Dien thoai ranh tay nguy hiem hon uong ruou

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nghe điện thoại, bao gồm cả tai nghe Bluetooth, nguy hiểm hơn là uống rượu và lái xe.

Thông tin từ cuộc họp báo về vụ tai nạn giao thông khiến một học sinh tử vong ở Ninh Thuận cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế trên ô tô đang sử dụng điện thoại kết nối Bluetooth. Đây có thể coi là nguyên nhân chính dẫn đến vụ tai nạn thương tâm này.

Đúng vậy, công nghệ “điện thoại rảnh tay”, từng được ca ngợi là giúp lái xe an toàn hơn mà không bị mất liên lạc, đã được phát hiện trong các nghiên cứu gần đây là nguy hiểm hơn .. khi đang lái xe.

Theo một cuộc khảo sát của Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc và Quốc gia Hoa Kỳ, 24% các vụ tai nạn xe hơi liên quan đến các cuộc trò chuyện qua điện thoại di động. Khả năng xử lý hình ảnh chuyển động của một người giảm tới 33% khi nói chuyện điện thoại. Người lái xe nói chuyện trên điện thoại di động có thể bỏ lỡ tới 50% những gì đang diễn ra xung quanh họ.

Dien thoai ranh tay nguy hiem hon uong ruou

Lái xe với điện thoại di động, thậm chí với tai nghe Bluetooth, nguy hiểm hơn là vừa uống rượu vừa lái xe.

Đại học Utah đã tiến hành một cuộc nghiên cứu về những người lái xe say rượu và nhận thấy rằng họ ít nguy hiểm hơn những người nói chuyện điện thoại khi lái xe. Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng nhiều người sử dụng điện thoại di động liên quan đến tai nạn hơn so với những người lái xe say rượu, và không có sự khác biệt giữa điện thoại di động hoặc thiết bị rảnh tay.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Touro phát hiện ra rằng mức độ suy giảm chức năng giữa người lái xe say rượu và người dùng điện thoại rảnh tay gần như ngang nhau. Ngay cả trong bài kiểm tra, những người lái xe say rượu đã hoàn thành chu trình lái xe tốt hơn những người lái xe nói chuyện điện thoại bằng thiết bị rảnh tay!

Vậy đó, tuy nhiên chúng tôi liên tục say xỉn trong các cuộc kiểm tra nồng độ cồn (thậm chí nữ sinh đi xe máy bị ô tô tông không kịp thoát thân), rồi tay trong tay trao đổi điện thoại cả ngày. Điều đáng sợ hơn nữa là ngồi trong những chiếc xe limousine liên tỉnh “cao cấp”, trang bị WiFi miễn phí trên xe, tài xế vừa lái xe vừa gọi điện cho khách hàng với lợi ích mời nhau đi uống nước!

gia đình của bạn

Bạn có quan điểm (hoặc kinh nghiệm) nào về vấn đề này? Hãy chia sẻ bài viết về Khoa ô tô qua e-mail: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

Dien thoai ranh tay nguy hiem hon uong ruou

Nhà sư say xỉn tranh cãi với cảnh sát ‘Uống rượu là đánh nhau với Covid’Cảnh sát vừa bắt giữ một nhà sư 63 tuổi ở tỉnh Loi (miền Bắc Thái Lan) khi ông này vừa lái xe vừa say rượu. Trước đó, nhà sư này cũng từng gây náo loạn thị trường địa phương.

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.