Công ty cung cấp thông tin không chính xác

Tối qua 4/8, anh H. đã trả lời VietNamNet về câu trả lời của Ferrari Việt Nam (Supreme Auto) về trường hợp chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB của anh gặp tai nạn tại Hà Nội vào ngày 21/7.

Như đã đưa tin, trong bức thư mà Ferrari Việt Nam chính thức trả lời VietNamNet vào chiều 4/8, Ferrari Việt Nam đưa ra cho chủ xe hai phương án: Một là đợi nhân viên kỹ thuật của hãng ra Hà Nội sửa chữa, “Thời gian chờ có thể. một vài tuần, hoặc hai tuần, hãy chuyển xe “đến Thành phố Hồ Chí Minh để sửa chữa tại một trung tâm bảo hành thực sự.”

Về câu trả lời này, anh H. cho biết: “Vào ngày 11/7, để kiểm tra vấn đề xe của tôi, nhân viên Ferrari Việt Nam (Trần Trọng, Trưởng phòng Kinh doanh- PV) nói về hai phương án: một là hẹn tuần sau, có một Kỹ thuật viên của hãng ra Hà Nội làm thủ tục đăng kiểm nên họ sẽ kiểm tra xe, thứ hai, tôi có thể đưa xe đến trung tâm bảo hành tại TP.HCM để kiểm tra. Kiểm tra và chờ đặt mua phụ tùng nếu có. “

Anh H cho biết.

Vị này khẳng định nhân viên của Ferrari Việt Nam không đề nghị phải đợi vài tuần để kỹ thuật viên ra Hà Nội xác minh như thông báo của hãng.

“Bốn ngày sau, tức ngày 15/7, cũng chính nhân viên này thông báo với tôi rằng anh Trường (Đoàn Xuân Trường, Giám đốc dịch vụ Volvo Hà Nội – PV) đã kiểm tra xe của tôi từ Volvo Hà Nội về mà không phải cẩn thận. Nhân viên này cũng cho biết lịch làm việc của “đội” kỹ thuật viên thực có sự thay đổi tại Hà Nội nên đã chủ động đề nghị gửi dây curoa cho anh Trung từ doanh nghiệp Volvo H.

“Như vậy, sự thật là hoàn toàn không có vấn đề gì vì không đợi được vài tuần nên tôi phải chủ động nhờ anh Trung ở Volvo Hà Nội sửa xe, việc này hoàn toàn do đại diện Ferrari Việt Nam sắp xếp. . ”

Cong ty cung cap thong tin khong chinh

Ferrari 488 GTB được chuyển đến Volvo Hà Nội vào ngày 9/7 theo hướng dẫn của nhân viên Ferrari Việt Nam. Ảnh: NVCC

Trước thông tin được Ferrari Việt Nam công bố: “Tại thời điểm xảy ra tai nạn, khách hàng chưa yêu cầu Supreme Auto thực hiện bất kỳ dịch vụ sửa chữa nào với chiếc xe này”, anh H cho biết, “Họ nói rất vô lý”.

“Do tôi yêu cầu Ferrari Việt Nam sửa nên nhân viên Ferrari đã hướng dẫn như vậy ngay từ đầu, anh H cho biết.

Anh H. xác nhận: “Toàn bộ câu chuyện này được đưa ra ánh sáng bởi nội dung các cuộc gọi và tin nhắn giữa tôi và anh Trung của Ferrari Việt Nam, cũng như bản tường trình của anh Trung tại Volvo Hà Nội do Viet Nam Net và nhiều người khác đăng tải. ”

Anh bày tỏ không hiểu vì sao đại diện của một hãng siêu xe lớn trên thế giới lại trốn tránh trách nhiệm trực tiếp như vậy.

Theo anh H. Nếu Ferrari Việt Nam yêu cầu đợi vài tuần, anh ấy sẵn sàng chờ và không ngại trả thêm tiền. Do ngoài chiếc Ferrari 488 GTB, anh H. còn rất nhiều siêu xe yêu thích khác nên không cần sửa chữa gấp là có thể nhờ đến Volvo Hà Nội. Thậm chí, anh H. còn có một gara riêng đầy đủ điều kiện để cất xe.

Năm 2017, siêu xe Ferrari 488 GTB được anh H trực tiếp đặt hàng. trong thời gian ở Hoa Kỳ. Xe được bảo hành 3 năm và bảo dưỡng miễn phí 7 năm trên toàn thế giới.

Năm 2019, khi Ferrari vào Việt Nam, chiếc xe của anh H đã nằm trong danh sách những khách hàng được bảo hành, bảo dưỡng thực sự.

Năm 2020, siêu xe của anh H. gặp sự cố rò rỉ bụi bẩn khe hút gió khiến động cơ hoạt động không ổn định. Ferrari Việt Nam đã hai lần cử kỹ sư ra Hà Nội để xử lý nhưng vẫn chưa loại bỏ được lỗi. Anh ta phải lấy xe vào thị trấn. Hồ Chí Minh để đánh bại hoàn toàn chúng. Mọi chi phí đi lại cũng như đưa đón kỹ sư ra Hà Nội đều do anh H. chi trả.

“Tôi tin rằng Ferrari Việt Nam chưa báo cáo đầy đủ câu chuyện này với Ferrari Hàn Quốc (công ty mẹ của Ferrari Việt Nam) và Ferrari Far East có trụ sở tại Singapore (Ferrari điều hành vùng Viễn Đông). Tôi đã làm việc với Ferrari Far East và sẽ theo dõi vụ việc đến cùng ”, Anh H. xác nhận.

Trước đó, ngày 26/7, Volvo Hà Nội (Công ty cổ phần ô tô Bắc Âu Hà Nội) cũng đã có công văn gửi Ferrari Việt Nam yêu cầu xác định rõ trách nhiệm giải quyết hậu quả vụ tai nạn siêu xe. Ferrari 488 GTB, Cụ thể: Kiểm tra xe, Lập kế hoạch sửa chữa.

Ngày 1/8, công ty phản hồi qua email, nhận đơn hàng và hẹn người đến kiểm tra xe.

1659705045 592 cong ty cung cap thong tin khong chinh

Siêu xe Ferrari 488 GTB do kỹ thuật viên Phạm Văn Doanh (Volvo Hà Nội) cầm lái đâm vào gốc cây (Ảnh: NVCC)

Sáng 21/7, tại ngõ 45 đường Nguyễn Văn Linh, Long Bin, Hà Nội, chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB lao như bay, mất lái rồi đâm vào gốc cây trên vỉa hè. Chiếc ô tô con bị hư hỏng nặng phần đầu.

Người lái xe là Kỹ thuật viên Phạm Văn Doanh đến từ Volvo Hà Nội. Anh lái thử siêu xe trước khi giao cho khách hàng dưới sự giám sát của Kỹ sư Đoàn Xuân Trường, Giám đốc Xưởng dịch vụ Volvo Hà Nội.

Chủ nhân của chiếc siêu xe gặp nạn là anh H, một người chơi siêu xe bí mật tại Hà Nội. Trước đó, ngày 9/7, dây curoa ô tô bị đứt. Theo chỉ dẫn của anh Trần Trường, Giám đốc kinh doanh Ferrari Việt Nam, anh E đã đưa xe đến xưởng dịch vụ Volvo Hà Nội và kỹ sư Đoàn Xuân Trường sửa chữa, thay thế dây curoa.

Cho đến nay, giữa chủ xe và hai công ty Volvo Hà Nội và Ferrari Việt Nam đang xảy ra tranh chấp nảy lửa. Cả hai công ty đều cung cấp thông tin “không chấp nhận thương vụ sửa chữa của anh H”. Ferrari Việt Nam cho biết hãng chỉ bán phụ tùng dây đai. Volvo Hà Nội khẳng định, việc sửa chữa chiếc xe là hợp đồng cá nhân giữa kỹ sư Đoàn Xuân Trường, Ferrari Việt Nam và chủ xe.

Chiếc Ferrari 488 GTB của anh H. có giá lên tới 23 tỷ đồng do được độ lại. Đây là lần phát hành cuối cùng của dòng 488 trước khi nhà sản xuất siêu xe Ý chuyển sang dòng F8 Tributo (tính đến tháng 3 năm 2019).

Năm 2017, phòng trưng bày và xưởng dịch vụ ban đầu của Công ty Ô tô Bắc Âu Hà Nội – Volvo Hà Nội đã đi vào hoạt động tại Địa chỉ 7-9 Nguyễn Văn Linh, Quận Long Biên, Hà Nội. Đây là đại lý phân phối ô tô tại Hà Nội và Miền Bắc Volvo Việt Nam (Công ty Cổ phần Ô tô Bắc Âu tại Việt Nam với 80% cổ phần của Safeco).

Năm 2019, Ferrari chính thức vào Việt Nam với sự ra đời của Công ty TNHH Ô tô Vina ASC với 100% vốn Hàn Quốc. Đơn vị này liên kết với Ferrari Korea, Ferrari Korea trực thuộc Ferrari Far East và có trụ sở chính tại Singapore.

Đại lý duy nhất của công ty tại Việt Nam là Supreme Auto. Phòng trưng bày và xưởng dịch vụ của chúng tôi được đặt tại Quận 7, TP.HCM.

Bạn nghĩ gì về chủ đề trên? Hãy chia sẻ bài viết về Khoa ô tô qua e-mail: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

Cong ty cung cap thong tin khong chinh

Độ độc và hiếm của siêu xe Ferrari 488 GTB vừa gặp tai nạn tại Hà NộiKhác với Ferrari 488 GTB đã về Việt Nam, siêu xe của chủ nhân trẻ tuổi tên H chỉ mới đụng hàng là phiên bản sản xuất cuối cùng trước khi được thay thế bằng Ferrari F8 Tributo.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.