Đại gia Geleximco Vũ Văn Tiền có chuyên môn gì trong ngành ô tô?

Thông tin mới nhất về việc ngành công nghiệp ô tô Việt Nam sắp có thêm một đơn vị tiềm lực đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô là Tài Bình khiến dư luận hết sức quan tâm. Đây là tập đoàn Geleximco của doanh nhân Vũ Văn Tiền, với tổng vốn đầu tư 800 triệu đô la Mỹ (tương đương 19.000 tỷ đồng).

Dù chiến lược sản xuất kinh doanh của Geleximco có thể không giống người tiền nhiệm VinFast là tỷ phú Phạm Nhật Vượng, nhưng việc có thêm một đại gia nữa sẵn sàng chi tiền để sản xuất ô tô khiến nhiều người Việt sốt ruột chờ đợi. Chẳng bao lâu nữa sẽ có nhiều mẫu xe chất lượng và rẻ tiền hơn.

26 năm kinh nghiệm lắp ráp xe máy

Ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch Tập đoàn Geleximco, là tỷ phú bất động sản chết mê chết mệt trong nhiều năm. Ngoài ra, ông còn là cổ đông của một số ngân hàng và các công ty nghìn tỷ đô la khác.

Theo tìm hiểu, Tập đoàn Geleximco của ông Tiến ra đời năm 1993, tiền thân là Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội. Đến nay, Geleximco đã xây dựng mô hình phát triển theo mô hình tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành nghề, với 5 lĩnh vực chính: sản xuất công nghiệp; tài chính – ngân hàng; Địa ốc; Thương mại – dịch vụ và nông nghiệp công nghệ cao. Rất có thể trong tương lai gần sẽ có khu vực thứ 6 sản xuất và lắp ráp ô tô.

Dai gia geleximco vu van tien co chuyen mon gi

Tập đoàn Geleximco có nhiều năm đầu tư vào lĩnh vực sản xuất phụ tùng, lắp ráp xe máy. (Ảnh: Geleximco)

Thực tế, Geleximco không hẳn là một doanh nghiệp “mới” trong ngành khi đã tham gia sâu vào lĩnh vực sản xuất linh kiện, phụ tùng và lắp ráp xe máy hơn 20 năm.

Geleximco là cổ đông sáng lập của Công ty TNHH Sản xuất Phụ tùng Ô tô Việt Nam (VAP) hoạt động từ năm 1996. Công ty này là chủ đầu tư dự án nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô. Xe máy có tổng vốn đầu tư 90 triệu USD tại Khu công nghiệp Như Quinh, Hồng Yên.

VAP có sự tham gia của 6 đối tác trong và ngoài nước, trong đó, Tập đoàn Geleximco và Công ty Honda Việt Nam là các cổ đông Việt Nam. Phía nước ngoài gồm có Công ty Asian Honda Motor Co., Ltd, Daisin Co., Ltd. của Thái Lan. Ltd., một công ty của Lào, New Chip Xeng, và một công ty Nhật Bản, Kyushu Yanagawa Seiki Co., Ltd.

VAP hiện đang cung cấp các sản phẩm chính cho Honda và Jushi, bên cạnh đó còn xuất khẩu sang nhiều nước. Ngoài ra, liên doanh này còn lắp ráp xe máy Honda với công suất 400.000 xe mỗi năm. Tuy nhiên, với kinh nghiệm sản xuất, lắp ráp các mặt hàng có giá trị cao hơn nhiều so với ô tô, công việc này gần như là con số “0” và không bằng các công ty Việt Nam khác như THACO, Hyundai Thành Công. hay gần đây là VinFast.

Nhiều nguy hiểm nếu bạn đi bộ một mình

Theo VietNamNet, sáng 17/9, tại trụ sở UBND tỉnh Tài Bình đã diễn ra hợp đồng thuê đất và hạ tầng giữa Viglacera và Tập đoàn Geleximco để xây dựng nhà ở. Sản xuất và lắp ráp ô tô Geleximco tại Khu công nghiệp Tiền Hải.

Sau khi thuê đất và hạ tầng tại Khu công nghiệp Tiền Hải, Tập đoàn Geleximco sẽ đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp phương tiện hiện đại với dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh như hàn, sơn, lắp ráp, kiểm tra chất lượng sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, công nghệ và pháp luật. với mức độ tự động hóa cao.

Theo tìm hiểu của VietNamNet, sắp tới, nhà máy này sẽ tiếp tục sản xuất xe động cơ đốt trong, nhưng sắp tới sẽ hướng đến sản xuất xe hybrid và xe điện (EV). Ngoài ra, nhà máy còn sản xuất các bộ phận, linh kiện ô tô để cung cấp cho các nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô và các đối tác hướng tới xuất khẩu.

Đại diện Geleximco, tham gia Giai đoạn 1 từ 2024-2030 với sản lượng sản xuất dự kiến ​​50.000 xe / năm; Công suất sản xuất giai đoạn 2 từ năm 2030 trở đi là 100.000 xe / năm. Tổng mức đầu tư của dự án trong giai đoạn 1 ước tính khoảng 300 triệu đô la Mỹ, tương đương 7.000 tỷ đồng Việt Nam; Giai đoạn hai là 500 triệu đô la Mỹ, tương đương 11.800 tỷ đồng.

Rõ ràng, việc chi gần 19.000 tỷ đồng để đưa nhà máy ô tô về quê hương Tiền Hải, Thái Bình của đại gia Vũ Văn Tiền là một bước đi rất mạnh mẽ, dứt khoát nhưng cũng không ít rủi ro.

Dai gia geleximco vu van tien co chuyen mon gi

So với các công ty Việt Nam khác như THACO, Hyundai Thành Công hay VinFast, Geleximco hoàn toàn yếu thế hơn trong khâu sản xuất và lắp ráp ô tô. (Ảnh: Hoàng Hà)

Các chuyên gia cho rằng, khó để Geleximco xây dựng chiến lược “Sản xuất tại Việt Nam” như VinFast. Do đó, nhiều khả năng tập đoàn này sẽ hợp nhất với một đối tác chiến lược nước ngoài, với công ty ô tô có sản lượng xuất khẩu lớn nhất Trung Quốc, Chery, được đồn đoán là đối tác khả dĩ nhất.

Điều này cũng khá hợp lý khi cách đây không lâu, khi một đại diện của Tập đoàn Chery (Trung Quốc) cũng ngỏ ý muốn tìm đối tác tại Việt Nam để bắt đầu xây dựng nhà máy, chứ không chỉ phân phối thương mại mà các công ty ô tô Trung Quốc khác đang làm. Đặc biệt, sắp tới Chery sẽ tung ra thị trường hai mẫu xe chiến lược là SUV hạng B Tiggo 5 và SUV hạng C Tiggo 7.

Trên thực tế, nếu Geleximco hợp tác thành công với một hãng xe lớn như Chery sẽ rút ngắn thời gian nghiên cứu và giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất và tiếp thị các mẫu xe. Đồng thời đảm bảo chuỗi cung ứng linh kiện, phụ tùng. Đây là yếu tố chính quyết định sự ổn định của sản xuất ô tô theo kế hoạch của Geleximco, nhất là trong bối cảnh toàn cầu đang khan hiếm linh kiện như hiện nay.

Mặc dù đại diện Geleximco khẳng định dự án vẫn đang nằm trên giấy và công trình này vẫn đang chờ thủ tục cấp phép đầu tư từ UBND tỉnh Tài Bình nhưng các chuyên gia cho rằng thỏa thuận hợp tác và chiến lược sản xuất đã được người trong cuộc “chốt” vì một thời gian dài.

liên đoàn hoàng gia

Ông có góc nhìn gì về câu chuyện trên cũng như ngành công nghiệp ô tô Việt Nam? Hãy chia sẻ bài viết về Khoa ô tô qua e-mail: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

Chery dealer 908

Geleximco làm ô tô, bắt tay ‘ông lớn’?Khác với VinFast, kế hoạch sản xuất ô tô của Tập đoàn Geleximco sẽ là liên doanh với đối tác nước ngoài để phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Trong đó, có ông lớn Sherry đến từ Trung Quốc.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.