một Joe Keating nói.

Câu chuyện của Joe Keating đã làm dấy lên lo ngại rằng cư dân nội thành ở Anh sẽ bị bỏ rơi khỏi cuộc cách mạng ô tô điện do thiếu các trạm sạc.

1659789083 162 do khong co tram sac chu xe dien bmw phai

Theo Manchester Evening News, toàn bộ khu đô thị Mancherter (Greater Manchester) với diện tích 1.277 km vuông và gần 3 triệu dân có 360 trạm sạc cho xe điện, con số này rất ít so với nhu cầu thực tế.

Vào tháng 11 năm 2021, chính phủ Anh đã công bố một kế hoạch mới nhằm cam kết giảm lượng khí thải carbon từ các phương tiện giao thông. Theo đó, Vương quốc Anh sẽ ngừng bán ô tô chạy xăng mới từ năm 2030.

Đồng thời, nước này cũng có chính sách phát triển ô tô điện, sẽ lắp đặt hàng nghìn trạm sạc với khoảng 145.000 trạm sạc mới trên khắp nước Anh mỗi năm.

liên đoàn hoàng gia (theo TheSun, Manchester Evening News)

Mời độc giả hợp tác, gửi tin tức về bộ phận ô tô qua e-mail: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

Do khong co tram sac chu xe dien bmw phai

Chủ sở hữu Tesla ở Trung Quốc lo lắng về hóa đơn pin hơn 600.000 đô la

Truyền thông Trung Quốc vừa đưa tin về một lỗi lạ trong hệ thống thanh toán của Tesla, khiến chủ xe bị yêu cầu trả hơn 600.000 USD (gần 14 tỷ đồng) sau khi xuất hàng.

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.