Co gai ha noi nang gan 100 kg cat da day de giam can 4

Cach phat hoc sinh khong lam bai– Phụng Anh đã tìm đến phương pháp cắt dạ dày để giảm cân sau khi áp dụng một số phương pháp khác không thành công.

PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Phẫu thuật tiêu hóa, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, trong hai tháng qua, 5 bệnh nhân béo phì được phẫu thuật nội soi cắt dạ dày. Một số con nặng tới 130 kg.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân giảm trung bình 15 kg vào tháng hậu phẫu thứ hai.

Đơn cử như trường hợp của Phương Anh, 32 tuổi ở Hà Nội. Ban đầu, Phương Anh có thân hình khá cân đối với cân nặng chỉ 47 kg, nhưng sau mùa hè, do ăn nhiều xúc xích, mì gói và đồ ăn nhanh nên cân nặng của Phương Anh đã tăng lên 63.
{từ khóa}Hình ảnh trước và sau của Phương Anh

Trong mỗi năm, số cân nặng liên tục tăng mà không hề giảm, có thời điểm vượt mốc 93 kg khiến cô gái nhỏ bé tự ti. Phương Anh đã tìm nhiều cách để giảm cân từ tập luyện đến ăn uống nhưng do không kiên trì nên cân nặng vẫn vậy.

Khi đến Bệnh viện 108, chị Phương Anh được tư vấn điều trị béo phì bằng phương pháp mổ nội soi thu gọn dạ dày đặt ống.

Tuy nhiên, do các tạng bên trong Phương Anh bị đảo ngược vị trí, lá lách nằm lệch sang phải, đảo ngược gan nên ca phẫu thuật khó khăn hơn. Ê kíp phẫu thuật nên đứng ở vị trí ngược lại so với phẫu thuật bình thường.

6 ngày sau phẫu thuật, Phương Anh giảm được 6 kg và sau gần hai tháng rưỡi, bệnh nhân đã giảm được 19 kg, sức khỏe bệnh nhân tốt, tinh thần vui vẻ, tự tin hơn.
{từ khóa}Bác sĩ phẫu thuật cắt nội soi dạ dày nên sẹo sau mổ rất nhỏ.

PGS Tuấn cho biết, phẫu thuật nội soi thu nhỏ dạ dày bằng ống giúp loại bỏ hoàn toàn khối phình của dạ dày lớn, vì nó giải phóng ghrelin (hormone kích thích thèm ăn và tạo cảm giác đói), đồng thời giải phóng không gian xung quanh dạ dày. 70 đến 80 phần trăm dạ dày bị cong nhiều hơn, tạo ra một ống dạ dày hẹp với thể tích khoảng 150-200 ml.

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân chán ăn, nhanh chóng cảm thấy no và hài lòng với một lượng nhỏ thức ăn, tiêu hao ít năng lượng hơn, do đó giảm cân đều đặn sau phẫu thuật.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân chỉ để lại một số vết sẹo nhỏ trên thành bụng (kích thước từ 1 đến 2 cm), theo thời gian, các vết sẹo này mờ dần và ăn nhập với các nếp gấp của da.
{từ khóa}Bác sĩ cắt bỏ phần bụng phình to, nơi tiết ra hormone kích thích thèm ăn, sau đó khâu lại

Béo phì được công nhận là một căn bệnh. Một người được phân loại là béo phì loại I khi BMI = trọng lượng (kg):[Chiều cao (m)]2 trong số 25, béo phì độ 2 nếu BM2 lớn hơn 30.

Béo phì không chỉ khiến người bệnh khó đi lại, sinh hoạt, hòa nhập xã hội, rối loạn tâm lý mà còn là nỗi lo khi béo phì làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác như bệnh tim, mạch, phổi, bệnh đường tiêu hóa. đường, hệ cơ xương khớp …

Đối với điều trị béo phì, tập thể dục, điều chỉnh chế độ ăn uống, uống thuốc giảm cân là những phương pháp được áp dụng phổ biến nhưng kết quả thường không ổn định và tỷ lệ béo phì trở lại sau khi điều trị là rất cao, thậm chí có trường hợp các liệu trình trên không mang lại hiệu quả.

Thuy Hanh

Cô giáo đột tử tại nhà sau khi uống thuốc giảm cân cấp tốc
Cô giáo đột tử tại nhà sau khi uống thuốc giảm cân cấp tốc

Giảm cân cấp tốc có thể thực hiện ước mơ giảm cân nhanh của chị em phụ nữ nhưng lại kéo theo những nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.