Chuột nướng muối ớt miền tây nam bộ, chuyên chuột đồng nướng muối ớt miền tây

*

Bạn đang xem: Chuột đồng nướng muối tiêu

*

du lịch trong nước

*

Du lịch nước ngoài

*

đội xây dựng

*

Biến cố

Đặc sản miền Tây: chuột nướng muối ớt

Chuột nướng muối ớt là món ngon nổi bật trong các món ăn đặc sản miền Tây sông nước, đặc biệt nó được người dân chế biến nhiều sau mùa thu hoạch.

Khi cánh đồng chỉ còn là thức ăn thừa, đó là lúc chuột đồng ăn đầy lúa và béo nhất, béo nhất. Để làm được món chuột ngon, khâu sơ chế và chuẩn bị rất quan trọng. Thịt chuột sau khi đánh bắt hoặc mua về được làm sạch để thịt chuột không có mùi tanh, người ta thường rửa thịt chuột với muối và gừng. Chờ cho đến khi nước rút hết rồi ướp với gia vị sả, ớt cayenne và tỏi trong vòng 20 – 30 phút.

*

Xem Thêm: Cách Làm Gan Linhmeoo Xào Bèo Thơm Ngon

Tiếp theo, bạn nướng thịt chuột trên bếp than hồng cho đến khi chuyển sang màu vàng và có mùi thơm nồng, khoảng 30 phút. Muối sẽ thấm đều khi nướng chuột, tạo nên hương vị đậm đà của thịt chuột. Đối với những người sành ăn, chuột đồng nướng muối ớt là một món ăn ngon, bổ, rẻ, là đặc sản không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác ngoại trừ vùng đất miền Tây này. Tùy theo sở thích cá nhân của người thưởng thức, chuột có thể được chặt nhỏ hoặc để nguyên con trên đĩa. Nếu đãi tại nhà, chủ nhà thường sẽ trải cả bàn ra để khách ngồi nhâm nhi vài ly rượu. Khi xé nhỏ, bên trong có màu trắng và có vị giống hệt thịt gà. Thịt chuột khi còn tươi rất mềm và ngọt. Đừng lo, chỉ cần chấm muối tiêu chanh, thêm chanh và ớt cayenne, thịt chuột đã dậy lên hương vị đặc trưng của các món nướng đặc sản miền Tây.

*

Dù được chế biến thành quán ăn bình dân hay quán ăn, món chuột nướng muối ớt vẫn gợi cho thực khách nhớ đến vùng sông nước miền Tây mênh mông. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở các nhà hàng ở Long Xuyên, Cần Thơ… và các tỉnh miền Tây khác.

Xem thêm: Ai được gì và tại sao – Minh (Vietnam) review for

Tagged tin tức du lịch, cảnh việt nam, tin tức du lịch chân đặc sản miền tây: chuột đồng nướng muối ớt

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.