Chủ sở hữu của Nissan Almera đã có lúc cáo buộc công ty đã từ chối lời hứa sửa chữa lỗi hun trùng kính chắn gió

Nissan Almera được nhập khẩu từ Thái Lan và được giới thiệu ra thị trường trong nước vào tháng 8 năm 2021. Dù mới xuất hiện được 1 năm nhưng Nissan B-Class đã vướng phải không ít “tranh cãi” liên quan đến lỗi xì hơi trên kính chắn gió khi trời lạnh và mưa.

Nguyên nhân là do nhà phân phối độc quyền của Nissan tại Việt Nam là Công ty TNHH Phát triển Phát triển Ô tô Việt Nam (VAD) thừa nhận mẫu xe Almera cũ trước đó đã bị ngắt cục nóng điều hòa, dẫn đến hiện tượng kính chắn gió kém hấp dẫn. Đồng thời, đơn vị này cho thời gian bắt đầu sửa chữa từ tháng 5 năm 2022. Nhưng với thời điểm tháng 8 bắt đầu, nhiều chủ xe vẫn chờ “dài cổ” và rất căng thẳng.

Chu so huu cua nissan almera da co luc cao

Dưới trời mưa lạnh, kính chắn gió của nhiều xe Nissan Almera bốc hơi. (Ảnh: Minh Thanh)

Khách hàng cảm thấy bị lừa dối

Dẫn chứng từ VietNamNet, nhiều chủ xe Nissan Almera tại miền Bắc cho rằng nhà phân phối và đại lý của thương hiệu Nissan tại Việt Nam đã thiếu thiện chí, bỏ mặc khách hàng và không thực hiện đúng cam kết ban đầu trong việc khắc phục sự cố. Khôi phục cục nóng điều hòa của xe ô tô này.

Cuối tháng 4/2022, anh Nguyễn Hồng Quân (33 tuổi, ở Hà Nội) mua một chiếc Almera VL tại Nissan Tai Ho. Lúc này, ông Kwan được biết xe thiếu điều hòa vào buổi chiều nóng trước khi nhập về dẫn đến lỗi xì hơi kính chắn gió vào mùa lạnh.

Trước thông tin trên, ông Kwan tỏ ra rất băn khoăn, nhưng với tình yêu dành cho mẫu xe Nhật Bản, và tin tưởng vào cam kết của nhà phân phối Nissan tại Việt Nam là VAD Corporation, ông vẫn nhún vai “bỏ qua” và quyết định chi thêm hơn 600 triệu để mua xe.

“Dù rất bức xúc về sai sót này nhưng Nissan Việt Nam đã thông báo sẽ nâng cấp điều hòa cho những khách hàng có nhu cầu từ tháng 5/2022 nên tôi rất tin tưởng vào cam kết và uy tín của công ty cũng như với nhà phân phối. Tuy nhiên, sau 3 tháng kể từ khi nhận xe và hơn 2 tháng sau thông báo của hãng, tôi vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào về kế hoạch nâng cấp A / C dù cá nhân tôi rất cần ”, anh chia sẻ với VietNamNet.

Theo khách hàng này, việc cắt cục nóng điều hòa không chỉ ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người dùng Almera mà nghiêm trọng hơn sẽ làm bốc hơi kính chắn gió của xe. Đây là sự cố sẽ ảnh hưởng lớn đến an toàn và tính mạng của người sử dụng phương tiện.

Chu so huu cua nissan almera da co luc cao

Từ cuối tháng 3, nhà phân phối độc quyền của Nissan tại Việt Nam là VAD đã có văn bản khắc phục lỗi trên với thời gian cụ thể là tháng 5/2022. (Ảnh: VAD)

Anh Bùi Duy Trà ở Mê Linh (Hà Nội) mua chiếc Almera tại đại lý Nissan Vĩnh Phúc thời điểm tháng 10 năm 2021. Cùng cảnh với nhiều khách hàng mua xe đầu năm 2021 khác, chủ xe này nhiều lần “hưởng” đông. Khi kính chắn gió ô tô bị xì hơi dù đã làm đủ mọi cách.

“Xe ô tô là cách để gia đình tránh mưa, tránh rét, nhưng trời lạnh thì tôi không muốn đi đâu, không dám cho ai mượn xe”, anh Trà chán nản nói. PV VietNamNet.

Sau khi khiếu nại đến Nissan, chủ nhân của chiếc xe này đã 2 lần bị nhân viên Nissan Phạm Văn Đồng xác định lỗi sửa chữa, lắp cục nóng điều hòa. Lần đầu tiên là vào tháng 5, nhưng sau đó nhân viên Nissan dời lịch xử lý sang đầu tháng 8 với lý do không có linh kiện để thay thế.

Đến lúc này, ông Trae không còn tin vào lời “bổ nhiệm” của đại lý. Trong khi chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là đến mùa lạnh, anh chỉ có thể … chờ và đợi.

Những trường hợp như anh Quân và Mr.Tra ở trên không phải là hiếm. Thậm chí, một số khách hàng còn nhận được văn bản cam kết từ đại lý sẽ giải quyết dứt điểm trong tháng 7, tuy nhiên, khi không thực hiện đúng cam kết, phía Nissan chỉ có thể xin lỗi và hẹn thời gian khác.

Có mới và cũ không?

Theo tìm hiểu của VietNamNet, số lượng xe Nissan sửa chữa lắp dàn nóng ô tô tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại ít hơn rất nhiều so với lượng khách hàng chờ đợi. Đặc biệt, một số đại lý chỉ xử lý một xe trong thời gian từ tháng 5 đến nay, và con số đó thực sự nhiều không thể đếm xuể.

Nguyên nhân được một số nhân viên của đại lý đưa ra là do trên thế giới đang thiếu phụ tùng, ảnh hưởng đến tiến độ giao xe Nissan Nhật Bản nên chỉ có đại lý mới có thể thanh toán cho VAD. số lượng giới hạn.

1659683789 649 chu so huu cua nissan almera da co luc cao

Một số tin nhắn giữa nhân viên đại lý Nissan tại Hà Nội và khách hàng sử dụng xe Almera. (Ảnh: Nissan Almera Assembly)

Phải chờ đợi là một chuyện, nhưng nhiều chủ sở hữu Almera thế hệ cũ bị soi kính chắn gió lại “buồn” khi Almera 2022 mới ra mắt hồi tháng 7, được bổ sung hàng loạt tính năng..một khả năng mới. Đặc biệt, nhà phân phối Nissan tại Việt Nam liên tục xác nhận mẫu xe Almera 2022 đã được lắp đặt hệ thống sưởi điều hòa và khắc phục hoàn toàn lỗi xì hơi trên kính chắn gió của thế hệ trước.

Điều này có thể hiểu là các linh kiện liên quan đến cục nóng điều hòa trong dòng Almera đều không có. Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản đang dành sự ưu tiên gần như tuyệt đối cho việc lắp đặt trên các mẫu xe 2022, thay vì tập trung sửa chữa những chiếc xe cũ kỹ, có vấn đề tại Việt Nam.

“Không rõ có thiếu nguồn cung phụ tùng như VAD nói hay không, nhưng tôi thắc mắc tại sao Nissan không sử dụng linh kiện trên xe mới để ưu tiên sửa chữa xe đời 2021 trước mà vẫn để khách hàng chờ đợi hay hãng không cần lo. của những khách hàng cũ, những người họ đã đặt niềm tin vào Nissan. Đây không phải là điều mới mẻ, chiếc cũ đã bị “tháo dỡ”, một khách hàng sử dụng Nissan Almera cho biết.

Chủ sở hữu Almera tin rằng, với tư cách là những khách hàng đã có nhu cầu và lo lắng về sự an toàn của gia đình khi sử dụng, họ có quyền được biết kế hoạch chính xác và thời hạn khắc phục sự cố từ công ty và các đại lý của công ty. Đồng thời, bạn có quyền hoài nghi về chất lượng dịch vụ cũng như sự tôn trọng khách hàng của nhà phân phối là công ty VAD tại Việt Nam.

liên đoàn hoàng gia

Bạn có quan điểm (hoặc kinh nghiệm) gì về vấn đề này? Hãy chia sẻ bài viết về Khoa ô tô qua e-mail: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.